Kỳ thi THPT quốc gia: Đổi mới nhanh nhưng hướng dẫn quá chậm

Với kỳ thi THPT quốc gia 2015, Bộ GDĐT đang tạo ra một “cơn lũ” về các điểm đổi mới nhưng hướng dẫn lại chậm khiến học sinh và các nhà trường lo lắng.

Các trường Đại học tích cực chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 38 cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì. Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, hiệu trưởng các trường đại học cho biết, trường đang tích cực tiến hành các công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia: Học sinh niềm núi lo lắng môn Ngoại ngữ

Điều kiện học Ngoại ngữ của học sinh THPT ở các vùng miền rất khác nhau nên nhiều em đang tỏ ra lo lắng khi Ngoại ngữ là 1 môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia.

Thi THPT quốc gia theo cụm-quy mô dự thi tăng vọt

Ngày 16-3, Bộ GD-ĐT đã chính thức giao trách nhiệm cho một số trường ĐH lớn phụ trách 38 cụm thi quốc gia trên cả nước. Với việc đổi mới thi cử năm nay, áp lực với các trường rất lớn, đặc biệt là sự tăng vọt về số lượng thí sinh. Bộ GD-ĐT cũng chính thức quyết định tổ chức 8 cụm thi do các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì trên địa bàn Hà Nội.

Kỳ thi THPT quốc gia: Xét tuyển các trường quân đội, công an như thế nào?

Bộ Công an và Bộ Quốc phòng vừa công bố phương án tuyển sinh sau kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Thí sinh không bị tạo áp lực khi thi vào ĐHQG Hà Nội

Bắt đầu từ mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ áp dụng hình thức tuyển sinh hoàn toàn mới, đó là các thí sinh sẽ làm bài thi Đánh giá năng lực, qua đó ĐHQGHN sẽ căn cứ điểm của thí sinh để xét tuyển vào các trường thành viên.

ĐH Quốc gia Hà Nội thi thử: Thi ra thi

Vào chiều 14-3, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thi thử theo phương thức mới - đánh giá năng lực học sinh, tại trường THPT Đại Từ ở Thái Nguyên, giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi này, làm tiền đề cho kỳ thi riêng của mình. Lý do gì để hy vọng đây sẽ đích thực là "thi ra thi”?

Thi THPT quốc gia: Không nhiều thay đổi trong đề thi

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 có đổi mới trong công tác tổ chức thi và các khâu kỹ thuật liên quan đến xét tuyển nhưng nội dung thi, đề thi không thay đổi nhiều.

Thí sinh Hà Nội và 5 tỉnh chính thức thi tại 8 cụm trên toàn thành phố

Sáng 16-3, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố 38 cụm thi liên tỉnh kỳ thi THPT quốc gia. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều được bố trí 8 cụm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia: Văn, Ngoại ngữ được 2 điểm có trượt tốt nghiệp

PGS Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Đại học, Bộ GD-ĐT cho biết, nếu điểm các môn của thí sinh đủ ngưỡng vẫn đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Nếu thí sinh bị điểm liệt mới trượt tốt nghiệp.

Chính thức công bố 38 cụm thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố 38 cụm thi THPT quốc gia 2015. Theo đó, Hà Nội và TP HCM đều có 8 cụm thi.

Xây dựng cơ sở dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia

“Bộ GD&ĐT đang xây dựng cơ sở dữ liệu về kỳ thi THPT quốc gia. Dữ liệu bao gồm các thông tin cá nhân của thí sinh, học lực, hạnh kiểm, sau khi có điểm thi sẽ cập nhật thêm điểm thi, nguyện vọng đăng ký….


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017