Galaxy Tab không được bán ở thị trường Úc

Tòa án Liên bang Úc tuyên bố với Samsung rằng họ sẽ không được phép chiếc tablet Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Úc, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Quyết định của Tòa án Liên bang Úc được đưa ra sau khi Apple một mực khẳng định chiếc máy tính bảng của hãng công nghệ Hàn Quốc này đã vi phạm bằng sáng chế liên quan đến chiếc tablet iPad của Apple.

Apple cho rằng mẫu máy tính bảng của Samsung đã xâm phạm một số bằng sáng chế của hãng và sao chép nhiều yếu tố về mặt thiết kế của iPad. Cả Samsung và Apple đều đã nộp đơn kiện tố cáo lẫn nhau liên quan đến vấn đề bằng sáng chế tại 9 quốc gia trên khắp bốn châu lục kể từ tháng 4 năm nay.

 

Tờ Sydney Morning Herald đưa tin thẩm phán Annabelle Bennett cho biết “Apple đã nộp đơn kiện cáo buộc Samsung vi phạm hai bằng sáng chế của họ liên quan đến màn hình cảm ứng và cách thức điều khiển chúng”.

 

Hồi đầu tháng 8, Samsung đã đồng ý thu hồi chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 khỏi thị trường Úc cho đến khi cuộc tranh chấp về bằng sáng chế giữa họ với Apple được giải quyết. Sau phán quyết mới nhất của tòa án Úc, chiếc máy tính bảng của Samsung sẽ còn rất lâu mới xuất hiện trở lại trên các kệ hàng ở Úc.

 

 

Phán quyết của tòa án liên bang Úc là một lệnh cấm tạm thời và thời gian diễn ra phiên điều trần tiếp theo vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, phiên điều trần cuối cùng định đoạt số phận chiếc máy tính bảng Galaxy của Samsung tại Úc sẽ không được tổ chức trong năm nay. Điều đó có nghĩa thiết bị mang nhiều kỳ vọng của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ bỏ lỡ thị trường mùa Giáng Sinh đầy hấp dẫn.

 

Trong một tuyên bố về phán quyết này, Samsung khẳng định “Samsung sẽ tiếp tục tiến hành quá trình tố tụng của mình để chống lại các tuyên bố của Apple nhằm đảm bảo những sản phẩm sáng tạo của hãng sẽ vẫn đến tay người tiêu dùng”.

 

Nếu Samsung vẫn không lật ngược được tình thế, cách duy nhất để chiếc máy tính bảng Galaxy 10.1 được xuất hiện ở thị trường Úc là hãng phải sửa đổi lại thiết kế của thiết bị này.

 

Hồi tháng trước, một tòa án ở Đức cũng khẳng định chiếc máy tính bảng Galaxy 10.1 của Samsung “quá giống” iPad của Apple. Kết quả là, Samsung phải nhận lệnh cấm viễn viễn đối với việc bán sản phẩm này của hãng tại Đức.

 

Kenhtuyensinh (theo dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Galaxy Tab không được bán ở thị trường Úc, Galaxy Tab không được bán ở thị trường Úc, hitech, tablet, máy tính bảng, thông tin công nghệ, sản phẩm công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017