Giám đốc điều hành Acer bất ngờ từ chức

(hitech) Ông Gianfranco Lanci, Giám đốc điều hành của Acer vừa bất ngờ từ chức. Đây là một phần trong những nỗ lực của hãng sản xuất máy tính Đài Loan nhằm tổ chức lại các hoạt động để đủ sức đương đầu trước thách thức từ chiếc máy tính bảng iPad của Appl

Ông Gianfranco Lanci bất ngờ từ chức.Theo Acer, Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng, ông J.T.Wang sẽ thay ông Lanci ngồi vào chiếc ghế giám đốc điều hành. Acer hy vọng sẽ tìm được người kế vị lâu dài cho vị trí chủ tịch điều hành công ty vào cuối tháng 4 này. Ông Lanci không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về việc ra đi bất ngờ của mình.

 

Ông Wang cho biết ông Lanci buộc phải từ chức vì ông giữ những quan điểm khác nhau so với các thành viên hội đồng quản trị của Acer và không thể đạt được một thỏa thuận với các thành viên khác về nhiều vấn đề. “Họ đánh giá ở những cấp độ khác nhau về tầm quan trọng của quy mô, sự tăng trưởng, tạo ra giá trị khách hàng, nâng cao vị trí thương hiệu, phân bổ nguồn lực cũng như các phương pháp thực hiện”, ông Wang giải thích.

 


Ông Lanci, 57 tuổi là một trong những người ngoại quốc hiếm hoi được giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ của Đài Loan. Từng là một giám đốc điều hành lâu năm tại hãng Texas Instruments, ông Lanci gia nhập Acer vào năm 1997 khi hãng này mua bộ phận kinh doanh máy tính TravelMate của Texas Instruments. Ông Lanci được thăng chức phụ trách các hoạt động châu Âu của Acer vào năm 2000. Năm 2004, ông Lanci được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành CEO thay ông Wang và giám sát thương vụ thâu tóm hãng sản xuất máy tính Mỹ Gateway hồi năm 2007.

 

Các nhà phân tích cho việc sự ra đi của ông Lanci sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của Acer trong ngắn hạn bởi ông này là người “chèo lái” quá trình “lột xác” hoàn toàn của Acer trong suốt 10 năm qua và duy trì mối quan hệ của công ty với các hãng bán lẻ chính trên toàn cầu.

 


Hồi tuần trước, Acer đã phải sửa bản dự báo thu nhập quý đầu tiên của năm nay do những mối lo ngại ngày càng tăng về lượng cầu ít ỏi đối với máy tính xách tay trên toàn cầu. Chiếc máy tính bảng iPad đình đám của Apple đang bắt đầu “gặm nhấm” thị trường của máy tính xách tay, vốn là nơi mà Acer đang có những vị thế mạnh mẽ.

 

“Chúng tôi phải thay đổi chiến lược kinh doanh của mình khi toàn cảnh của ngành công nghiệp máy tính đã thay đổi rất nhiều với sự gia tăng của máy tính bảng và sự đa dạng của hệ điều hành máy tính”, ông Wang khẳng định.

 

Ông Wang cho biết Acer đặt mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo trong thị trường thiết bị Internet di động, bao gồm notebook, netbook, smartphone và tablet. Acer sẽ cố gắng mở rộng sự hiện diện của hãng trong thị trường smartphone và tablet vốn đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Acer dự tính sẽ tung ra thị trưởng 5 đến 7 triệu chiếc tablet trong năm nay.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giám đốc điều hành Acer bất ngờ từ chức, hitech, sản phẩm công nghệ, tin công nghệ, acer, máy tính

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017