Facebook đang run sợ trước Google?

Mới vừa đây Facebook đã tiến hành chặn các quảng cáo và cả một số lời bình liên quan đến việc kêu gọi người dùng sử dụng mạng xã hội mới của Google là Google+.

 Điều này không chỉ là một hành động không đẹp, mà còn cho thấy việc Facebook đang run sợ trước khả năng soán ngôi của Google+ trong thị trường mạng xã hội.

 Một người dùng Facebook mang tên Johnson đã bị ngừng sử dụng dịch vụ do anh này kêu gọi người dùng Facebook hãy “đặt vòng” anh này trên Google+. Thông báo mà anh ta nhận được từ Facebook cuối cùng chính là:

"Your account has been disabled. All of your adverts have been stopped and should not be run again on the site under any circumstances. Generally, we disable an account if too many of its adverts violate our Terms of Use or Advertising guidelines. Unfortunately we cannot provide you with the specific violations that have been deemed abusive. Please review our Terms of Use and Advertising guidelines if you have any further questions."

 

Trên lý thuyết thì Facebook làm vậy là không có gì sai, tuy nhiên thực tế thì rõ ràng là Facebook tỏ ra lo ngại Google+. Google+ với các tính năng tỏ ra khá mới lạ và gây ấn tượng với người dùng bằng giao diện trực quan hơn. Các ứng dụng của Google+ cũng cho thấy mạnh mẽ hơn so với Facebook, đặc biệt là khả năng giao tiếp theo nhóm. Google cũng là một trong những công ty hiểu người dùng hơn ai hết nên Facebook lo lắng thì cũng là một điều hợp lý.

 

Nguồn: Cnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Facebook đang run sợ trước Google?, Google +, facebook, google, fb, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017