iPhone 6 và 6 Plus rớt giá kỷ lục trong tuần đầu về Việt Nam:

Từ mức 25 và 35 triệu đồng dành cho phiên bản thấp nhất, giá iPhone 6 và 6 Plus đã nhanh chóng lao dốc cả chục triệu đồng chỉ sau một tuần bán ở Việt Nam. Hàng về nhiều và sức mua không cao khiến nhiều cửa hàng phải đại hạ giá iPhone 6/6 Plus trong tuần đầu tiên nhập về Việt Nam.

iPhone 6 và 6 Plus rớt giá kỷ lục trong tuần đầu về Việt Nam: Từ mức 25 và 35 triệu đồng dành cho phiên bản thấp nhất, giá iPhone 6 và 6 Plus đã nhanh chóng lao dốc cả chục triệu đồng chỉ sau một tuần bán ở Việt Nam. Hàng về nhiều và sức mua không cao khiến nhiều cửa hàng phải đại hạ giá iPhone 6/6 Plus trong tuần đầu tiên nhập về Việt Nam. Những ngày đầu tiên về Việt Nam, iPhone 6 và 6 Plus được "hét" giá lên đến 25 triệu và 35 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 16 GB. Mức giá chêch lệch giữa các phiên bản dao động từ 2 đến 10 triệu đồng tùy thời điểm.

Tuy nhiên, chỉ trong tuần đầu tiên, cơn sốt giá iPhone 6 đã hạ nhiệt nhanh chóng. Cả hai model đều mất giá hàng triệu đồng mỗi ngày. Mức giảm mạnh nhất mà Zing.vn ghi nhận được diễn ra trong ngày 29/9, khi giá iPhone 6 giảm đến 3 triệu đồng và 6 Plus giảm 6 triệu đồng. Theo các chủ cửa hàng, đó là thời điểm lô iPhone nhập từ Mỹ về đến Việt Nam với giá rẻ hơn so với hàng nhập từ Hong Kong, Singapore. Lô hàng mang tính bình ổn giá này lập tức đẩy giá sàn iPhone 6 và 6 Plus trong nước xuống sâu. Trong vòng một tuần kể từ khi có mặt tại Việt Nam, giá iPhone 6 Plus tụt mạnh từ 35 triệu đồng xuống mức 24 triệu đồng (giảm 11 triệu đồng). Trong khi đó, iPhone 6 đã về mức dưới 20 triệu đồng từ ngày 26/9, và đến hiện tại chỉ còn trụ lại ở mốc 18,5 triệu. Mức giá này được giới buôn cho là đã cận sàn và có thể ít biến động từ nay cho đến khi iPhone 6/6 Plus hàng chính hãng được bán ra cuối tháng 10. Liên quan: Lap trinh iOS

Bảng giá iPhone 6 và 6 Plus (bản 16 GB) từ ngày 22/9 đến 28/9:

Bảng giá iPhone 6 và iPhone 6Plus tại Việt Nam mới nhất

Bảng giá iPhone 6iPhone 6Plus tại Việt Nam mới nhất tại Hnammobile

Giá bán iPhone 6 hàng xách tay tại Việt Nam

Giá bán iPhone 6 hàng xách tay tại Việt Nam của một cửa hàng điện thoại di động tại Hà Nội

Giá bán iphone6 plus hàng xách tay tại Việt Nam

Giá bán iphone6 plus hàng xách tay tại Việt Nam của 1 siêu thị điện thoại tại TPHCM

 

Giá iPhone 6 hàng xách tay rớt giá vì đã bẻ khoá thành công

Thị trường iPhone 6, iPhone 6 Plus xách tay đã bắt đầu chững lại với giá bán đã xuống đáy, trong khi đó cũng đã có một số cửa hàng di động tuyên bố bẻ khoá được bộ đôi điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus khoá mạng của các nhà mạng tại Mỹ, Pháp, Anh. Khảo sát tại thị trường điện thoại xách tay tại Hà Nội và TPHCM, các cửa hàng di động đã niêm yết mức giá bán của iPhone 6, iPhone 6 Plus từ đỉnh điểm là 27 triệu đồng với bản thấp nhất là iPhone 6 16GB xuống mức khoảng 19 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, các cửa hàng di động đều cho biết, giá bán iPhone 6 đã xuống mức đáy của thị trường, mức giá khoảng 19,8 triệu sẽ giữ nguyên hoặc sẽ chỉ còn giảm rất chậm cho tới khi hàng chính hãng được bán ra thị trường. Lúc đó, các cửa hàng di động sẽ buộc phải đẩy giá iPhone 6 xuống tương đương với giá bán từ các đại lý uỷ quyền của Apple.

Tuy nhiên, tại các cửa hàng, giá bán iPhone 6 Plus vẫn được niêm yết ở mức cao so với thực tế do hàng không có nhiều như với iPhone 6. Trong khi iPhone 6 Plus giá bán tại các thị trường quốc tế từ 789 USD thì giá bán tại Việt Nam hiện là 35 triệu đồng. Một chủ cửa hàng chuyên bán sản phẩm của Apple khác tại Hà Nội cũng cho biết thị trường iPhone 6, 6 Plus xách tay đã bắt đầu ổn định từ hai, ba ngày nay, và nhưng giới kinh doanh dòng sản phẩm này sẽ tiếp tục giảm giá bán của bộ đôi iPhone mới trong thời gian tới, nhưng mức giảm giá sẽ chậm hơn trước khi xuống mức 16 triệu tương đương với giá bán chính hãng.

Trong khi hầu hết giới buôn iPhone chỉ nhập bản quốc tế về bán tại Việt Nam thì trên thị trường cũng đã có một số cửa hàng nhỏ lẻ rao bán phiên bản iPhone 6, 6 Plus lock, tức khoá mạng với các nhà mạng từ ngoài. Tuy vậy, mặt hàng này kén người mua bởi sự rủi ro khi sử dụng, có thể là bị Apple khoá máy hoặc không thể nâng cấp phần mềm iOS. Hiện tại đa phần là người dùng tự xách tay hoặc nhờ người thân từ nước ngoài mua về để sử dụng.

Tổng hợp từ Zing.vn & Dantri.vn