iPhone 6 sẽ có camera kép nhưng không dùng mặt kính saphire

Giá thành của iphone 6 sẽ tăng lên rất cao nếu nhà sản xuất Apple dùng màn hình sapphire, ngoài ra dường như nhà cung cấp loại màn hình này cũng chưa sẳn sàng sản xuất với quy mô lớn cho loại mặt kính đắt đỏ này.

hitech, điện thoại, iphone 6, điện thoại iphone 6

Dùng màn hình sapphire cho iphone 6 là khó khả thi

Mới đây, dẫn nguồn từ trang thông tin DigiTimes cho hay GT Advanced, công ty đã hợp tác cùng Apple mở nhà máy sản xuất mặt kính sapphire ở Mesa, Arizona nhiều khả năng chỉ có thể sản xuất được từ 9% đến nhiều nhất là 16% lượng vật liệu cần thiết cho màn hình iPhone thế hệ tới. Theo đó, con số này được tính dựa vào dự đoán doanh thu của GT Advanced sẽ rơi vào khoảng 188 triệu USD đến 348 triệu USD, tức là đầu ra màn hình sapphire cho iPhone chỉ dao động trong khoảng 6,3 triệu đến 11,6 triệu.

iPhone 6 sẽ có camera kép nhưng không dùng mặt kính saphire

iPhone 6 đang được kì vọng sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên sở hữu màn hình sapphire.

Theo dự đoán của DigiTimes, với lượng đầu ra như trên, đặt trong tương quan lượng máy bán ra trong một năm của Apple thì chỉ đáp ứng được cầu thị trường nhiều nhất là 16%, tức là Apple dự kiến sẽ bán ra trong năm 2014 khoảng hơn 70 triệu máy iPhone mới. Tuy nhiên, gần đây giới công nghệ lại rộ lên tin đồn Apple đặt hàng nhà máy Foxconn đến 90 triệu thiết bị iPhone 6 làm số lượng màn hình sapphire có thể sản xuất được nhắc đến bên trên trở nên quá nhỏ bé so với những gì "táo cắn dở" dự định.

iPhone 6 sẽ có camera kép nhưng không dùng mặt kính saphire 2

Tuy nhiên, nghiên cứu của DigiTimes lại trái ngược với phân tích của chuyên gia có tên Matt Margoils khi ông khẳng định rằng gần đây hãng GT có mua mới đến 420 thiết bị máy móc cùng 518 lò sản xuất sapphire để đảm bảo đầu ra.

Giá iphone 6 sẽ rất cao nếu dùng màn hình sapphire

Hiện nay, chất liệu sapphire đã được Apple áp dụng trên một số bộ phận nhỏ của chiếc iPhone để nâng cao độ bền như phần ống kính camera hay khu vực nút Home, tuy nhiên, người dùng kỳ vọng hãng sẽ phủ loại chất liệu này lên toàn bộ phần màn hình ở thế hệ iPhone tới, mặc dù viễn cảnh này có thể đội giá thành iPhone lên khá cao.

Gần đây, nói về sapphire, phó chủ tịch Corning Glass không ngần ngại chỉ trích vật liệu này khi cho rằng nó đắt hơn Gorilla Glass 10 lần, nặng hơn 1,6 lần, tốn năng lượng để sản xuất hơn gấp 100 lần. Sapphire cũng kém thân thiện với môi trường. Ông đồng thời chia sẻ rằng loại vật liệu này qua thử nghiệm thực tế được tiến hành cho thấy nó vẫn dễ vỡ, truyền tải được ít ánh sáng hơn đồng thời có khả năng chịu áp lực thậm chí còn kém hơn Gorilla Glass 2,5 lần.

tim cooks vẫn im lặng về iphone 6

Tim Cooks vẫn im lặng về những thông tin liên quan đến iphone 6

Dĩ nhiên, Apple hoàn toàn im lặng trước “gạch đá” này từ phía Corning Glass và trước những động thái của hãng trong thời gian gần đây, người hâm mộ Apple hoàn toàn có thể bắt đầu chờ đợi về một sản phẩm được trang bị mặt kính sapphire trong thời gian tới, cũng không loại trừ khả năng có thể không phải là iPhone mà sẽ là iWatch.

Kenhtuyensinh.vn (theo pcworlds)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

iPhone 6 sẽ có camera kép nhưng không dùng mặt kính saphire, iphone, điện thoại iphone, iphone 6, dien thoai iphone 6, điện thoại iphone 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017