Top 5 sự kiện đáng chú ý nhất cộng đồng DHS Việt năm qua

Làn sóng tranh luận “Du học sinh ở hay về?” là một trong những sự kiện nổi bật trong cộng đồng du học sinh Việt khắp thế giới. Cùng xem lại 5 sự kiện đáng chú ý nhất trong năm 2015 vừa qua.

6 trường Đại học lớn của Nhật Bản phối hợp đào tạo Thạc sĩ cho Việt Nam

Các trường đại học ĐH Tokyo, ĐH Osaka, ĐH Tsukuba, ĐH Quốc gia Yokohama, ĐH Waseda và ĐH Ritsumeikan đã kết hợp với Đại học Quốc Gia Hà Nội xây dựng và triển khai 06 chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường Đại học Việt Nhật.

Phần Lan không giới hạn du học sinh ở lại làm việc

Sáng nay 26.1, trao đổi với PV, ông Similä llkka-Pekka, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam, cho biết Việt Nam hiện đang là quốc gia xếp thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế du học tại quốc gia Bắc Âu này.

ĐH Harvard thay đổi tiêu chí tuyển sinh

Đại học Harvard đang dần thay đổi cách học sinh ứng tuyển vào đại học khi tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả các thí sinh xuất thân từ mọi hoàn cảnh thay vì chỉ chú trọng vào kết quả học tập cao – vốn là lợi thế của một số ứng viên có điều kiện tốt.

Phần Lan: Sinh viên quốc tế sẽ không được miễn học phí

Học viên tiến sĩ, các nhà nghiên cứu và sinh viên nước ngoài sẽ không còn được miễn khoản học phí thường niên ít nhất 1.500 euro khi học tại Phần Lan.

Hàng trăm du học sinh bị lừa khi mua vé máy bay về Tết

Thống kê chưa đầy đủ của Hội du học sinh tại Australia, hiện có 157 người Việt tại đây bị lừa khi mua vé máy bay về quê dịp Tết.

10 khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường danh tiếng

Việc học không nên dừng lại sau khi bạn đã rời khỏi trường học. Học thêm một kỹ năng mới là cách tuyệt vời để mở rộng tâm trí, tự hoàn thiện bản thân và mở ra nhiều cơ hội việc làm mới.

Đại học Harvard đào tạo miễn phí nâng chất giáo dục Mỹ

Khóa sau đại học về giáo dục của ĐH Harvard vừa đưa ra chương trình đào tạo mới nhằm cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên cho các trường công lập của Mỹ.

Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016

Theo xếp hạng của QS, Paris đứng đầu danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên năm 2016. Tiếp theo là các thành phố: Melbourne,Tokyo, London…

Thí điểm đào tạo 12 nghề trọng điểm cấp quốc tế

Năm 2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho 12 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Du học trời Tây: Ai nên về, ai nên ở lại?

Chủ đề du học sinh sau khi học xong nên về hay ở lại dưới góc nhìn của tác giả Châu Hồng Lĩnh tuy đã 10 năm nhưng đến nay vẫn mang giá trị thời sự.

Á quân Olympia nêu lý do không trở về nước làm việc

"Câu chuyện của anh Doãn Minh Đăng là một trong những lý do để một số du học sinh như chúng tôi cảm thấy mình cần có những lựa chọn khác mà không nhất thiết phải về nước làm việc."


Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017