Internet toàn cầu rối loạn vì sự cố của Google

Google khiến cho người dùng trên toàn cầu rối loạn vì một lỗi nhỏ kỹ thuật, khiến tất cả các dịch vụ của hãng này ngừng hoạt động trong 05 phút sáng ngày 17/8.

Theo TNW, trong vòng năm phút xảy ra sự cố, các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube, Google Drive và Google Calendar,... đã ngừng hoạt động.

google gián đoạn khiến người dùng rồi loạn
5h50 sáng ngày 17/8 (giờ VN), các dịch vụ của Google ngưng hoạt động trong vòng 5 phút

Ngay sau khi phát hiện ra sự cố, hashtag "Google" đã tăng đột biến trên mạng xã hội Twitter. Điều này cho thấy người dùng mạng xã hội đã xôn xao bàn tán về sự cố của Google vào thời điểm đó. Theo thống kê củaGoSquared, lượt truy cập đến các dịch vụ của Google tại thời điểm xảy ra sự cố đã giảm đi 40%.

Tại Việt Nam, sự cố của Google diễn ra vào sáng sớm ngày 17/8 nên hầu như không ảnh hưởng đến đại bộ phận người dùng Internet trong nước.

"Chúng tôi nhận thấy sự cố với Gmail làm ảnh hưởng đến số lượng lớn người dùng. Người dùng bị ảnh hưởng có thể truy cập Gmail, nhưng họ sẽ thấy thông báo lỗi và/hoặc hành vi không mong muốn. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật vào 07:37 17/08/2013 (giờ Việt Nam) để thông tin chi tiết khi nào chúng tôi giải quyết sự cố. Hãy lưu ý rằng thời gian giải quyết này mang tính ước tính và có thể thay đổi" - thông báo của Google đăng tải tại www.google.com/appstatus sau hai tiếng xảy ra sự cố.

google gián đoạn khiến người dùng rồi loạn
Lượng truy cập đến các dịch vụ của Google giảm 40% trong 5 phút xảy ra sự cố

Theo thông báo mới nhất của Google, đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ đã hoạt động bình thường. "Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn bạn đã kiên nhẫn và hỗ trợ liên tục của bạn. Hãy yên tâm rằng độ tin cậy của hệ thống là ưu tiên hàng đầu tại Google và chúng tôi không ngừng cải tiến để làm cho hệ thống của chúng tôi tốt hơn".

Lần gần nhất các dịch vụ của Google đồng loạt gặp sự cố là vào tháng 1/2009, khi đó Google đã ngừng hoạt động khoảng 40 phút. Nguyên nhân của sự cố này là hệ thống bị nhiễm mã độc do sự bất cẩn của nhân viên Google.


Kenhtuyensinh.vn (nguồn: infonet)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Internet toàn cầu rối loạn vì sự cố của Google, google, hitech,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017