Khó làm giả thư tay của Jang Ja Yeon

Một cuộc tranh cãi lớn ở Hàn Quốc đã xảy ra sau khi xuất hiện thông tin cho rằng những bức thư viết tay của nữ diễn viên "Vườn sao băng" là giả.

Ngày 6/3, đài SBS đưa tin về sự tồn tại của tập tài liệu viết tay do Jang Ja Yeon gửi tới cho bạn bè với mong muốn được báo thù. Điều này gây ra một làn sóng phẫn nộ ở Hàn Quốc khiến các nhà chức trách phải vào cuộc. Tuy nhiên, ngày 9/3, cơ quan điều tra lại khiến người dân xứ sở kim chi bất ngờ khi tuyên bố có dấu hiệu đáng nghi cho thấy những bức thư này có thể là giả.


Dẫu vậy, thông tin của cơ quan điều tra lại vấp phải nhiều sự phản ứng trái chiều của các chuyên gia lẫn cư dân mạng.

Ngày 10/3, đài SBS tiếp tục thực hiện một chương trình liên quan tới vụ việc của Jang Ja Yeon. SBS đã đưa tập tài liệu viết tay được cho là của nữ diễn viên xấu số cho Lee Hee Il - Trưởng phòng thực nghiệm khoa học pháp y quốc tế - để thẩm định tính chân thực.

"Trong những bức thư này, một số ký tự nhất định như "yo" và "ya" được viết rất giống với thói quen viết chữ của Jang Ja Yeon. Cách viết nguyên âm và phụ âm giữa các bức thư cũng rất giống nhau, điều đó cho thấy các bức thư này đều do một người viết" - ông Lee Hee Il phát biểu.


Khó làm giả thư tay của Jang Ja Yeon
Khó làm giả thư tay của Jang Ja Yeon

Cơ quan điều tra cho rằng những bức thư của Jang Ja Yeon đã bị cắt dán và làm giả
Khó làm giả thư tay của Jang Ja Yeon

SBS nhờ chuyên gia phân tích chữ viết của Jang Ja Yeon


"Gần như là không thể để Jun (người đầu tiên tiết lộ về những bức thư của Jang Ja Yeon) có thể giả chữ viết tay của Jang Ja Yeon chỉ bằng cách copy hình ảnh bức thư tuyệt mệnh của nữ diễn viên này ở trên báo. Anh ta không thể viết 230 bức thư bằng cách giả chữ viết tay này với ít thông tin như thế. Hơn nữa, các bức thư cũng nhắc đến một số kế hoạch phát triển của công ty quản lý Jang Ja Yeon cũng như thông tin về các nhân vật mà cô ấy từng bị ép dâm. Đây đều là những thông tin mà không phải ai cũng biết" - SBS đưa ra lập luận.


Sau những thông tin ồn ào, một nghị sĩ đảng dân chủ cũng đã lên tiếng yêu cầu các điều tra viên và cảnh sát ngừng "lừa dối" công chúng khi khẳng định những bức thư này là "giả". Ông nói: "Cảnh sát đang biến công chúng thành những kẻ ngốc. Đây không phải là lần đầu tiên các điều tra viên và cảnh sát "tiết lộ" thông tin cho công chúng mà không đưa ra được bằng chứng nào cụ thể. Hãy dừng việc này lại ngay lập tức!".


Trong khi đó, cư dân mạng cũng không đồng tình với nghi ngờ của cơ quan điều tra: "Những chiếc phong bì bị cắt dán không có nghĩa là nội dung của các bức thư là giả".


Ngày 8/3, một hội phụ nữ đã tổ chức họp báo ngay trước tòa nhà của Bộ Gia đình & Bình đẳng giới Hàn Quốc và yêu cầu các nhà chức trách cần phải sớm có cuộc điều tra về trường hợp của Jang Ja Yeon.


Sáng qua, 10/3, một người đàn ông cũng đã đứng liền 2 giờ đồng hồ trước cửa tòa nhà với tấm biển ghi: "Bộ Gia đình & Bình đẳng giới mà vẫn im lặng trước sự việc liên quan tới Jang Ja Yeon thì họ không có quyền tồn tại ở đất nước này".


Khó làm giả thư tay của Jang Ja Yeon


Người đàn ông với tấm biển chỉ trích đứng trước Bộ Gia đình & Bình đẳng giới


KTS (theo Bưu điện Việt Nam)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khó làm giả thư tay của Jang Ja Yeon,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017