Google đưa ra đề nghị mua lại Yahoo

Theo báo Wall Street Journal (Mỹ), Google và các đối tác mới trong giai đoạn đầu xem xét và chưa đưa ra lời đề nghị chính thức.

Họ quan tâm đến chuyện kinh doanh quảng cáo trực tuyến trên hệ thống các website của Yahoo. Thông tin này cũng bắt đầu thu hút sự chú ý của các tổ chức chống độc quyền.


Hãng tìm kiếm Mỹ không phải là công ty duy nhất để mắt tới Yahoo. Microsoft được cho là cũng đang tham gia nhưng họ không có ý định mua lại toàn bộ mà chỉ muốn nắm quyền kiểm soát những bộ phận quan trọng tại Yahoo và muốn có ảnh hưởng đến tương lai của hãng này nhằm giảm bớt nguy cơ cạnh tranh về sau.

 

 

Trong khi đó, trong diễn đàn AsiaD tuần trước ở Hong Kong, Jack Ma, CEO của Alibaba (Trung Quốc), cũng thể hiện ý định thâu tóm Yahoo và nói rằng ban lãnh đạo công ty này cần sớm đưa ra quyết định.


Yahoo đã sai thải cựu CEO Carol Bartz vào tháng 9 và có thông tin hãng này cũng đang tự tìm kiếm những người mua tiềm năng. Câu hỏi đặt ra là Yahoo hiện có giá bao nhiêu. Còn Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo, tuyên bố có nhiều lựa chọn hơn là việc đơn giản bán công ty đi.

 

Kenhtuyensinh (theo Vnexpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Google đưa ra đề nghị mua lại Yahoo, Google đưa ra đề nghị mua lại Yahoo, google, yahoo, google mua lại yahoo, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017