Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính

(sao) "Thực lòng tôi muốn sau khi ra mắt thì cứ nhắc tới phim đồng tính, người ta sẽ nhắc tới mình", Lương Mạnh Hải chia sẻ về bộ phim mới đang tham gia đóng chung với chàng "hot boy" của Vũ Ngọc Đãng.
Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính

Lương Mạnh Hải


- Sau một thời gian dài im ắng thì cuộc sống và công việc hiện tại của anh thế nào?

- 2 năm yên lặng vừa qua thực ra lại là 2 năm tôi làm được rất nhiều kế hoạch to lớn cho cuộc sống cá nhân của mình. Còn về công việc thì đó cũng là thời gian để chuẩn bị cho những dự án của năm nay. Và hiện tại thì như các bạn cũng biết là tôi đang quay bộ phim Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt.


- Vai diễn này của anh có gì đặc biệt?

- Bộ phim này gồm 2 câu chuyện riêng biệt: thứ nhất là Hotboy nổi loạn và thứ hai là Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt. Hotboy nổi loạn kể về cuộc đời và tình yêu của điếm trai tên Lam. Anh chàng này chấp nhận số phận làm trai đứng đường như một lẽ hiển nhiên, sống hời hợt, bất cần, không tin vào bất cứ điều gì đặc biệt là tình yêu bởi vì trong thế giới của anh ta tồn tại quan niệm “đã gay lại còn làm đĩ thì làm gì có tương lai”. Cho tới khi Khôi, người mà anh ta tưởng chừng chỉ cần “ngủ chung cho bớt cô đơn” bỏ đi thì anh ta mới thực sự suy nghĩ nghiêm túc về tình yêu, về tương lai của mình. Tuy nhiên khi Lam đủ quyết tâm để từ bỏ nghề làm điếm và bắt đầu cuộc sống mới thì anh ta phải trả giá rất đắt cho một sai lầm của chính mình.


- Anh từng chia sẻ rằng muốn diễn đạt thành công một nhân vật thì điều quan trọng nhất là phải đọc được nội tâm của nhân vật đó. Anh làm thế nào để hiểu được tâm trạng, dòng suy nghĩ của một người đồng tính?


- Vậy sao, tôi đã quên mất là mình có nói câu đó (cười). Thực sự thì công việc của người diễn viên buộc anh ta phải coi bộ nhớ của mình như cái máy tính với nhiều thư mục được tổng hợp lại. Khi nào cần thì sẽ gọi đúng thư mục ấy ra để sử dụng. Những người đồng tính theo tôi cũng rất bình thường như bao người khác chứ không hề dị biệt nên không quá khó khăn để hiểu con người họ. Trong cuộc sống hàng ngày, thông qua những câu chuyện có thật về bạn bè mình, những bộ phim mình được xem, những cuốn sách mình đọc… đã giúp tôi có được những sự quan sát rất đa dạng nên không phải tới khi đóng vai đồng tính thì mình mới đi tìm hiểu về họ.


Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính


- Đồng tính trong xã hội hiện nay vẫn còn là một vấn đề khá nhạy cảm, anh có sợ rằng sẽ phá hỏng hình ảnh "công tử" đã rất thành công?

- Cái gì mình đã xây dựng vững chắc rồi thì nó vẫn còn đó và mình lại tiếp tục đi tìm mảnh đất mới để xây lên những thứ mới mẻ khác. Tôi biết nhiều người cũng muốn tôi thay đổi mặc dù số lượng phim của tôi đóng ít ỏi vô cùng. Tôi không nghĩ rằng đồng tính còn là chuyện nhạy cảm trong xã hội hiện đại và văn minh. Nếu chúng ta cứ mãi cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm tức là chúng ta vẫn còn những suy nghĩ kỳ thị người đồng tính. Vai diễn là vai diễn và mình đều phải cố gắng hết sức. Nếu thành công thì niềm vui sẽ như nhau. Tôi cho rằng bất cứ diễn viên nào cũng hứng thú và say mê với những vai diễn tạo cho mình áp lực và thử thách ngay từ đầu.


- Ở Việt Nam chưa có nhiều bộ phim thành công với đề tài này. Vậy anh có tin tưởng rằng bộ phim lần này sẽ lại tạo nên một cơn sốt như "bỗng dưng muốn khóc" hay "ngôi nhà hạnh phúc" trước đây không?

- Thực lòng thì tôi muốn sau khi ra mắt thì cứ nhắc tới phim đồng tính, người ta sẽ nhắc tới bộ phim của mình. Bỗng dưng muốn khóc hay Ngôi nhà hạnh phúc tạo được dấu ấn chưa hẳn vì quá xuất sắc nhưng nó tươi mới và rất riêng biệt. Những cái riêng ấy mới làm khán giả nhớ lâu. Với Hotboy nổi loạn cũng vậy, đề tài không mới mẻ gì nhưng cấu trúc phim, cách kể chuyện và nhân vật rất khác lạ.


- Sau những cái tên đình đám như Tăng Thanh Hà, Minh Hằng... thì lần này, bạn diễn của anh là một cái tên khá mới - Hồ Vĩnh Khoa. Anh nhận ra những điểm gì ở người bạn diễn này?

- Ấn tượng đầu tiên là bạn diễn của tôi ít nói vô cùng, một “người Việt trầm lặng” nhất mà tôi từng biết. Tới nỗi diễn viên Linh Sơn trong ngày quay thử đã hỏi Khoa: “Bạn ơi sao bạn ít nói thế?” Nhưng với tôi Khoa là một ca rất đặc biệt vì một người hiền lành, ít nói tưởng chừng nhút nhát như thế thì làm sao lại bạo gan nhận vai diễn đầu tiên là vai đồng tính. Nếu là tôi chưa chắc tôi dám can đảm đến thế với phim đầu tiên của mình. Tôi rất phục Khoa ở điểm này.


Từ năm ngoái, ngay sau khi casting được Hồ Vĩnh Khoa, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có nói rằng Khoa diễn xuất và giữ tâm lý tốt hơn tôi ở thời kỳ mới bước chân vào nghề nhưng tôi vẫn chưa tin lắm. Cho tới khi ra hiện trường làm việc với Khoa thì tôi mới khẳng định những lời nhận xét của đạo diễn là chính xác. Tất nhiên Khoa vẫn còn bỡ ngỡ và nhiều điểm cần phải sửa nhưng nói chung Khoa nắm bắt ý của đạo diễn rất nhanh nên khi được yêu cầu tăng giảm cảm xúc chút xíu thì cậu ấy làm được ngay và làm chính xác.


Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính


- Vậy anh cảm thấy thích được hợp tác với những tên tuổi lớn hay những người còn mới mẻ?

- Khi mình được hợp tác với những bạn diễn hợp vai thì điều đó đã tạo cho mình nhiều hứng thú rồi. Đóng chung một bộ phim với diễn viên mới thì áp lực còn nhiều hơn khi làm với những diễn viên nổi tiếng. Nếu bạn diễn mới diễn không tốt, kết hợp không nhịp nhàng với mình thì sẽ kéo cả hai cùng đi xuống. Ngược lại nếu bản thân mình diễn quá thì thành ra diễn dở. Nhưng tới thời điểm này thì cả tôi và Hồ Vĩnh Khoa hay Linh Sơn đều tung hứng khá tốt trong các cảnh quay.


- Nhớ về 3 năm trước, khi cái tên Lương Mạnh Hải làm nên một hiện tượng thì cho đến giờ phút này, anh có cảm thấy mình là người may mắn?

- Vâng, rất may mắn, điều đó không thể phủ nhận. Vì khi càng làm nhiều, đi nhiều tôi nhận ra có những người nếu họ được may mắn như tôi thì sức bật của họ sẽ còn lớn hơn những gì tôi có được. Chính vì thế tôi không cho phép mình một giây một phút nào chủ quan khi cơ hội đến vối mình.


- Liệu trong tương lai khán giả có được nhìn thấy một ca sỹ Lương Mạnh Hải?

- Cái này thì chắc chắn là không rồi. Nhưng ca sỹ Lương Mạnh Hải trong 1 bộ phim nào đó thì rất có thể đấy!


- Tại sao rất ít khi thấy Lương Mạnh Hải chia sẻ với báo chí về "một nửa" của mình?

- Thế giới của công việc và của đời sống cá nhân nên tách biệt hoàn toàn, không nên nhập nhằng làm một. Nếu chia sẻ hết tất cả mọi chuyện trên mặt báo thì cuộc đời làm gì còn bí mật nữa, như thế sẽ mất đi sự thú vị.


Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính
Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính
Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính
Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính
Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lương Mạnh Hải kể chuyện đóng vai đồng tính, Lương Mạnh Hải, sao việt, sao, giải trí teen, thông tin giải trí

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017