Chưa có kinh nghiệm, tôi phải làm sao để có một công việc?

Xin việc khi chưa có kinh nghiệm làm việc là một trong những điều thường xuyên nhất mà sinh viên mới ra trường hay gặp phải. Họ thường xuyên trăn trở với câu hỏi “Làm thế nào để tôi có thể có được một công việc nếu như tôi chưa hề có kinh nghiệm làm việc nào trước đó?”.

Mách cách quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên mới

Rất nhiều nhân viên gặp khủng hoảng khi bắt đầu bước chân vào môi trường công sở với cách làm việc, giao tiếp và văn hóa mới mẻ. Vậy làm thế nào để nhân viên mới biết cách quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất?

Bí quyết giúp bạn làm việc hiệu quả với sếp nước ngoài

Trong thời buổi hội nhập kinh tế thế giới, làm việc trong các môi trường quốc tế là đích đến của nhiều bạn trẻ bởi sự đa dạng văn hóa, cách làm việc và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người không dám gửi đơn xin việc đến các công ty này vì nỗi lo khi làm việc với các sếp nước ngoài. 

5 sai lầm thường gặp trong hồ sơ xin việc

CV là “cầu nối” quan trọng giúp ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng cho hình ảnh đại diện của mình trở nên đẹp, mang lại hiệu quả. Vượt qua sự cạnh tranh gay gắt của hàng trăm ứng viên và quá trình sàng lọc khắt khe từ nhà tuyển dụng để có cơ hội tham gia phỏng vấn là một nỗ lực rất lớn. Vì thế, đừng bao giờ để những thiếu sót nhỏ nhặt hoặc sai lầm do chủ quan, bất cẩn khiến bạn mất cơ hội mơ ước.

Chỉ dẫn viết bản tự đánh giá hiệu quả làm việc

Tự đánh giá là công cụ phổ biến được những nhà quản lý dùng để tìm hiểu về cách nhân viên nhìn nhận hiệu quả làm việc của chính họ. Quá trình thẩm định này giúp thu hẹp lại khoảng cách giữa những kỳ vọng với kết quả thực tế, và cung cấp cho doanh nghiệp một kênh thông tin nhằm mở ra những kết nối và trao đổi về mục tiêu, cơ hội và sự phát triển cho nhân viên.

Bỏ việc ngay tuần đầu thử việc, có nên hay không?

Tuần làm việc đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người đi làm tưởng chừng như rất nhẹ nhàng và thoải mái vì thời gian này chủ yếu để làm quen với đồng nghiệp, môi trường làm việc và bắt nhịp công việc mới. Thế nhưng trên thực tế, đây lại là những ngày vô cùng quan trọng quyết định đến tương lai gắn bó lâu dài về sau của đôi bên.

Đam mê và công việc, cân bằng như thế nào?

Không phải tất cả chúng ta đều may mắn tìm được công việc yêu thích hay đúng chuyên ngành đào tạo. Trong thực tế, có đến 56% nhân viên được phỏng vấn bởi một cuộc khảo sát cho biết họ không thể tìm được một công việc phù hợp với niềm đam mê của họ.

Những sai lầm nên tránh khi quản lý thời gian

Không quản lý được thời gian thì sẽ không thể quản lý được bất cứ thứ gì khác, tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn trong việc sắp xếp kế hoạch, từ đó dẫn đến stress và mất cân bằng trong công việc lẫn cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi quản lý thời gian làm việc để giúp bạn sử dụng “quỹ vàng thời gian” hiệu quả.

Nguyên tắc giúp đồng hồ sinh học luôn vận hành tốt

Sắp xếp lịch trình hoạt động hàng ngày hợp lý theo đồng hồ sinh học có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn.  

Rèn luyện trí tuệ cảm xúc bước tiến để thành công hơn

Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence) là khả năng “giám sát” và phân biệt cảm xúc của bản thân, của những người xung quanh và sử dụng những thông tin đó để định hướng suy nghĩ và hành động.

Nâng cao EQ khó hay dễ?

Trí thông minh cảm xúc (EQ) có tác động đến thành công sự nghiệp? Câu trả lời là: rất nhiều!

Xung đột nơi công sở, giải quyết như thế nào?

Trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái ngược. Điều cần thiết là phải làm thế nào để giải quyết xung đột một cách nhanh chóng, liên kết mọi người lại cùng hướng về một mục tiêu. Vậy xung đột là gì và làm  thế nào để giải quyết xung đột đây?


Đối phó với đồng nghiệp lười biếng

Liên tục gọi điện thoại vì mục đích cá nhân, ngủ hay lướt web thường xuyên trong giờ làm việc...là một trong những dấu hiệu của sự lười biến. Nếu đồng nghiệp của bạn có những biểu hiện trên chắc chắn sẽ gây ra không ít trở ngại cho cuộc sống công sở của bạn.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017