Những bất cập trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Những bất cập trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: quá trình chuẩn bị và tổ chức thi trung học phổ thông quốc gia đã bộc lộ một số bất cập, gây khó cho cả thí sinh và đơn vị tổ chức thi. Nguyên nhân là do sự thay đổi diễn ra trong thời gian quá ngắn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khi cả thí sinh và đơn vị tổ chức thi chưa có sự chuẩn bị, tìm hiểu kỹ lưỡng về những đổi mới trong kỳ thi này....

Bộ giáo dục đang điều tra vụ hacker làm lọt đề thi tiếng anh lên mạng

Bộ giáo dục đang điều tra vụ hacker làm lọt đề thi tiếng anh lên mạng: Đúng là trên facebook có thông tin đề thi Ngoại ngữ bị lộ. Bộ Giáo dục đã phối hợp với Bộ Công an tiến hành điều tra. Kết quả ban đầu cho thấy, đây là tài khoản facebook thành lập từ năm 2013, bị hacker chiếm quyền kiểm soát....

Sinh viên British University Vietnam đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015"

Thấu hiểu tâm lý đầy căng thẳng, áp lực của các sĩ tử trước kỳ thi quan trọng và mong muốn góp phần tiếp thêm động lực cho các em, sáng nay 30/6/2015, sinh viên British University Vietnam (BUV) đã chính thức khởi động chiến dịch đồng hành cùng phong trào “Tiếp sức mùa thi” với gần 53,000 tình nguyện viên từ các trường Đại học trên khắp cả nước.

Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh tập trung ôn theo đề mẫu

Các trường ở Hà Nội đã bắt đầu cho các em khảo sát và làm quen với bộ đề thi theo dạng đề thi mẫu.

Kỳ thi THPT quốc gia: Gấp rút tìm nhà trọ cho thí sinh

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ chính thức diễn ra. Tại một số cụm thi xét tuyển vào ĐH-CĐ ở các tỉnh, số thí sinh dự thi tăng bất thường do phải “gánh” thí sinh của các trường khác trong vùng. Vì vậy, các hội đồng thi đang phải dốc sức tìm nhà trọ để đảm bảo chỗ ăn, ở cho lượng thí sinh đổ về các địa phương dự thi.

Học sinh TP.HCM bước vào kỳ thi thử THPT quốc gia

Sáng nay (11-5), hầu hết HS đang học lớp 12 hoặc chưa tốt nghiệp THPT các năm trước trên địa bàn TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi thử THPT Quốc gia 2015 do Sở GD&ĐT TP tổ chức.

Kỳ thi THPT quốc gia: Hà Nội chuẩn bị số phòng thi lớn hơn dự kiến

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, không chỉ có các trường ĐH, THPT được huy động mà còn có nhiều lực lượng khác cùng tham gia...

Cần Thơ: Thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Cần Thơ năm 2015.

Một số lưu ý về đề thi THPT quốc gia năm 2015

Kỳ thi THPT quốc gia 2015 hướng đến hai mục đích: vừa làm căn cứ xét tốt nghiệp THPT, vừa để xét tuyển ĐH-CĐ, nên cấu trúc của đề thi sẽ khác so với những năm trước.

Thi Hóa học THPT quốc gia: Chắc lý thuyết là đạt 5-6 điểm

ừ đề thi minh họa môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia, cô Vũ Thị Lanh - Giáo viên Trường THPT Đỗ Huy Liêu (Nam Định) - nhận định: Học sinh học tốt lí thuyết là có thể chắc chắn được 5 - 6 điểm.

Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh không có cơ hội gian lận

Thí sinh không thể gian cận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, kể cả ở các điểm thi do địa phương chủ trì.

Đã có trường 100% học sinh chỉ "dám"... thi tốt nghiệp

trong quá trình đi khảo sát thực tế tại một số địa phương, có những trường 100% học sinh đăng ký chỉ thi với mục đích tốt nghiệp, bởi có tâm lí thi ở cụm này sẽ dễ dàng hơn....


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017