Chuyên ngành Kỹ sư Xây dựng tại Học viện Quản Lý Nanyang Singapore

Học viện viện tư thục DUY NHẤT ở Singapore đào tạo chuyên ngành đặc biệt này

Hơn 56% thí sinh trượt CFA cấp độ 1

Theo kết quả được công bố bởi Viện CFA, hơn 56% trong số 47.175 thí sinh tham dự đã không thể vượt qua kỳ thi CFA cấp độ 1 được tổ chức vào tháng 12/2014 vừa qua.

Hàn Quốc: Thí sinh kiện Chính phủ vì lỗi trong đề thi đại học

Vụ kiện của một nhóm thí sinh tham dự kỳ thi Đại học Hàn Quốc năm 2013 đã diễn ra suốt một năm, với phán quyết cuối cùng của Toà án Seoul nghiêng về 100 thí sinh khởi kiện.

Mỹ kiểm tra lòng yêu nước của học sinh trước khi tốt nghiệp

Tới đây, học sinh trung học ở bang Arizona (Mỹ) sẽ phải vượt qua bài kiểm tra giáo dục công dân nếu muốn tốt nghiệp. Arizona đã trở thành bang đầu tiên của Mỹ áp dụng quy định này.

Sinh viên Hàn Quốc ngại ... tốt nghiệp

Cuộc khảo sát của chính phủ Hàn Quốc vào năm 2014 cho thấy khoảng 33 trường đại học có 15.000 sinh viên hoãn tốt nghiệp, cao gấp đôi so với 3 năm trước

Học sinh châu Á đứng đầu thế giới về thời gian làm bài tập về nhà

Theo một báo cáo tháng 11/2014, Thượng Hải đứng đầu thế giới trong số những nước và khu vực có học sinh dành nhiều thời gian để bài tập ở nhà nhất. Xếp thứ hai là Nga và tiếp đến là Singapore.

Uớc mơ đại học Anh thành hiện thực tại Việt Nam

Tọa đàm tháng 12 của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV) với chủ đề “Biến ước mơ đại học Vương quốc Anh thành hiện thực ngay tại Việt Nam” sẽ giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Phần Lan sẽ bỏ kỹ năng viết tay trong chương trình học bắt buộc

Phần Lan đã quyết định bỏ nội dung viết tay trong chương trình giáo dục bắt buộc. Thay vào đó, học sinh được dạy các kỹ năng sử dụng bàn phím.

Đề thi đại học sai sót, quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc từ chức

Tờ AFP đưa tin, ngày hôm nay 24/11, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi toàn thể người dân và người đứng đầu giám sát các kỳ thi cũng đã nộp đơn từ chức do đề thi đại học có sai sót.

Cơn sốt học thêm tại Hàn Quốc

Mỗi năm, các gia đình tại Hàn Quốc đổ hàng tỉ USD trả tiền học thêm để mong con cái đậu đại học trong và ngoài nước...

Hàn Quốc tĩnh lặng trong kỳ thi đại học

Theo Nhật báo Phố Uôn (Mỹ), ngày 13-11, cả đất nước Hàn Quốc gần như rơi vào trạng thái “im lặng”, khi gần 650.000 học sinh Hàn Quốc tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học hàng năm.

Học sinh Hàn Quốc "kém hạnh phúc nhất thế giới" vì áp lực học, thi

Trước khi 600.000 học sinh (HS) bước vào kỳ thi đại học đầy áp lực vào ngày 13/11, Bộ Y tế Hàn Quốc vừa công bố số liệu chỉ ra rằng, HS Hàn Quốc nằm trong nhóm thanh thiếu niên kém hạnh phúc nhất thế giới. Bởi các em phải chịu áp lực học tập quá căng thẳng. Nhiệm vụ hàng đầu của giới trẻ Hàn Quốc là dành thời gian học tập và đạt thành tích cao.


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017