Ngày Nhà giáo 20/11 ở các quốc gia trên thế giới

Ở Việt Nam, ngày Nhà giáo tổ chức vào 20/11 hàng năm thì ở thế giới cũng có ngày Nhà giáo chung vào 5/10. Nhưng mỗi nước lại có cách tôn vinh nghề giáo riêng tùy theo văn hóa và truyền thống của dân tộc mình

>> Giải trí, quà tặng, quà 20 tháng 11, lời chúc 20/11

Trong khi ở Mỹ, học sinh tổ chức lễ hội ca hát nhằm vinh danh các thầy cô thì học sinh Hàn Quốc, Ấn Độ tặng thầy cô những món ăn ngon kèm cánh thiệp tự làm. Người Đài Loan thể hiện sự “tôn sư trọng đạo” bằng việc viếng đền Khổng Tử.

Cách người Hàn Quốc tôn vinh ngày Nhà giáo

Ngày Nhà giáo của Hàn Quốc nhằm ngày 15/5, là một trong những ngày lễ lớn nhất nước, học sinh được nghỉ học trong ngày này. Vào dịp này, học sinh tặng thầy cô giáo những bông hoa cẩm chướng để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính.

Ngoài ra, các cựu học sinh cũng tặng các thầy cô giáo cũ những tấm thiệp, các món quà nhỏ tự làm, nhiều em còn tặng thầy cô những món ăn ngon do tự tay mình nấu.

Ngày nhà giáo 20/11 ở các quốc gia trên thế giới

Giáo viên nước ngoài nhận hoa cẩm chướng từ học sinh Hàn Quốc vào ngày Nhà giáo.

Ấn Độ

Ở Ấn Độ, ngày Nhà giáo được tổ chức vào ngày 5/9, nhằm ngày sinh của Tiến sĩ – Tổng thống thứ 2 Ấn Độ Sarvepalli Radhakrishnan với mục đích tôn vinh ông và nhắc lớp trẻ noi gương vị lãnh đạo tài năng.

Trong ngày này, học sinh cuối cấp sẽ đảm nhận trách nhiệm giảng dạy các em nhỏ dưới sự giám sát của giáo viên. Để thể hiện lòng biết ơn, các em sẽ tặng thiệp, hoa và đồ ăn nhẹ tự tay chế biến cho các thầy cô. Đáp lại tấm lòng các em, thầy cô sẽ chơi thể thao cùng học trò, kể cho các em nghe chuyện ngày mình còn đi học, truyền đạt kinh nghiệm cho học sinh.

Ngày nhà giáo ở Mỹ

Ngày Nhà giáo được người Mỹ tổ chức vào ngày thứ Ba của tuần đầu tiên trong tháng 5. Tuy không phải ngày nghỉ nhưng ngày này cũng được tổ chức một cách long trọng và sôi nổi với hàng loạt hoạt động tại trường như lễ hội tôn vinh thầy cô, biểu diễn văn nghệ, tặng quà, thiệp, mời thầy cô ăn trưa… Học sinh nhiều nước tặng thiệp, quà handmade cho thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương.

Cộng hòa Czech

Ở CH Czech, vào ngày Nhà giáo, học sinh vẫn đến trường. Nhà trường không tổ chức gì lớn nhưng điều đặc biệt là thầy cô thường tặng hoa cho nhau trong ngày này.

Đài Loan

Lễ Nhà giáo ở Đài Loan được tổ chức vào ngày 28-9 hằng năm, nhằm ngày sinh nhà giáo dục lớn nhất Trung Quốc cổ đại: Khổng Tử. Để bày tỏ lòng tri ân, các em học sinh sẽ tặng các thầy cô thiệp, hoa, quà các loại.

Ngày nhà giáo 20/11 ở các quốc gia trên thế giới

Đền Khổng Tử của Trung Quốc vào ngày Nhà giáo.

Đền Khổng Tử ngày nhà giáo ở Đài Loan. Ngoài ra, vào 6h sáng 28/9, 54 nhạc sĩ mặc bộ đồ thời nhà Minh (áo đỏ và mũ đen) đánh trống tại đền thờ Khổng Tử ở Đài Bắc mở đầu cho ngày lễ Khổng Tử. Lễ vật ở đây là một con bò, một con dê và một con lợn. Bộ lông của những con vật này được gọi là Bộ lông của sự thông thái.

Hàn Quốc Ngày Nhà giáo của Hàn Quốc nhằm ngày 15/5, là một trong những ngày lễ lớn nhất nước, học sinh được nghỉ học trong ngày này. Vào dịp này, học sinh tặng thầy cô giáo những bông hoa cẩm chướng để thể hiện lòng biết ơn và tôn kính. Ngoài ra, các cựu học sinh cũng tặng các thầy cô giáo cũ những tấm thiệp, các món quà nhỏ tự làm, nhiều em còn tặng thầy cô những món ăn ngon do tự tay mình nấu.

Bài viết: http://news.zing.vn/Doc-dao-ngay-nha-giao-tren-khap-the-gioi-post369870.html#category

Nguồn Zing News

Kênh tuyển sinh (Theo Zing)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày Nhà giáo 20/11 ở các quốc gia trên thế giới, ngay nha giao, ngày nhà giáo, qua tang 20/11, quà tặng 20/11

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017