Hài tết gặp nhau cuối năm 2014: Hé lộ vai diễn Táo bà Vân Dung

Chỉ còn hơn 10 ngày tập nhưng Vân Dung vẫn chưa biết mình sẽ đóng vai nào. Mỗi năm đạo diễn cho chị đóng một Táo khác nhau, khi là Táo kinh tế, khi là Táo giáo dục, có khi lại là Táo điện lực. Năm nay Vân Dung vẫn hồi hộp

>> Giải trí, gặp nhau cuối năm, táo quân 2014, quà tặng

Vân Dung kể chuyện tập chương trình Táo Quân 2014

Các nghệ sĩ “Gặp nhau cuối năm 2014” bắt đầu tập trung từ cuối tháng 12/2013. Vân Dung hé lộ, đến nay, mới có ba diễn viên được phân vai Táo. Trong buổi họp báo đĩa “Hài xuân đặc biệt 2014”, Vân Dung diện váy điệu đà, trang điểm kỹ càng. Hình ảnh của chị bên ngoài khác hoàn toàn nhân vật đảm nhận trong tiểu phẩm Bao Chảnh - Vua gỡ án của đĩa hài. Cuối năm là thời gian Vân Dung bận rộn chuẩn bị cho vai Táo bà nhưng vì yêu mến đạo diễn Lương Đình Dũng, chị đã nhận lời tham gia Bao Chảnh - Vua gỡ án.

1-7028-1389089467.jpg

Vân Dung đánh võ trong đĩa hài tết.

Nữ diễn viên sinh năm 1975 tươi tắn, rạng rỡ, dù đêm hôm trước chị phải thức đến 5h sáng để tập Táo Quân và chỉ có vài tiếng chợp mắt trước khi đến họp báo. Cô tiết lộ, Gặp nhau cuối năm 2014 tập hợp diễn viên từ ngày 27/12/2013. Chương trình sẽ ghi hình vào ngày 19/1. Các nghệ sĩ chỉ có chưa đầy một tháng tập luyện. Bên cạnh đó họ vẫn phải chạy show hoặc đảm nhận công việc ở các đoàn nghệ thuật nên chỉ có thể tập trung vào buổi tối và tập thâu đêm.

"5h tôi mới được về, còn hôm trước thì 4h30. Tuy nhiên năm nay, nhà Đài đã mua giường gấp cho các Táo, phát cho mỗi Táo một cái chăn, nước uống tràn trề, đồ ăn đầy đủ. Táo nào tập thì vào trường quay, Táo nào chưa đến lượt thì nằm ngoài chờ” - Vân Dung chia sẻ.

Chỉ còn hơn 10 ngày tập nhưng Vân Dung vẫn chưa biết mình sẽ đóng vai nào. Mỗi năm đạo diễn cho chị đóng một Táo khác nhau, khi là Táo kinh tế, khi là Táo giáo dục, có khi lại là Táo điện lực. Năm nay Vân Dung vẫn hồi hộp. Chị mới tham gia tập màn chào đầu các Táo lên thiên đình vui chơi. Mới có ba diễn viên được nhận vai và tập kỹ. Theo Vân Dung, đây là điều chưa từng có tiền lệ trong suốt 10 năm qua. Những năm trước ngay từ khi tập trung, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đưa kịch bản cho diễn viên, phân công công việc cho từng người.

Tôi cũng hỏi anh Hải 'vai của em đâu' nhưng anh ấy bảo ‘cứ từ từ’ thế là lại ngậm ngùi trèo lên giường đắp chăn. Chưa đến lượt mình nhưng cũng không dám vắng vì mọi người tập trung ở Đài, mình không có mặt thì không an tâm” - Vân Dung nói.

Theo đánh giá của Vân Dung, chương trình năm nay có nhiều chất liệu để khai thác. Cái khó của cả êkíp là làm sao để tạo nét độc đáo thu hút sự quan tâm của khán giả. “Đóng bi kịch, chính kịch thì dễ, hài mới khó. Khóc ai cũng khóc được nhưng cười không phải ai cũng có thể làm. Khán giả bây giờ tinh lắm nên nghệ sĩ phải mang tới tiếng cười trí tuệ”- Vân Dung tâm sự. Tuy vậy, nữ diễn viên tỏ ra rất tin tưởng vào êkíp. “Anh Đỗ Thanh Hải rất giỏi, anh đã chuẩn bị kịch bản, lời hát chế, êkíp diễn viên… suốt một năm qua. 10 năm thành công của Táo Quân đã chứng tỏ khả năng của anh” - Vân Dung phát biểu.

3-8555-1389089467.jpg

Vân Dung trong "Gặp nhau cuối năm 2013".

Nữ diễn viên chia sẻ thêm, đêm giao thừa, khi mọi người quây quần cùng gia đình ngồi trước màn hình tivi chờ đón Táo Quân thì Vân Dung lại xấu hổ chui vào một góc xem một mình. Chị giải thích: “Khi xem Táo Quân, cả nhà tôi thường cười rất lớn, riêng bố tôi không bao giờ cười. Cụ ngồi yên xem và ngẫm. Nếu chương trình nào cụ buông một từ ‘được’ thì năm đó rất hay, nếu cụ xem xong không nói câu nào, tắt đèn đi ngủ thì tôi nằm lo cả đêm. Nếu vừa xem vừa nhìn sắc mặt bố thì không thấy gì trên màn hình, nên tôi chọn cách trốn vào một xó”.

Con trai Vân Dung cũng chưa bao giờ khen mẹ. Cậu bé rất thích chương trình và rất tự hào vì mẹ được làm Táo quân. Mỗi lần xem, cậu bé đều cười khanh khách và cầm đĩa tới lớp bắt các bạn xem nhưng không bao giờ đưa ra bình luận. Con trai chị - Long Vũ - đã 13 tuổi và rất thích làm diễn viên hài giống mẹ. Gia đình Vân Dung đến giờ vẫn kẻ Bắc người Nam. Chị và con trai ở Hà Nội trong khi gia đình chồng sống ở TP HCM. Trước tin đồn đổ vỡ hôn nhân, Vân Dung bảo, chị không khẳng định hay phủ định, chỉ có thể nói hiện tại, chị đang rất bình yên. Vân Dung cũng cho biết, chị đã quá quen với các tin đồn.

Dự định lớn nhất trong năm 2014 của Vân Dung là sinh một cô công chúa. “Mình tuổi mèo, mạng thủy. 2014 và 2015 là mệnh kim, nếu sinh con sẽ tuyệt vời", chị nói.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hài tết gặp nhau cuối năm 2014: Hé lộ vai diễn Táo bà Vân Dung, hài tết, gặp nhau cuối năm, táo quân, táo quân 2014, hài tết 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017