Facebook chặn đường phát triển của Google +

Nhiều luồng dư luận trái chiều nổi lên gần đây với tin cho rằng Facebook có thể đang chặn những bài viết khuyến khích người dùng của họ gia nhập mạng xã hội Google+.

Chuyện bắt đầu từ đoạn video được đăng bởi một nhân viên Google chỉ ra điều kì lạ khi mà với một bài viết trạng thái (status) bình thường thì bạn anh dễ dàng nhận được, nhưng điều đó lại là bất khả thi khi anh muốn chia sẻ một liên kết mời tham gia Google+ đến người bạn đó.

Đoạn video nói trên sau đó được gửi đến cho Vic Gundotra - phó giám đốc Google, ông cho biết hiện công ty cũng đang nhận được nhiều báo cáo từ một số người dùng gặp vấn đề tương tự. Điều này cho thấy hình như đây là một việc làm có chủ đích từ Facebook.


Tuy nhiên, Facebook đã ngay lập tức bác bỏ lập luận trên và cho biết họ đã thử và không gặp lỗi nào tương tự như đoạn clip mô tả. Họ còn đưa ra lưu ý rằng công nghệ "display-filtering" chống spam đang được họ sử dụng có thể lọc và loại trừ những đường link giống nhau xuất hiện liên tục trong những feed mới của người dùng.


Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là một chiêu bài của Google nhằm gây mấy uy tín của Facebook và để cao sản phẩm của họ. Xem ra, sau sự việc lần này, căng thẳng giữa hai mạng xã hội hàng đầu lại tiếp tục tăng.

 

Kenhtuyensinh (SlashGear)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Facebook chặn đường phát triển của Google +, Facebook chặn đường phát triển của Google +, facebook, fb, mạng xã hội, google plus, google +

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017