Hà Nội điều chỉnh thời gian năm học 2017 - 2018

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định điều chỉnh thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2017-2018 trên toàn địa bàn thành phố.

Đề văn nghị luận lớp 8 mang nhiều câu chữ triết lý sâu xa

Đọc đề thi học kỳ môn Văn lớp 8 ở quận 3, TPHCM vừa qua, ngay đến người lớn chúng ta đọc vào còn rối bù lên vì ngữ liệu hàm chứa quá nhiều thông điệp…

Có nên để sinh viên vào tổ chức Hội đồng trường?

Tuần rồi, trong một buổi lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo sửa đổi luật Giáo dục ĐH tại TP.HCM, khi bàn về việc có nên để sinh viên (SV) vào tổ chức hội đồng trường, lãnh đạo một trường ĐH cho rằng sự tham gia của SV vào tổ chức này là không nên và không cần thiết bởi ý kiến của SV có thể chưa đủ chín chắn nên dẫn đến hình thức!

Đưa Chi Pu vào đề thi gây tranh cãi

Trong xu thế vận dụng thực tiễn vào cuộc sống, vài năm gần đây, giáo viên luôn cố gắng đưa những sự kiện nhiều người quan tâm vào đề thi ở nhiều góc cạnh tùy từng môn. Sự đồng tình của dư luận về cách làm này cũng nhiều nhưng phản ứng cũng không kém.

Kỷ luật trường tiểu học thu sai gần 80 triệu đồng

Phòng giáo dục TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) yêu cầu trường tiểu học Lý Thường Kiệt trả lại số tiền thu sai quy định 6 khoản cho phụ huynh.

Đổi bản sách Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục in 2017

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ đổi bản sách Tiếng Việt 1 Công nghệ giáo dục in 2017 cho những trường hợp học sinh đã mua bản sách in 2016...

Tranh cãi về cách gọi tên 'đại học' hay 'trường đại học'?

Nhiều ý kiến của đại diện các cơ sở giáo dục đại học khu vực Đông Nam bộ xoay quanh tên gọi trường đại học hay đại học, hội đồng trường... tại hội nghị góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục, luật Giáo dục đại học chiều 12.12 tại TP.HCM.

Trượt kỳ thi tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế vì công văn mật của Bộ

Nhiều thí sinh thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2/6 (dành cho người lớn, lấy tín chỉ A2) tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế) bức xúc vì không rõ lý do mình bị đánh trượt. Bộ phận khảo thí của kỳ thi chỉ trả lời là do công văn mật của Bộ GD-ĐT.

Bộ Giáo dục đề xuất nâng mức thưởng học sinh, sinh viên lên gấp 4 lần

Theo đề xuất của Bộ GD-ĐT, học sinh, sinh viên đoạt huy chương vàng quốc tế các môn học, khoa học kỹ thuật, kỹ năng nghề được thưởng 65 triệu đồng.

Chi Pu xuất hiện vào đề thi Ngữ văn lớp 10

Đề văn lớp 10 yêu cầu học sinh hóa thân thành Chi Pu kể về một ngày sau khi ra mắt MV "Từ hôm nay" gây xôn xao dư luận.

Nhiều học sinh nghèo đóng học phí gấp 10 lần để học trường tư

Với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều luật Giáo dục hiện hành, dư luận đồng tình, ủng hộ việc mở rộng miễn học phí cho HS tất cả các cấp học phổ cập (gồm mầm non 5 tuổi và THCS) và tăng lương giáo viên (GV).


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017