3 tỷ USD/năm cho du học: Tâm lý sính ngoại hay giáo dục trong nước hạn chế?

Với điều kiện khá khó khăn của nên kinh tế Việt Nam hiện tại, con số 3 tỷ USD/năm mà người Việt chi ra cho việc du học thực sự là một con số đáng để suy ngẫm.

Học khác biệt, khám phá mô hình Steam English đến từ Mỹ

Trong xu thế hội nhập ngày nay, nhiều bạn học sinh bỏ công sức và tiền bạc để học tiếng Anh suốt nhiều năm trời nhưng vẫn ấp úng khi giao tiếp về những chủ đề học thuật với một người Mỹ. Lối mòn học ngữ pháp để đạt thành tích cao trong lớp hay các cuộc thi học sinh giỏi đã ăn sâu vào tư tưởng của học sinh Việt Nam. Điều này dấy lên mối quan ngại về chất lượng cũng như phương pháp học tiếng Anh sai lệch của học sinh hiện nay.

Việt Nam vắng tên trong 800 trường Đại học hàng đầu Thế giới

Trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016, do tạp chí Times Higher Education (Anh) phối hợp với tổ chức Thomson Reuters thực hiện, con số thống trị vẫn thuộc về Mỹ, Anh.

Đại học Cambridge xem xét đưa kỳ thi tuyển sinh đầu vào trở lại

Ngôi trường đại học danh tiếng Cambridge cảm thấy khó khăn khi phải chọn ra những ứng viên thông minh nhất bởi có quá nhiều thí sinh giành điểm tuyệt đối ở chứng chỉ A-level.

Singapore tăng học phí đối với học sinh quốc tế từ năm học 2016

Bộ Giáo dục Singapore (MOE) vừa công bố biểu phí mới, theo đó học phí của các học sinh quốc tế sẽ tăng từ 20-150 đôla Singapore/tháng kể từ năm học 2016

Nhận bằng cử nhân Quốc tế tại Việt Nam

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc Gia TPHCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình Cử nhân Quốc tế: Công Nghệ Thông Tin, chuyên ngành Khoa học dịch vụ và Cử nhân Khoa học Quản lý, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Sinh viên ITEC: Học từ trải nghiệm

Hơn 400 sinh viên quốc tế ITEC thuộc chương trình Kinh doanh Quốc tế liên kết giữa trường đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM và đại học Keuka (Hoa Kỳ) sẽ trải nghiệm mô hình học bằng thực nghiệm thông qua những môn học với các giảng viên đến từ Hoa Kỳ.

Bí quyết giành học bổng toàn phần vào Đại học Quốc tế

Từng được biết đến với thành tích “khủng” – điểm 8.5 IELTS chỉ trong hai ngày ôn thi, Trần Bích Phương – sinh viên British University Vietnam đã xuất sắc nhận được Thư mời nhập học bậc Thạc Sỹ tại một số trường Đại học danh tiếng hàng đầu Vương quốc Anh như Bristol, York, University of West England, Brighton và Keele. Thế nhưng, ít ai biết được rằng Phương còn là quán quân học bổng Hoàng tử Andrew năm đầu tiên (2011) cho chương trình cử nhân Đại học toàn phần trị giá 600 triệu đồng.

Học trường THPT Global - Học sinh được phát triển toàn diện

Với một cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, một ngôi trường tập trung không chỉ đảm bảo học sinh có đầy đủ tri thức để hoàn thành tốt nhất các chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo mà còn tập trung quyết liệt vào 06 chương trình bổ trợ;

Cơ hội nhận bằng Cử nhân Quốc tế tại Việt Nam

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 2 chương trình cử nhân quốc tế: Công nghệ thông tin chuyên ngành Khoa học dịch vụ và Khoa học Quản lý chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 31/8.

Tốt nghiệp nước ngoài vẫn…thất nghiệp!

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2015, cứ 4 lao động thất nghiệp thì có 1 người giữ bằng cao đẳng trở lên. Thậm chí, có lẽ sẽ ít người tin rằng ngay cả những du học sinh trở về sau 4-5 năm du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến vẫn…thất nghiệp. Có hàng ngàn lý do khiến các em rơi vào tình trạng này, đôi khi không phải bởi các em kém cỏi mà bởi rất nhiều các điều kiện khách quan khác. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của câu chuyện thất nghiệp cười ra nước mắt này:

British University Vietnam (BUV) xét trực tiếp, tuyển sinh đại học 2015 ngay từ bây giờ

Tại sao bạn phải lo lắng và chờ đợi? Hãy xác định rõ mong muốn của mình!


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017