Google đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho tương lai

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ New York Times, Google đang âm thầm phát triển những sản phẩm công nghệ cao dành cho tương lai tại hai phòng thí nghiệm đặc biệt hoàn toàn bảo mật.

Theo đó, phòng thí nghiệm, được cho là nằm ở khu vực Bay Area (thuộc thành phố San Franciso), bí mật đến nổi phần lớn các nhân viên của Google cũng không hề biết đến sự tồn tại của nó.

Tại đây, những kỹ sư ưu tú nhất của Google được tuyển chọn và làm việc với hàng trăm dự án khác nhau như tủ lạnh thông minh, robot bán hàng hay thậm chí là cả những hệ thống thang máy có thể đưa con người ra ngoài không gian…

Một kỹ sư giấu tên của Google cho biết phòng thí nghiệm này được hoạt động một cách bí mật, trong hai tòa nhà văn phòng khác nhau, một tòa nhà dành cho các dự án dân dụng, và một dành cho các dự án về người máy và hệ thống tự động.

Các kỹ sư làm việc trong phòng thí nghiệm này là những kỹ sư có trình độ cao nhất, được Google thuê từ Microsoft, Nokia hay từ các trường Đại học danh tiếng như M.I.T, Stanford hay New York University… Nổi bật nhất trong số đó là Sebastian Thrun của trường Đại học Stanford, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo, và giáo sư Andrew Ng. cũng đến từ đại học Stanford, một chuyên gia khác về trí tuệ nhân tạo được cho là những nhân vật chủ chốt và dẫn dắt hoạt động của phòng thí nghiệm này.Google với dự án phát triển sản phẩm công nghệ cao dành cho tương lai.Nhà đồng sáng lập Sergey Brin cũng được cho là có “tham gia một cách sâu sắc” vào việc hoàn thành các dự án tại phóng thí nghiệm bí mật này, trong khi đó, nhà đồng sáng lập còn lại, Larry Page đóng vai trò là người đóng góp các ý tưởng cho phòng thí nghiệm.


Hiện phát ngôn viên của Google không bình luận về sự tồn tại của phòng thí nghiệm bí mật này nhưng cho biết Google rất thích đầu tư vào các dự án có tiềm năng. Và liệu sự tồn tại của phòng thí nghiệm bí mật này liệu có giúp cho Google hoàn thiện hơn các sản phẩm của mình, và giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn hay không? Và điều quan trọng nhất khiến không ít người thắc mắc, đó là lý do tại sao Google phải giữ bí mật về phòng thí nghiệm này?

Kenhtuyensinh (theo Mashable)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Google đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho tương lai, Google đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho tương lai, google, sản phẩm mới của google, thông tin công nghệ, hitech, thông tin về google

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017