Máy tính bảng PlayBook sẽ hỗ trợ ứng dụng của Android

(hitech) Trong khi đang chờ đợi đến ngày “lên kệ” vào 19/4 tới đây, RIM lại có động thái làm tăng độ “nóng” chiếc máy tính bảng Blackberry Playbook của mình với thông báo cho biết PlayBook sẽ hỗ trợ các ứng dụng dành cho Android.
PlayBook là một trong những chiếc máy tính bảng “nóng” nhất hiện nay, được giới thiệu lần đầu tại CES 2011 vừa diễn ra vào tháng 1 vừa qua. PlayBook hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Blackberry Tablet OS (tên mã QNX).

Tuy nhiên, tin đồn về việc PlayBook hỗ các trợ ứng dụng Android đã được giới công nghệ “râm ran” từ đầu năm nay.

Hãng điện tử RIM hôm nay đã xác nhận điều này, khi thông báo cho ra bộ công cụ mới dành cho các nhà phát triển ứng (SDK), cho phép máy tính bảng PlayBook có thể  chạy được các ứng dụng viết cho Android 2.3 và Blackberry Java.

Ngoài ra, RIM cho biết sẽ mang công nghệ AirPlay (cho phép stream dữ liệu không dây) và engine game Unity 3 vào PlayBook.Việc PlayBook hỗ trợ các ứng dụng Android là động thái rất được hoan nghênh của RIMMike Lazaridis, CEO của RIM phát biểu về động thái mới này của hãng: “Với việc hỗ trợ các ứng dụng của Blackberry Java và Android cho máy tính bảng PlayBook sẽ giúp người dùng của chúng tôi có nhiều sự lựa chọn hơn về ứng dụng, đồng thời giúp nền tảng của chúng tôi trở nên linh hoạt và mở rộng hơn”.


Thông tin chi tiết về việc tương thích của ứng dụng Android trên PlayBook hiện vẫn chưa được tiết lộ. RIM cho biết các nhà phát triển phải đóng gói lại các ứng dụng Android đang có của mình và đăng tải lên Blackberry App World (Kho ứng dụng dành cho nền tảng Blackberry).


Với những nhà phát triển muốn tạo ra các ứng dụng cho PlayBook đơn thuần, RIM cho biết bộ công cụ phát triển ứng dụng (SDK) của hệ điều hành BlackBerry sẽ được giới thiệu vào mùa hè năm nay.


Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là tại sao PlayBook lại hỗ trợ các ứng dụng của Android 2.3 chứ không phải là Android 3.0, hệ điều hành được xây dựng tối ưu cho máy tính bảng?


Có thể RIM muốn tận dụng kho ứng dụng khổng lồ đang có của Android 2.3 (vốn đã được phát triển từ lâu so với Android 3.0), bởi lẽ bộ công cụ phát triển ứng dụng cho PlayBook đến tận mùa hè mới được giới thiệu, trong khi PlayBook sẽ xuất hiện tại thị trường Bắc Mỹ vào tháng 4 tới đây.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Máy tính bảng PlayBook sẽ hỗ trợ ứng dụng của Android, hitech, san pham cong nghe

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017