Giáo dục Việt Nam và 10 sự kiện đáng chú ý năm 2017

Năm 2017, ngành Giáo dục-Đào tạo có nhiều sự kiện được xã hội quan tâm. Sau đây là 10 sự kiện giáo dục và đào tạo được người dân quan tâm nhiều nhất.

PGS-TS Bùi Hiền hoàn thiện công trình cải tiến chữ quốc ngữ

Sau khi công bố cải tiến chữ viết tiếng Việt phần phụ âm đã bị dư luận phản ứng dữ dội, mới đây, PGS-TS Bùi Hiền chính thức hoàn thiện công trình cải tiến chữ quốc ngữ của mình.

Máy phát hiện gian lận trong thi cử áp dụng tại ĐH Tây Nguyên

Chiếc máy này có thể 'dò' ra những loại tai nghe siêu nhỏ được khâu chìm trong áo hoặc bỏ sâu trong lỗ tai mà giám thị không thể phát hiện.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày

Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày từ ngày 30/12 đến 1/1/2018.

Học sinh nhiều tỉnh miền Tây nghỉ học tránh bão số 16 Tembin

Phần lớn học sinh đã thi học kỳ 1 xong và để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ vào đất liền nên nhiều tỉnh miền Tây cho các em nghỉ học từ ngày 25/12.

Học sinh TPHCM nghỉ học từ chiều 25.12 đến hết ngày 26.12 tránh bão số 16

Học sinh nghỉ học đến hết ngày 26.12 để tránh bão số 16. Riêng học sinh huyện Cần Giờ nghỉ học từ sáng 25/12.

Các trường Nghệ An không tổ chức thi và kiểm tra dịp lễ Giáng sinh

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh giáo dân tham gia lễ Giáng sinh ấm áp, các trường ở Nghệ An sẽ không tổ chức thi, kiểm tra.

3 điểm đáng chú ý trong Dự thảo sửa đổi Luật Giáo dục

Năm 2017 đánh dấu mốc quan trọng bởi trong những ngày cuối năm, Bộ GD&ĐT trình Chính phủ Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành. Trong đó, có một số thay đổi đáng chú ý như miễn học phí tới cấp THCS, xếp lương nhà giáo cao nhất trong hệ thống thang bảng lương hành chính sự nghiệp và nâng chuẩn giáo viên tiểu học lên CĐ.

Lạm thu vẫn xảy ra ở trường mầm non nghèo miền núi

Dù ở địa phương có gần 2/3 hộ dân nghèo nhưng các phụ huynh của Trường mầm non Bình Chuẩn (xã Bình Chuẩn, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) vẫn phải đóng các khoản ngoài quy định, trong đó một số khoản thu có dấu hiệu bị bớt xén.

Hà Nội điều chỉnh thời gian năm học 2017 - 2018

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định điều chỉnh thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2017-2018 trên toàn địa bàn thành phố.

Đề văn nghị luận lớp 8 mang nhiều câu chữ triết lý sâu xa

Đọc đề thi học kỳ môn Văn lớp 8 ở quận 3, TPHCM vừa qua, ngay đến người lớn chúng ta đọc vào còn rối bù lên vì ngữ liệu hàm chứa quá nhiều thông điệp…

Có nên để sinh viên vào tổ chức Hội đồng trường?

Tuần rồi, trong một buổi lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo sửa đổi luật Giáo dục ĐH tại TP.HCM, khi bàn về việc có nên để sinh viên (SV) vào tổ chức hội đồng trường, lãnh đạo một trường ĐH cho rằng sự tham gia của SV vào tổ chức này là không nên và không cần thiết bởi ý kiến của SV có thể chưa đủ chín chắn nên dẫn đến hình thức!


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017