Flappy Birds Family hiện chỉ có sẵn trên kho Amazon Fire TV

Giả thiết được hầu hết giới giới phân tích nước ngoài đưa ra đó là khả năng Nguyễn Hà Đông và Amazon đã có ký kết hợp đồng độc quyền về Flappy Birds Family. Sau đó Amazon sẽ sử dụng trò chơi này để bán cho người dùng cũng như để tăng cường ảnh hưởng của thiết bị Fire TV.

Tại sao cha đẻ của Flappy Bird lại bắt tay với Amazon Fire TV?

Khác với người anh cả Flappy Bird xuất hiện trên các kho ứng dụng phổ biến đã kiếm về khoản doanh thu khổng lồ, Flappy Birds Family lần này lại được Nguyễn Hà Đông đưa lên kho ứng dụng Fire TV của Amazon, một nền tảng còn khá mới với số người chơi chưa phải là nhiều. Liệu có phải trò chơi này đã được bán cho Amazon với một khoản tiền mặt hay vì lí do gì?

Theo chuyên trang công nghệ Cnet.com, việc Nguyễn Hà Đông chọn Amazon Fire TV có thể do nhà sáng lập này muốn thúc đẩy tính năng mô hình hai người chơi phụ thuộc vào một bộ điều khiển game của trò chơi Flappy Birds Family.

Trong khi đó Amazon lại chính là nhà thiết kế ra bộ điều khiển của riêng họ cho phép điều khiển và giải mã tín hiệu với thiết bị set-top box để hiển thị thành audio và video trên tivi.

Ngoài ra, theo Cnet.com, bộ điều khiển của Amazon còn có tính năng dễ dàng sử dụng hơn để bỏ qua những cái phức tạp của việc sử dụng một thiết bị chơi game nhiều người dựa trên nền tảng đám mây bằng việc thích hợp với thiết chế chia màn hình.

Flappy Birds Family hiện chỉ có sẵn trên kho Amazon Fire TV

Trò chơi Flappy Birds Family hiện chỉ có sẵn trên kho Amazon Fire TV.

Còn theo trang Techcrunch.com, việc Flappy Birds Family chỉ xuất hiện trên Amazon Fire TV được xem là một “điều lạ”.

Tờ báo này cho rằng, có thể câu chuyện này bắt nguồn từ chính nguyên do Nguyễn Hà Đông tuyên bố gỡ bỏ Flappy Bird trong tháng 2.2014 vì cho rằng trò chơi của anh đã thực sự là “một sản phẩm gây nghiện”. Cho nên việc chọn Amazon Fire TV với chế độ chơi 2 người sẽ làm giảm số người sở hữu trò chơi và giảm tính chất “gây nghiện” của nó.

Giả thiết được hầu hết giới giới phân tích nước ngoài đưa ra đó là khả năng Nguyễn Hà Đông và Amazon đã có ký kết hợp đồng độc quyền về Flappy Birds Family. Sau đó Amazon sẽ sử dụng trò chơi này để bán cho người dùng cũng như để tăng cường ảnh hưởng của thiết bị Fire TV.

Mặt khác, một số chuyên gia lại nhận định có thể việc tung ra Flappy Birds Family trên Fire TV chỉ là bước đệm để nhà sáng lập trò chơi tiếp tục đưa ra các kho ứng dụng rộng hơn. Tuy vậy, hiện đây mới chỉ là những đồn đoán. Trong thực tế đến nay vẫn chưa có thông tin Amazon đã mua Flappy Birds Family hay không và nếu mua thì số tiền sẽ là bao nhiêu.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Flappy Birds Family hiện chỉ có sẵn trên kho Amazon Fire TV, Flappy Birds, tai Flappy Birds

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017