Mẫu chữ viết hoa uốn lượn làm khó cô trò lớp 1

Chữ viết hoa cầu kỳ "uốn lượn như rồng, như mây" vừa làm khổ học sinh, cô giáo, phụ huynh vừa...không biết để làm gì.

Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ vinh danh 84 thủ khoa đại học

Đây là những sinh viên thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng và các cán bộ Đoàn – Hội là thủ khoa tốt nghiệp các trường.

Trường chuyên Amsterdam Hà Nội bị tố bán thuốc lá

Bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, khẳng định không bán thuốc lá trong trường, dù ảnh chụp cho thấy có thuốc lá bày trong tủ kính ở khu thể chất.

Đề kiểm tra lịch sử đề cập chuyến công du của Tổng thống Mỹ

Mới đây, học sinh lớp 12 của một số trường THPT ở TP.HCM cảm thấy hứng thú khi thầy lịch sử cho kiểm tra về một vấn đề rất 'nóng' là chuyến công du châu Á của tổng thống Mỹ sắp diễn ra.

Hàng trăm học sinh Bình Dương bị ăn chặn tiền suất ăn

Liên tục từ năm 2011 đến nay, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Long Tân (xã Long Tân, H.Dầu Tiếng, Bình Dương) bị ăn chặn 1.000 đồng/suất ăn/ngày để lấy tiền nhập vào quỹ của nhà trường rồi chi sai mục đích.

Trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng

Thầy trò trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội đang phải học tập trong nỗi lo lắng, sợ hãi khi khu lớp học xuất hiện nhiều vết nứt, mảng vữa bong tróc...

Bảng xếp hạng ĐH châu Á 2017 có 5 đại diện của Việt Nam

Theo kết quả xếp hạng năm 2017 khu vực châu Á vừa được tổ chức xếp hạng QS công bố, có 5 ĐH, trường ĐH của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này.

Coi sách giáo khoa là 'pháp lệnh' có đi ngược với đổi mới giáo dục?

Việc Bộ GD-ĐT cấm dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa có vẻ mâu thuẫn với tinh thần đổi mới giáo dục khi chính bộ này đang xây dựng một chương trình - sách giáo khoa theo hướng mở và kêu gọi giáo viên không coi sách giáo khoa là 'pháp lệnh'.

Đằng sau câu chuyện thủ khoa Sư phạm về nhà nuôi lợn

Câu chuyện về thủ khoa đại học Sư phạm Hà Nội 2 về nhà nuôi lợn sau khi ra trường đã khiến các chuyên gia đặt ra nhiều câu hỏi về ngành giáo dục.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khuyên sinh viên ra đời kiếm tiền phải nghĩ đến nguồn cội gia đình

Bí thư Thành ủy TP HCM khuyên sinh viên ra trường khởi nghiệp phải biết nghĩ đến nguồn cội gia đình và có trách nhiệm xã hội.

Học sinh khối 12 Gia Lai ký đơn tập thể phản đối trường dạy hai buổi một ngày

Chiều 12/10, ông Lê Duy Định (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai) cho biết Sở vừa làm việc với trường THPT Lê Lợi (TP Pleiku) sau khi hàng chục học sinh khối 12 ký đơn tập thể phản đối việc dạy hai buổi một ngày của trường này, gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Việt Nam đăng cai tổ chức Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 năm 2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổ chức Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 năm 2018 tại Việt Nam.


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017