Ipad ảnh hưởng đến nền công nghệ máy tính

Ai cũng thích các sản phẩm mỏng và nhẹ, đó là lý do tại sao các laptop ngày nay đang được sản xuất theo cái cách mà iPad được sản xuất: sử dụng bộ nhớ Flash và dùng chip xử lý nhỏ, tiết kiệm năng lượng.
Sự kiện: Hi-tech

Độ mỏng và tính thẩm mỹ cao của iPad cũng làm cho người dùng luôn lấy sản phẩm này làm thước đo thẩm mỹ khi chọn mua cho mình 1 chiếc máy tính bảng hoặc MTXT. Hãy cùng điểm qua 3 nguyên nhân sâu xa làm nên sức hút của iPad:

Lý do thứ 1:

Bộ nhớ Flash iPad ra đời đã làm cho bộ nhớ Flash bắt đầu được lưu tâm nhiều hơn và các hãng cũng rục rịch tích hợp nó vào sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, nếu sử dụng ổ cứng SSD (solid-state drive) thay cho HDD thì sẽ làm cho máy tính mỏng và nhẹ hơn rất nhiều.Cứ nhìn vào kích thước của một ổ cứng HDD so với độ mỏng của chiếc Macbook Pro 2011, bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ như Micron-Intel, Toshiba và SanDisk đều thông báo rằng họ sẽ sản xuất bộ nhớ Flash dung lượng cao, điển hình là Micron-Intel khi hãng này cho biết có thể làm ra bộ nhớ Flash có dung lượng đến 128GB nhưng kích thước thì nhỏ hơn cả một chiếc tem thư.


Tương lai có thể sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm mỏng tương tự như Macbook Air và Samsung Series 9. Mặc dù ổ SSD chưa thể cạnh tranh được với ổ HDD bởi giá thành của nó còn cao. Nhưng từ nay đến nửa cuối năm 2012, các loại ổ cứng SSD dung lượng 256 GB (hoặc hơn) sẽ được giảm giá mạnh để trở nên phổ biến hơn. Rất nhiều con chip được tích hợp lên một chiếc bo mạch chủ duy nhất của iPad 2 (trên) và Macbook Air 2010 (dưới).

Lý do thứ 2:

Chip xử lý Sự phát triển của công nghệ sản xuất làm cho các con chip ARM ngày càng nhỏ hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn nhưng lại có hiệu năng cao. Các con chip xử lý dùng trên thiết bị di động như A5 của Apple và Tegra của Nvidia giờ đây không còn khác chip dành cho máy tính là mấy, chúng cũng có 2 nhân thực với khả năng xử lý 2 luồng công việc cùng lúc. Và để không bỏ lỡ thị trường di động béo bỡ này, "ông lớn" trong làng CPU là Intel cũng đang chạy đua công nghệ để sớm có thể đưa các con chip của mình vào máy tính bảng và cả ĐTDĐ.


Ngay cả các con CPU Intel dành cho máy tính cũng đang bắt chước những đặc điểm của chip A5, tích hợp nhiều chức năng lên một con chip chính để tiêu thụ ít điện năng hơn. Bằng chứng là vào mùa hè này, Apple sẽ đưa dòng chip siêu tiết kiệm năng lượng Sandy Bridge vào máy tính Macbook Air của mình.

Lý do thứ 3:

Tính thẩm mỹ Một điều dễ thấy là có rất nhiều người thích iPad. Sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ cao cộng với tốc độ xử lý nhanh làm cho nhiều người khó có thể cưỡng lại sức hút của nó. Một ví dụ khác có thể kể đến đó là chiếc laptop siêu mỏng Macbook Air và các sản phẩm máy tính có thiết kế tương tự ra đời sau đó.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ipad ảnh hưởng đến nền công nghệ máy tính, ipad, apple, máy tính bảng, tablet, hitech, tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017