Điểm chuẩn sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2014

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2014; Theo đó điểm chuẩn sơ tuyển Đại học chính quy năm 2014 là 19,5 điểm đối với thí sinh dự thi khối A, A1 và 18 điểm là điểm chuẩn sơ tuyển dành cho thí sinh dự thi khối D1

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, điểm chuẩn sơ tuyển Đại học chính quy năm 2014 của trường là 19,5 điểm với các thí sinh đăng ký dự thi khối A, A1 và 18 điểm với các thí sinh dự thi khối D1.

Điểm chuẩn sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2014

Kết quả sơ tuyển Đại học năm 2014 vừa được Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố chiều qua (17/3/2014). Việc tổ chức vòng sơ tuyển các thí sinh dựa trên kết quả học tập THPT trước khi thu hồ sơ đăng ký dự thi là một điểm mới trong công tác tuyển sinh hệ Đại học chính quy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2014.

Đây cũng một bước hiện thực hóa Đề án đổi mới tuyển sinh Đại học chính quy giai đoạn 2014 - 2016 của Đại học Bách khoa Hà Nội đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Với đề án này, ngoài việc thực hiện quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm của trường đại học về công tác tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng hướng tới mục tiêu đảm bảo quy mô tuyển sinh các nhóm ngành và nâng cao chất lượng tuyển, phù hợp với đặc điểm của một trường kỹ thuật trọng điểm; đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện các quy trình tuyển sinh, góp phần giảm áp lực của kỳ thi cho cả thí sinh, nhà trường và xã hội.

Vòng sơ tuyển các thí sinh muốn dự thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội đã được trường triển khai từ ngày 24/2/2014 đến ngày 17/3/2014, với chỉ tiêu dành cho hai khối A, A1 là 12.000 và khối D1 là 1.000 chỉ tiêu. Theo đó, trong thời gian nêu trên, các thí sinh đã thực hiện đăng ký sơ tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội trực tuyến trên website tuyển sinh của trường tại địa chỉ: ts.hust.edu.vn.

Điểm chuẩn sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2014

Điểm chuẩn sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2014

Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, căn cứ vào thống kê dữ liệu đăng ký của thí sinh, Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định điểm chuẩn sơ tuyển Đại học chính quy năm 2014 là 19,5 điểm đối với thí sinh dự thi khối A, A1 và 18 điểm là điểm chuẩn sơ tuyển dành cho thí sinh dự thi khối D1. Điểm xét sơ tuyển của thí sinh là tổng điểm trung bình 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước) của 3 môn thuộc khối thi, được làm tròn tới một chữ số thập phân.

Cùng với việc công bố công khai điểm chuẩn sơ tuyển trên trang web tuyển sinh của trường (ts.hust.edu.vn), Đại học Bách khoa Hà Nội còn gửi qua đường Bưu điện thông tin về điểm chuẩn và danh sách các thí sinh đạt vòng sơ tuyển của trường tới các trường THPT và các Sở GD&ĐT. Mỗi thí sinh đạt vòng sơ tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội được cấp một mã số thí sinh để theo dõi và ghi vào hồ sơ đăng ký dự thi phục vụ cho việc xử lý dữ liệu.

Điểm lưu ý đối với thí sinh đạt vòng sơ tuyển

Hội đồng tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội cũng lưu ý, các thí sinh đạt vòng sơ tuyển cần đăng nhập vào hệ thống tuyển sinh 2014 của trường tại địa chỉ: tsx.hust.edu.vn để in phiếu xác nhận kết quả sơ tuyển. Thí sinh sẽ gửi phiếu xác nhận kết quả sơ tuyển kèm hồ sơ đăng ký dự thi, đồng thời phải ghi mã số thí sinh của mình vào góc phía trên bên phải của hồ sơ đăng ký dự thi và mặt sau của tất cả các ảnh gửi kèm. Thời gian để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi kéo dài từ ngày 17/3/2014 đến ngày 17/4/2014 đối với thí sinh nộp tại các trường THPT và Sở GD&ĐT; và từ ngày 18/4/2014 đến ngày 29/4/2014 với các thí sinh nộp trực tiếp tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong kỳ tuyển sinh Đại học chính quy năm 2014, các thí sinh đạt vòng sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký đăng ký dự thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh của trường vẫn được tổ chức theo phương thức ba chung của Bộ GD&ĐT (chung đề thi, chung đợt thi, sử dụng chung kết quả thi).

 Thí sinh đạt vòng sơ tuyển cần đăng nhập vào hệ thống thông tin tuyển sinh 2014 của Đại học Bách khoa Hà Nội để in phiếu xác nhận kết quả gửi kèm hồ sơ đăng ký dự thi vào trường.


Thí sinh đạt vòng sơ tuyển cần đăng nhập vào hệ thống thông tin tuyển sinh 2014 của Đại học Bách khoa Hà Nội để in phiếu xác nhận kết quả gửi kèm hồ sơ đăng ký dự thi vào trường.

Cụ thể, năm nay Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn tổ chức 2 đợt thi: đợt 1 dành cho thí sinh thi khối A, A1 diễn ra trong hai ngày 4 - 5/7/2014; và đợt 2 dành cho thí sinh thi khối D1 diễn ra trong hai ngày 9 - 10/7/2014. Những thí sinh có hộ khẩu thuộc cụm thi Hải Phòng và cụm thi Nghệ An sẽ được bố trí thi tại các cụm thi đó như bình thường, nhưng cũng có thể đăng ký dự thi trực tiếp tại trường.

Năm 2014, tổng chỉ tiêu tuyển sinh Đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội là 5.600 sinh viên cho cả 8 nhóm ngành. Trong đó, chỉ tiêu của nhóm ngành Điện-Tự động hóa-CNTT-Toán tin là 2.000 sinh viên, gồm các ngành đào tạo: Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Kỹ thuật y sinh; Kỹ thuật máy tính; Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; CNTT; Toán-Tin ứng dụng; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông.

Do quy trình sơ tuyển diễn ra trước thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi nên các thí sinh không đạt vòng sơ tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nộivẫn sẽ có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường khác. Mỗi thí sinh sẽ được tự động cấp mã số cá nhân để đăng nhập, kiểm tra các thông tin đăng ký dự thi và sử dụng các tiện ích trực tuyến như: xem địa điểm thi, tự in giấy báo thi, đăng ký nguyện vọng bổ sung, tra cứu kết quả thi cùng thông tin hướng dẫn nhập học.

Đặc biệt, quy trình tuyển sinh gồm 2 bước, sơ tuyển và thi tuyển, kết hợp thực hiện các thủ tục  qua mạng kế thừa được những ưu điểm của kỳ thi ba chung, không gây ra sự xáo trộn hay phiền hà đáng kể cho thí sinh, mang lại hiệu quả ngay trước mắt đồng thời cũng tạo tiền đề tốt cho các bước trong lộ trình đổi mới triệt để hơn công tác tuyển sinh Đại học trong thời gian tới.

Theo ICT News, tin bài gốc http://ictnews.vn/cntt/diem-chuan-so-tuyen-khoi-a-a1-vao-dh-bach-khoa-la-19-5-115366.ict

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn sơ tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội 2014, Điểm chuẩn sơ tuyển, Đại học Bách khoa Hà Nội 2014, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

ĐIỂM THI
DỀ THI Ỏ TRƯỜNG NÀY NHƯ THẾ NÀO NHỈ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017