Sẽ miễn học phí học sinh tiểu học và trung học công lập

“Học sinh tiểu học, trung học cơ sở trường công lập không phải nộp học phí. Mức thu học phí được xác định theo cơ chế giá dịch vụ giáo dục, Chính phủ quy định cơ chế thu học phí đối với cơ sở giáo dục công lập được nhà nước hỗ trợ chi thường xuyên thuộc trung ương quản lý”...

Ngày 20.11 ngậm ngùi của thạc sĩ sư phạm

20.11, cũng như Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhiều năm trước, Nguyễn Thị Thu, 26 tuổi, thạc sĩ sư phạm văn, đang sống ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận được nhiều lời chúc mừng của bạn bè.

Do lạm thu, nhiều hiệu trưởng tại Bạc Liêu bị kiểm điểm

Một số trường học ở Bạc Liêu thu các khoản đầu năm không đúng quy định nên nhiều hiệu trưởng bị kiểm điểm, đơn vị không được xếp hạng thi đua.

TPHCM phổ cập dạy và học bơi cho học sinh phổ thông và mầm non

Phổ cập dạy và học bơi đối với học sinh hệ phổ thông và mầm non; đảm bảo 100% trường phổ thông đưa môn bơi vào chương trình ngoại khóa.

ĐH Tân Tạo tiếp tục kiện cựu sinh viên trường mình

Công ty Cổ phần đầu tư Tân Đức (đại diện Trường ĐH Tân Tạo) đứng đơn khởi kiện đòi học bổng của các cựu sinh viên Trường ĐH Tân Tạo.

Phát hiện hàng loạt trường lạm thu tại Hà Nội

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội vừa thông báo kết quả xử lý nhiều khoản thu không đúng quy định sau khi kiểm tra 764 trường trên địa bàn.

Đậu đại học nhưng có được ra trường dễ dàng?

Với quy chế tuyển sinh thoáng như hiện nay thì việc trúng tuyển đại học không quá khó. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây ngày càng có nhiều sinh viên ngay từ năm nhất bị buộc thôi học vì điểm kém.

Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng cho thuê sân tennis của trường 'bỏ túi riêng'

Ngân hàng Nhà nước kết luận, việc ông Lý Hoàng Ánh cho thuê sân tennis của trường mà không báo cáo lãnh đạo, không thông qua phòng ban chức năng là sai.

Kiểm tra đột xuất các trường có tổ chức dạy thêm tại Tân Bình

Ngoài kiểm tra theo kế hoạch, Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất các trường có tổ chức dạy thêm trên địa bàn quận.

Gần 600 sinh viên bị cảnh cáo và buộc thôi học tại ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa ra quyết định cảnh báo học vụ và buộc thôi học hơn 600 sinh viên.

Nhà xuất bản Giáo dục khẳng định thành ngữ 'Chôn rau cắt rốn' là đúng

Một phụ huynh có con học tiểu học tại Hà Nội có phản ánh SGK tiếng Việt lớp 5 sử dụng sai thành ngữ. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định, thành ngữ "Chôn rau cắt rốn" mà sách Tiếng Việt 5 cung cấp là đúng.

Những thông tin giáo dục được nhiều bạn đọc quan tâm

Kỷ luật một hiệu trưởng 'lạm thu', Lùi thời gian áp dụng chương trình - sách giáo khoa mới 1 hay 2 năm?, Bị phạt 12 triệu đồng vì 'ăn bớt' giờ học của học sinh... là những thông tin giáo dục được nhiều bạn đọc quan tâm.


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017