HiPT, ĐH Công nghệ hợp tác R&D

ĐH Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và HiPT đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D), triển khai sản xuất sản phẩm công nghệ cao.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ tổ chức và triển khai các hoạt động hợp tác R&D, triển khai sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT, công nghệ điện tử – viễn thông và các lĩnh vực công nghệ cao khác. Hợp tác này sẽ giúp hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu của ĐH Công nghệ gắn kết với thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp và tham gia tổ chức các sự kiện khoa học công nghệ, các hội nghị, hội thảo quốc tế, trong nước.

ĐH Công nghệ và HiPT ký thỏa thuận hợp tác . Ảnh: P.M

Theo ông Nguyễn Quang Hải, Tổng Giám đốc tập đoàn HiPT, thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và sinh viên trong việc giảng dạy thực hành, thực tập, tham gia giải quyết các vấn đề trong thực tiễn sản xuất, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp, cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của Đại học Công nghệ hợp tác và liên kết với các cán bộ kỹ thuật của HiPT.

Về phía Đại học Công nghệ, trường này cũng sẽ hỗ trợ HiPT trong việc quảng bá giới thiệu ngành nghề, việc làm của HiPT tới sinh viên của trường, góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho HiPT theo nhu cầu; đồng thời tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ kỹ thuật và nhân viên của HiPT thông qua các khóa học ngắn hạn về một số chuyên đề công nghệ theo yêu cầu của HiPT ở cả cấp đại học và sau đại học.

“Sự hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ và HiPT là một bước phát triển thể hiện quyết tâm của cả hai bên góp phần làm cho mối quan hệ hợp tác, liên kết giữa doanh nghiệp và các trường đại học tại Việt Nam ngày càng chặt chẽ”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ nhấn mạnh.

Hợp tác này có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký và sẽ tự động kéo dài 5 năm tiếp theo nếu không có sự điều chỉnh giữa hai bên. Ngoài các cuộc họp đột xuất, cứ 6 tháng/lần, tổ công tác của hai bên sẽ họp định kỳ để đánh giá kết quả triển khai công việc.

 

 
Phan Minh – ictnews.vn
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

HiPT, ĐH Công nghệ hợp tác R&D, TUYEN SINH, CHI TIÊU TUYỂN SINH

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

7 lỗi "hồn nhiên chết người" nơi công sở

Trong quá trình làm việc, ai cũng có thể mắc những lỗi lầm, tuy nhiên nếu bạn xuất hiện 7 lỗi "hồn nhiên chết người" nơi công sở sau đây, chắc chắn sự nghiệp của bạn có đôi phần bị cản trở.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017