Trước ngày 20-6: Nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

(Tuyển sinh 2011) - Năm 2011, theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 20-6-2011, học sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế nộp hồ sơ đăng kí tuyển thẳng vào các trường ĐH và lệ phí xét tuyển.

ĐH Giao thông Vận tải vẫn tổ chức thi tại 5 cụm

(Tuyển sinh 2011) - Thông tin từ Trường ĐH Giao thông Vận Tải cho biết, tuyển sinh 2011, nhà trường tổ chức tuyển sinh trong cả nước và thi tại 5 cụm thi: cụm thi TP Hà Nội, TP Vinh, TP Quy Nhơn, TPHCM và TP Cần Thơ.

Cẩn trọng với bằng kép

(Tuyển sinh 2011) Vài năm gần đây, số sinh viên (SV) đăng ký vào các chương trình bằng kép của các trường ngày càng đông. Trong mùa tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011, một số trường tiếp tục coi việc đào tạo bằng kép là ưu thế để thu hút thí sinh

Đào tạo đại học từ 1,5 đến 6 năm

(Tuyển sinh 2011) Dự thảo Luật Giáo dục Đại học với 9 chương, 49 điều, quy định về các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục đại học đang được Bộ Giáo dục – Đào tạo xây dựng và lấy ý kiến. Theo kế hoạch, dự thảo luật sẽ được trình Quốc hội trong giai đo

Mã tỉnh tuyển sinh TCCN 2011, Bảng phân chia khu vực

(Tuyển sinh 2011)-Thí sinh dự thi TCCN 2011 cần lưu ý những thông tin về mã tỉnh, bảng phân chia khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết ĐH Quốc gia Hà Nội

(Tuyển sinh 2011)Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc.

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2011

(TUYỂN SINH 2011) Chiều 23-3, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã chính thức công bố các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Trường CĐ Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa tuyển 800 chỉ tiêu

Thông tin từ Trường cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa cho biết năm 2011 tuyển 800 chỉ tiêu vào 5 ngành đào tạo. Trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

“Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2011”

(TUYỂN SINH 2011) Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp năm 2011”.

Phát động thi sáng tác logo Olympic Hóa học quốc tế 2014 tại Việt Nam

(TUYỂN SINH 2011) Để tạo cơ sở cho các nhà chuyên môn hoàn thiện biểu tượng (logo) của cuộc thi, đồng thời tăng cường hoạt động tuyên truyền cho Olympic Hóa học quốc tế năm 2014 (IChO 2014) tại Việt Nam, Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức cuộc thi “Sáng tác lo

Học sinh “khát” kỹ năng sống

(Tuyển sinh ) Mối quan hệ trong nhà trường, chương trình quá tải, hoạt động Đoàn mờ nhạt, đạo đức xuống cấp… là những vấn đề được học sinh (HS) đặt ra với ngành giáo dục trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM và HS THPT diễn ra ngày 23-3.

Bắt đầu công bố điều kiện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

(TUYỂN SINH 2011)-Thời điểm này, các trường ĐH bắt đầu công bố các điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường trong kỳ tuyển sinh 2011.

Tuyển sinh 2011: Phong phú các hình thức liên kết đào tạo

(TUYỂN SINH 2011) Việc các trường ĐH mở rộng các chương trình liên kết đào tạo đã tạo điều kiện cho không ít thí sinh học lực trung bình có khát vọng học ĐH.

Sinh viên đi thực tập bưng bê, đóng dấu

(Tuyển sinh 2011) Đó là tâm sự của những sinh viên (SV) ngành cử nhân văn học, Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Dù cùng một khoa, có đội ngũ giảng viên và chương trình học gần như giống nhau, nhưng SV khối sư phạm thì được nhà trường phân về thực tập ở từng trườn

Các trường chuyên nhận hồ sơ từ tháng 4

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) cho biết, tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2011 gồm các khối chuyên: Toán học, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học.

Tuyển sinh 2011 với "chiến lược" đạt điểm cao môn Tiếng Anh

Phần đọc hiểu: Đề thi Tiếng Anh thường có từ 1 đến 2 bài đọc, chiếm tỷ lệ điểm từ 20-30% trên tổng điểm. Nhiều TS mất điểm oan khi làm bài đọc do một số lỗi sau: cố tìm hiểu chi tiết nội dung của bài viết thay vì cần hiểu ý chính, thông tin câu hỏi có sẵn

Tuyển sinh 2011 Ôn thi sao cho hiệu quả

(Tuyen sinh 2011) - Ôn thi là thời gian khó khăn và "khổ sở" nhất. Bởi vì, trong một giai đoạn ngắn học sinh phải tiếp thu, sắp xếp với một khối lượng kiến thức lớn, nhiều môn. Vậy, làm thế nào để ôn thi có hiệu quả nhất trong thời gian nước rút?

Tuyển sinh 2011 Nhiều trường tuyển thẳng không hạn chế số lượng

(Tuyen sinh 2011)-Nhiều truờng ĐH công bố sẽ không hạn chế số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong đợt tuyển sinh năm 2011.

Những bí quyết để tuyển thẳng đại học

(Tuyen sinh 2011) Tuyển thẳng vào ĐH, CĐ là niềm mơ ước của các thí sinh. Thế nhưng, nhiều thí sinh do hấp tấp hoặc thiếu kinh nghiệm đã bỏ lỡ cơ hội vàng này. Sau đây là những lưu ý để tránh sai sót khi làm hồ sơ tuyển thẳng ĐH, CĐ.

Thí sinh chưa hào hứng nộp hồ sơ ĐKDT

(Tuyen sinh 2011) Theo thông tin từ nhiều địa điểm thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh CĐ, ĐH 2011 của Hà Nội, sau 2 tuần thu nhận, số lượng hồ sơ nhận được chỉ bằng nửa năm trước. Đã có thí sinh nộp đến 5 bộ hồ sơ với nhiều khối thi.


Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017