Goolge Plus (3): Thủ thuật cấp cao

Cho dù bạn là người tham gia sử dụng đầu tiên hay chỉ nhận được lời mời, có rất nhiều điều cần học hỏi, từ việc thiết lập tài khoản cho tới việc điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư cá nhân.

Tuy nhiên, nếu giờ đây bạn đã quen thuộc với những điền căn bản của Google+ và sẵn sàng học hỏi sâu hơn, hãy thử đọc bài viết của chúng tôi về 5 mẹo nhỏ chuyên nghiệp về sử dụng mạng xã hội mới này.


Cách bookmark các đăng tải trên Google +

 

Phụ thuộc vào việc bạn theo ai, có một số vấn đề trong Stream của Google+. Mặc dù mạng xã hội mới này vẫn chưa có nút Favorite như Twitter, bạn hoàn toàn có thể lưu lại các đăng tải thú vị để đọc sau này. Dưới đây là cách thực hiện.

Trước tiên, truy cập vào tab Circles. Tạo một Circle mới, đặt tên cho nó (ví dụ, “Bookmarks”winking 5 Thủ thuật Google+ dành cho người dùng cao cấp. Chưa vội thêm bất kì ai vào đây cả.

 

thu thuat nang cao

 

Khi thấy một đăng tải và muốn bookmark và lưu lại để sử dụng sau này, kích vào nútShare ở cuối cùng của đăng tải và share nó chỉ với Circle Bookmarks bạn mới tạo.

 

 

Để xem lại đăng tải bạn đã bookmark, kích vào circle Bookmarks ở bảng điều hướng bên trái để xem stream của nó. Stream này có chứa tất cả các đăng tải bạn đã lưu. Để loại bỏ đăng tải khỏi circle Bookmarks, kích vào menu drop-down ở góc trên cùng bên phải rồi chọn “Delete this post”.

 

Cách theo dõi hiện trạng của Google +

 

Được tạo bởi người đồng sáng lập ra trang hiện trạng Twitter Counter, Google+ Statistics theo dõi top 100 người dùng Google+ (quyết định bởi có bao nhiêu người theo họ) và cho phép bạn theo dõi các thông số riêng của mình, ví như có bao nhiêu người đã thêm bạn vào circle của họ, khả năng tiến triển của bạn và vị trí xếp hạng trong danh sách người dùng phổ biến của Google+.

 

 

Để có được thông số riêng, bạn cần kết nối tài khoản Google của mình tới trang này.

Cũng trong Google+ Statistics: các thông số Monitor Google+ như tỷ lệ người dùng nam-nữ (theo trang này, tính tới ngày hôm nay, 87% người dùng Google+ là nam) và sở hữu mã để quảng cáo tài khoản Google+ của bạn trên trang riêng hoặc trên blog với một widget.

 

Cách điều chỉnh Profile bảo mật

 

Chắc hẳn bạn đã lướt qua cài đặt bảo mật chính của Google+, nhưng bạn có biết rằng mình còn có khả năng chỉnh sửa thông tin trong profile.

Nếu bạn chỉ muốn thông tin nghề nghiệp hiển thị với những người trong circle Friends, ví dụ, truy cập trang profile và chọn Edit Profile ở trên cùng. Kích vào mục bạn muốn chỉnh sửa, sau đó chọn menu drop-down “Anyone on the web“.

 

 

Tại đây bạn có thể chọn “Extended circles” để cài đặt thông tin hiển thị với tất cả mọi người trong circle và circle bạn bè; chỉ những người có trong các circle; chỉ mình bạn. Hoặc, bạn có thể tùy biến cài đặt riêng của mình bằng việc thêm một vài người và cirle. Dẫu vậy, vẫn chưa có lựa chọn nào để loại bỏ một cá nhân nào đó.

 

Cách thêm nút Google + vào blog hoặc trang cá nhân của bạn

 

Google đã cho ra mắt nút +1′s của mình – cũng giống với nút Like của Facebook trong tháng 3, nhưng cách thêm nút +1 vẫn chưa được rõ ràng lắm.

Giờ đây, với việc cho ra mắt mạng xã hội mới Google+, nút +1′s chắc hẳn đã có một “ngôi nhà mới” phù hợp hơn trong mục profile, nơi người khác có thể thấy những bài báo bạn thích. Có một vài lựa chọn trong việc thêm nút Google +1 vào trang web hoặc blog.

Để thêm nút này vào trang blog WordPress, truy cập Plugin Directory của WordPress để có được hướng dẫn và mã cài đặt nút Google +1 trên trang của bạn.

Để thêm nút Google +1 vào trang web, truy cập trang Google page để tạo một nút tùy biến và có thêm thông tin.

 

Google Plus (1): Mẹo nhỏ cho người dùng mới

Google Plus (2): Cách chuyển nhà từ face book sang Google Plus

 

Kenhtuyensinh (nguồn: Việt Google Plus)

 

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Goolge Plus (3): Thủ thuật cấp cao, Google plus, google +, hướng dẫn sử dụng Google +, huong dan su dung google +, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017