Giữ hòa khí nơi công sở

Giữ hòa khí nơi công sở là cách duy nhất để bạn có thể duy trì mối quan hệ lâu dài với đồng nghiệp

Những thói quen xấu phá hỏng mối quan hệ của bạn

Xung đột dễ khiến chúng ta mất đi sự đồng cảm, khả năng lắng nghe người khác, từ đó phản ứng theo hướng tiêu cực và phá hỏng nhiều mối quan hệ đã tạo dựng trước đây

Thay đổi những thói quen xấu trong kinh doanh

Trong kinh doanh bạn luôn phải đối mặt với những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Vậy làm thế nào để tìm ra và thay đổi những thói quen không tốt đó?

7 thói quen của người có trí tuệ cảm xúc cao

Trí tuệ cảm xúc là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và hạnh phúc của mỗi người, giúp mỗi cá nhân xây dựng các mối quan hệ bền vững, tinh thông trong công việc chuyên môn, giải quyết vấn đề và quản lý cảm xúc hiệu quả. Rất rất nhiều những đặc điểm nói lên người đó có trí tuệ cảm xúc tốt hay không. Trí tuệ cảm xúc có thể rèn luyện thông qua hoạt động, thói quen hàng ngày. 

Thuần hóa nỗi sợ bằng 5 cách đơn giản

Với hầu hết mọi người, những bước đi đầu tiên, những thử thách đầu tiên… chưa bao giờ là dễ dàng cả. Chúng ta sợ những tình huống xấu và không thể đoán trước sẽ xảy ra với mình. Thế nên, không ít lần chúng ta đành chịu “đóng băng” trước những cơ hội và bỏ lỡ trong niềm tiếc nuối, đôi khi dằn vặt bản thân vì đã không đủ dũng cảm đón nhận.

Để Internet không "nuốt chửng" năng suất làm việc của bạn

Con người vẫn thường nghĩ rằng mình có thể kiểm soát hay điều khiển công nghệ nói chung và Internet. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc Internet đã và đang thâm nhập vào đời sống của con người với tốc độ chóng mặt. Sự thật là chúng ta, những người vốn luôn tự tin rằng bản thân có thể điều khiển được nó, đang dần trở nên phụ thuộc hơn vào Internet.

"Kê toa" cho căn bệnh mang tên "chán đi làm"

Tình trạng “chán đi làm” kèm theo nhiều triệu chứng như Thứ 2 buồn chán (Blue Monday) và Ơn giời thứ 6 đây rồi (TGIF) bấy lâu nay vẫn thường được lan truyền trong cộng đồng dân công sở như sự mặc định cho một cơ số người đi làm … có thâm niên. Dù rằng nó không mấy tích cực nhưng lại tồn tại rất phổ biến và hiển nhiên, và khi có ai đó nói rằng họ không bao giờ thấy chán thì xem chừng có vẻ … bất thường!

Bí quyết giúp bạn vượt qua "thử thách 6 giây"

Hẳn chúng ta đã từng nghe nói rằng trung bình các chuyên viên tuyển dụng chỉ dành 6 giây để lướt qua thông tin và đánh giá sơ bộ một hồ sơ dự tuyển, xác định mức độ phù hợp của ứng viên đó với vị trí mà họ đang tìm kiếm.

5 yếu tố quyết định mức lương của bạn

Trên thị trường lao động ngày càng phong phú như hiện nay, để nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương hợp lý không phải là điều đơn giản. Nhưng có 5 yếu tố cơ bản sau là kim chỉ nam cho việc đánh giá mức lương ứng với vị trí công việc. 

CV và nhật ký công việc khác nhau như thế nào?

Ai cũng biết CV là một thứ không thể thiếu khi đi xin việc. Nhưng có một thứ cũng vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến quá trình tìm việc của bạn, đó là nhật ký công việc cá nhân. Vậy, điểm khác nhau giữa chúng là gì? 

Làm thế nào để tuyển dụng những tân binh giỏi nhất

Đối với một số ngành và bộ phận, việc tuyển dụng những nhân viên giỏi là cả một thách thức. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra sự khác biệt và thu hút nhân tài? 

Giúp bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu

Tạo nên một ấn tượng tốt lúc ban đầu rất quan trọng đối với việc xây dựng một mối quan hệ đối với mọi người. Trong việc làm ăn, một ấn tượng tích cực lúc đầu sẽ mang tính quyết định với những lợi nhuận thu được sau này, uy tín và mối quan hệ đối tác lâu bền. Đồng thời cũng giúp xây dựng mối quan hệ làm ăn và khiến nó phát triển thịnh vượng. 


Đối phó với đồng nghiệp lười biếng

Liên tục gọi điện thoại vì mục đích cá nhân, ngủ hay lướt web thường xuyên trong giờ làm việc...là một trong những dấu hiệu của sự lười biến. Nếu đồng nghiệp của bạn có những biểu hiện trên chắc chắn sẽ gây ra không ít trở ngại cho cuộc sống công sở của bạn.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017