Khoảng 2 tuần sau khi iPhone 66 Plus chính thức bán ra thị trường, những phiên bản khóa mạng của sản phẩm này cũng nhanh chóng được đưa về nước để phục vụ người dùng. Trong vài ngày qua, số lượng máy về nước ngày càng nhiều và lượng người quan tâm, hỏi mua cũng khá lớn.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus xách tay đã có mặt ở Việt Nam khá sớm

iphone 6 xách tay từ Mỹ unlocked giá từ 14 triệu đã có mặt tại Việt Nam

Dòng smartphone mới của Apple với những bản khóa mạng đã có mặt ở thị trường trong nước.

Ở thời điểm hiện tại, máy khóa mạng về Việt Nam chủ yếu vẫn là từ 2 thị trường Mỹ và Nhật. Các model iPhone 6 khóa mạng Mỹ hiện có giá bán khoảng 13 – 16,5 triệu đồng cho bản 16 GB trong khi đó, máy xách tay Nhật có giá mềm hơn, khoảng 14 – 14,5 triệu đồng. iPhone 6 Plus khóa mạng có giá khoảng 18 triệu đồng.

Việc máy xách tay Mỹ có giá cao hơn là điều dễ hiểu bởi ở thời điểm hiện tại, giá code mở mạng của iPhone 6 tại Mỹ chỉ khoảng 90 USD (khoảng 2 triệu đồng) trong khi với máy Nhật, người dùng sẽ phải dùng SIM ghép vì chưa có cách mở mạng. Liên hệ với một số cửa hàng, giá mở mạng iPhone 6 bản Mỹ dao động từ 1,7 đến 2,5 triệu đồng.

iphone 6 xách tay từ Mỹ unlocked giá từ 14 triệu đã có mặt tại Việt Nam

iPhone 6 và 6 Plus khóa mạng bắt đầu được đưa về Việt Nam nhưng giá bán vẫn còn khá cao.

Theo anh Tuấn – chủ một cơ sở chuyên mở mạng iPhone, SIM ghép dành cho iPhone 6 đã được đưa về nước trong khoảng một tuần nay. Đây cũng là lý do khiến cho iPhone 6, 6 Plus khóa mạng ồ ạt về nước trong ít ngày qua. Anh này cho biết, giá 1 SIM ghép cho iPhone là là 300.000 đồng. Như vậy, nếu mua một chiếc iPhone 6 khóa mạng Nhật (của nhà mạng Docomo hoặc Softbank), người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 15 triệu đồng – thấp hơn khoảng 3 triệu so với máy quốc tế thời điểm hiện tại.

Anh Tuấn cho hay, SIM ghép hiện nay sử dụng công nghệ cao nên khắc phục được hầu hết các lỗi thường gặp trên máy khóa mạng (lock), sóng điện thoại cũng ổn định nên nhiều người có xu hướng mua máy khóa mạng, dùng SIM ghép để tiết kiệm chi phí. “Khi iOS 8 có bản jailbreak, họ sẽ tìm để tải về các phần mềm để khắc phục triệt để hạn chế của máy khóa mạng, dùng không khác gì máy quốc tế”.

Hiện tại, các thương gia có xu hướng xách tay máy iPhone 6 hơn là 6 Plus bởi 6 Plus có giá cao hơn, lại kén người mua. Bên cạnh đó, họ cũng thích mang về các bản dung lượng lớn như 64 hoặc 128 GB hơn so với bản 16 GB.

iphone 6 xách tay từ Mỹ unlocked giá từ 14 triệu đã có mặt tại Việt Nam

Rao bán iPhone khóa mạng trên một diễn đàn rao vặt tại Việt Nam.

Nếu như năm ngoái, phải đến thời điểm tháng 12 iPhone 5S khóa mạng mới có đất sống tại Việt Nam do nhà mạng nới lỏng quy định bán code unlock đồng thời đó cũng là thời điểm SIM ghép có thể chạy tốt trên iOS 7 thì năm nay, iPhone 6 và 6 Plus khóa mạng nổi lên khá sớm. Điều này cũng cho thấy, nhu cầu mua và sử dụng iPhone của người dùng Việt năm nay rất cao.

Trao đổi với một số chủ hàng xách tay, iPhone 6 hiện có doanh số tốt kể từ khi giá bán đi vào ổn định trong khoảng 10 ngày qua. Mức giá khoảng 18 triệu đồng dành cho iPhone 6 bản 16 GB, 21 triệu cho bản 64 GB có thể sẽ không dao động nhiều cho đến khi máy chính hãng về nước (khoảng tháng 11).

Hitech: Cập nhật liên tục hành ảnh iphone 6, giá iphone 6 tại Việt Nam cũng như các phụ kiện đẹp dành riêng cho điện thoại iphone 6.


(theo tiin)