Google Plus (5): ứng dụng trên iphone

5 vấn đề bạn nên biết về ứng dụng Google+ trên iPhone: thay đổi cài đặt địa điểm, tải ảnh, và một số thủ thuật.

Cách xem Google + Stream

Khi mở ứng dụng Google+ iPhone, màn hình chủ sẽ hiển thị 5 tính năng: Stream (chứa những cập nhật trong tài khoản Google+ của bạn), Huddle (để bạn chat với những người trong vòng tròn của ban), photo, hồ sơ (profile) và các vòng tròn (circles). Chạm vào “Stream” để tiếp cận 3 cách xem Stream.

 

Cách xem Stream thứ nhất, bao gồm những cập nhật chỉ có từ những người dùng Google+ trong vòng tròn của bạn. Nó có vẻ giống với ứng dụng Facebook trên iPhone, hiện ảnh người dùng bên cạnh những cập nhật của họ, đoạn trích từ đường link họ gắn kèm và những bình luận từ những người dùng Google+ khác.

 

Lướt ngón tay qua màn hình từ phải sang trái sẽ thay đổi cách xem Stream. Đây là kiểu hiển thị Stream khá độc đáo của ứng dụng Google+ iPhone: Hiển thị tin nhắn đến từ những người ở gần bạn về mặt địa lý (location).

 

Lướt ngón tay một lần nữa từ phải sang trái sẽ thay đổi diện mạo Stream, hiển thị những nội dung của những người đã “đặt vòng” bạn.

 

Google + Check ins

Ở phía trên cùng bên phải ứng dụng, bạn sẽ thấy 2 biểu tượng: một dấu kiểm tra (checkmark) và một bút chì (pencil). Chạm vào checkmark ứng dụng sẽ tải danh sách những địa điểm gần bạn và đăng ký (check-in).

 

Để bảo vệ sự riêng tư, check-in được mặc định chỉ những người trong vòng tròn của bạn mới có thể nhìn thấy check-in của bạn. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách chạm vào thanh “Your circles”.

 


 

Gỡ địa điểm (Location) ra khỏi cập nhật

Mặc dù về mặc định, ứng dụng Google+ iPhone chỉ cho những người trong circle xem địa điểm của bạn, nhưng tất cả các cập nhật di động sẽ chứa đựng phần địa điểm. Và đây là cách gỡ bở nó: click vào biểu tượng bút chì ở phía trên cùng bên phải để tạo ra một nội dung mới, địa điểm của bạn sẽ hiện ra chỉ ngay phía trên biểu tượng máy ảnh phía dưới cùng. Click vào nút X ngay bên cạnh nó. Điều này sẽ “ra lệnh” cho ứng dụng “không gắn liền địa điểm” vào các cập nhật.

 

Có vẻ như chưa có các cài đặt cá nhân trên Google+ iPhone. Điều đó nghĩa là nếu bạn không muốn địa điểm gắn liền bên mỗi nội dung cập nhật, bạn sẽ phải “tự tay” tắt nó mỗi lần đăng tải cập nhật.

 

Chia sẻ

Một phần trong ứng dụng Google+ iPhone cần phải chỉnh sửa là sự tương tác với các nội dung trong Stream. Không như ứng dụng Facebook trên iPhone, không hề có nút nào trong phần Stream để bạn bình luận, +1 (thích) hay chặn ai đó. Thay vào đó, bạn phải chạm vào từng nội dung, và nó sẽ mở ra cho bạn một trang mới, để bình luận.

 

Trang mới này có một phím +1 ở phía trên cùng, cũng như menu kéo xuống tận cùng với nhiều lựa chọn chặn hoặc báo cáo nội dung. Tuy nhiên, có một tính năng rất lớn đang bị bỏ qua: đó là khả năng chia sẻ nội dung (post) ngay trong ứng dụng.

 

Tải ảnh lên Google +

Bạn có thể gắn ảnh vào bất cứ nội dung cập nhật nào, và bạn có thể tải từng cái một, hoặc tải nhiều cái thông qua nút Photos trên màn hình chủ Google+. Một tính năng rất hay là: trang chủ photo hiện ra 4 album (“From your circles”, “Photos of you”, “Your albums” và “From your phone”) và chiếu sáng những hình ảnh trong slideshow mà bạn có thể xem từ trên màn hình này.

 

Ứng dụng Google+ iPhone giúp tải ảnh từ điện thoại khá dễ dàng. Chạm vào “From your phone”, nó sẽ tải tất cả ảnh bạn lưu trên iPhone. Sau đó chạm vào từng bức ảnh để lựa chọn chúng và nhấn Share.

 

Lần đầu ra mắt, ứng dụng Google+ iPhone có vẻ khá hay, song vẫn còn quá sớm để xem liệu tính năng chat nhóm Huddle có ổn không. Bởi khi Google+ phổ biến hơn với nhiều người dùng, nó có thể sẽ trở thành một tính năng hay được sử dụng nhất.

 

Google Plus (4): Xóa ai đó khỏi friendlist.

Google Plus (2): cách chuyển nhà từ face book sang Google Plus

 

 

Kenhtuyensinh (nguồn: cộng đồng Google Plus Việt Nam)

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Google Plus (5): ứng dụng trên iphone, Google plus, Google +, social network, hitech, mạng xã hội, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017