Kodak chính thức đệ đơn xin phá sản

(Kodak chính thức đệ đơn xin phá sản) Việc phá sản sẽ giúp cho họ tái cơ cấu mà không phải đối mặt với các chủ nợ và duy trì quan hệ bình thường với khách hàng, theo phát biểu của lãnh đạo công ty.

Sự kiện: KODAK - KODAK PHÁ SẢN

Hãng Eastman Kodak hôm thứ Năm 19/1 đệ đơn xin phá sản trong nỗ lực cố vượt qua cuộc khủng hoảng sau nhiều năm sa sút doanh số bán cũng như sự đi xuống của mảng kinh doanh phim từng nổi tiếng một thời.

Trong một tuyên bố, ông Antonio Perez, Chủ tịch đồng thời là Giám đốc điều hành của hãng, nói Ban giám đốc và toàn bộ ban lãnh đạo cao cấp nhất trí cho rằng đây là bước đi cần thiết, là điều cần phải làm cho tương lai của Kodak.

 

Kodak, Kodak phá san

Kodak chính thức đệ đơn xin phá sản hôm 19 tháng 1 năm 2012

Kodak nói hãng và các công ty con của hãng tại Hoa Kỳ đã đệ đơn lên Tòa phá sản tại Southern District ở New York theo quy định 11 về bảo hộ phá sản. Tuy nhiên, hãng nói các công ty con nằm ngoài nước Mỹ không được điều chỉnh bởi việc đệ đơn này.

Kodak, với doanh thu 862 triệu tính đến cuối tháng Chín vừa rồi, tụt xuống từ mức 1,4 tỷ đôla so với 1 năm trước đó, dự kiến sẽ công bố kết quả kinh doanh quý tư năm 2011 vào ngày 26/1 tới đây.

Quyết định này của Kodak, công ty có 133 năm lịch sử gắn với máy ảnh, sẽ giúp cho họ tái cơ cấu mà không phải đối mặt với các chủ nợ và duy trì quan hệ bình thường với khách hàng, theo phát biểu của lãnh đạo công ty.

 

George Eastman Sáng lập viên của Kodak


Gần đây, hãng đã chuyển từ làm máy ảnh sang làm máy in nhưng không thành công trong việc thu lợi nhuận.

Chủ tịch Hội đồng quản trị đồng thời là Giám đốc điều hành của Kodak, Antonio M. Perez, nói quyết định xin được bảo hộ theo thủ tục phá sản là "điều đúng đắn cần làm cho tương lai của Kodak".

Công ty cũng nói họ đã dàn xếp để có khoản hỗ trợ tín dụng 950 triệu đôla từ Citigroup.

Chuyển đổi

Từ lúc trở thành Giám đốc điều hành, ông Perez đã lãnh trách nhiệm dẫn dắt Kodak rời khỏi thị trường làm camera truyền thống để chuyển sang sản xuất máy in dùng trong gia đình và thương mại.

Nhưng bước đi mới này cũng không giúp cho Kodak tụt giảm lợi tức.

Theo luật Mỹ, khi đã đăng ký thủ tục phá sản, công ty được ngưng lo đối mặt với đòi hỏi của các chủ nợ để có thời gian tái cơ cấu các khoản nợ hoặc bán một số phần của doanh nghiệp.

Kodak đã thất bại, không bán được các đăng ký bản quyền về hình ảnh kỹ thuật số hồi năm ngoái.

Ngoài ra, công ty cũng nêu ra cảnh báo rằng họ không còn tiền mặt nếu không có người mua cho đến cuối 2011.

Ông Perez nói:"Nay chúng tôi cho sẽ phải hoàn tất cuộc chuyển đổi bằng cách nhìn vào cấu trúc của chi tiêu và biến các tài sản IP thành tiền."
Công ăn việc làm 19 nghìn nhân công của Kodak có thể bị ảnh hưởng bởi thủ tục phá sản.

Trong thập niên 80 và thời kỳ đỉnh cao, công ty tuyển 145 nghìn người trên toàn thế giới.

Trong mấy tháng qua, một số giám đốc của Kodak đã từ chức và vào đầu năm 2012, công ty tuyên bố tái tổ chức việc làm ăn, chuyển thành hai bộ phận, thương mại và phục vụ khách hàng.

Công ty cũng từng nói họ đặt nhiều hy vọng vào sản xuất máy in, phần nhu liệu và đóng gói với mục tiêu tăng các phần này lên 25 phần trăm thu nhập trong năm 2013.

Dù từng sáng chế ra công nghệ ảnh kỹ thuật số, Kodak đã không đuổi kịp các diễn tiến trong thị trường này và cạnh tranh từ Đông Á đã chiếm nhiều thị phần của họ.

Từ 2003, Kodak đã đóng cửa 12 nhà máy sản xuất.
Bạn có thể chia sẻ những khoảng khắc ghi lại hình bằng máy, phim Kodak với BBC News ở địa chỉ [email protected]

Tin nhanh công nghệ, tin nhanh Hitech

( Kodak: phá sản, tin tức, hình ảnh cập nhật 24h qua)

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn BBC)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kodak chính thức đệ đơn xin phá sản, Kodak chính thức đệ đơn xin phá sản, Kodak, Kodak phá sản, máy ảnh Kodak, Kodak pha san

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017