IBM tròn 100 tuổi

IBM từng là một ông vua tuyệt đối của công nghiệp máy tính dành cho doanh nghiệp (vì lúc bấy giờ người dùng bình thường không thể nào đủ tiền để trang bị 1 máy tính, giá có thể lên tới vài chục ngàn USD).

Hôm 16/6, hãng máy tính IBM đã kỉ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình tại trụ sở chính ở Armonk - New York (Mỹ). IBM là tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới hiện nay, vốn được thành ngày 16/6/1911 với tên gọi ban đầu là Computing Tabulating Recording (CTR) và đổi tên thành International Business Machines (IBM) vào năm 1924. Hiện nay IBM nổi tiếng với các sản phẩm như máy chủ, server, các thế hệ vi xử lý...

 
IBM có mặt ở thị trường VN từ rất sớm, với việc mở văn phòng đại diện ở HN năm 1994 và HCM năm 1995, thành lập công ty IBM 100% vốn nước ngoài tại VN năm 1996. Ngày 5/2/2007, IBM đã khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu IBM (IBM Global Delivery Center) tại TP. HCM.

 

 

 IBM từng là một ông vua tuyệt đối của công nghiệp máy tính dành cho doanh nghiệp (vì lúc bấy giờ người dùng bình thường không thể nào đủ tiền để trang bị 1 máy tính, giá có thể lên tới vài chục ngàn USD). Một câu chuyện bên lề về máy IBM: Hồi mình đi học mình được nghe thầy cô kể lại là hồi xưa, khoảng năm 60-70 các trường học lớn đều cho thi cử bằng hình thức trắc nghiệm, thí sinh chỉ được dùng 1 loại bút chì nào đó, làm bài thi xong, ban giám khảo đem bài thi về và cho máy IBM chấm điểm...

 

Nguồn: Wikipedia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

IBM tròn 100 tuổi, ibm, IBM, hitech, IBM tròn 100 tuổi, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017