ĐH Huế: Không xét tuyển thẳng vào những ngành thuộc khối H, M, V

Kỳ tuyển sinh 2015, quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển của ĐH Huế và các trường thành viên có nhiều điểm đáng lưu ý.

ĐH Huế: Không xét tuyển thẳng vào những ngành thuộc khối H, M, V

Theo đó, về chỉ tiêu, ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Dược: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 20 thí sinh.

Các ngành còn lại của các trường thành viên, Khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành.

ĐH Huế sẽ lấy hết chỉ tiêu tuyển sinh theo thứ tự ưu tiên: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia;

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển có kết quả điểm thi 3 môn (khối thi) của ngành đăng kí xét tuyển tương ứng từ cao xuống thấp.

Trong trường hợp cần thiết có thể căn cứ thêm kết quả các môn thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

ĐH Huế ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần; không thực hiện việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào những ngành thuộc khối H, M, V.

Về đối tượng tuyển thẳng, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Cụ thể: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2015, đã tốt nghiệp THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2014 đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2015, đã tốt nghiệp THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2014 đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo bậc cao đẳng của Trường ĐH Nông Lâm theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, Giám đốc ĐH Huế căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh để xem xét, quyết định cho vào học những ngành đào tạo bậc đại học (giải nhất, nhì, ba) và những ngành đào tạo bậc cao đẳng (giải khuyến khích) phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Thí sinh là người khiếm thị, có kết quả trung bình cộng học tập 3 năm THPT của thí sinh đạt 6,5 điểm trở lên (học bạ); đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận) Giám đốc ĐH Huế căn cứ vào phiếu đăng ký xét tuyển quyết định cho vào học các ngành học thuộc khối C của Trường ĐH Khoa học hoặc Trường ĐH Luật thuộc ĐH Huế.

Thí sinh là người nước ngoài có nguyện vọng học tại các trường đại học thuộc ĐH Huế, Giám đốc ĐH Huế căn cứ vào kết quả học tập THPT của thí sinh (học bạ hoặc bảng điểm), đủ sức khỏe để học tập (Giấy khám sức khỏe do Trung tâm Y tế hoặc bệnh viện cấp huyện trở lên chứng nhận), có đủ khả năng về tài chính để học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, có kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt do Trường Đh Ngoại ngữ - ĐH Huế tổ chức hoặc Chứng chỉ tiếng Việt bậc sơ cấp trở lên để xem xét, quyết định cho vào học.

Các ngành thuộc Khoa Giáo dục thể chất (khối T), yêu cầu thí sinh có thể hình cân đối, nam cao 1,65m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên; các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học, cao đẳng của ĐH Huế.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT và những thí sinh được bảo lưu kết quả ở kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2014; đã tốt nghiệp THPT, có môn đoạt giải trùng với môn thuộc tổ hợp môn thi của ngành đăng ký ưu tiên xét tuyển, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có kết quả điểm thi 3 môn (khối thi) của ngành xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống, được ưu tiên xét tuyển vào bậc ĐH (các giải nhất, nhì, ba) hoặc bậc CĐ của Trường ĐH Nông Lâm và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị (giải khuyến khích) theo ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

Với các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2015 và những thí sinh được bảo lưu trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tổ chức năm 2014; đã tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, có tổng điểm thi 3 môn (khối thi) của ngành xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống:

Giám đốc ĐH Huế căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh để xem xét, quyết định cho vào học những ngành đào tạo bậc ĐH (giải nhất, nhì, ba) và những ngành đào tạo bậc CĐ của Trường ĐH Nông Lâm và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị (giải khuyến khích) theo ngành học mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển.

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, thể hình cân đối, nam cao 1,65m và nặng 45kg trở lên; nữ cao 1,55m và nặng 40kg trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào các ngành của Khoa Giáo dục thể chất mà thí sinh đăng ký trong hồ sơ ưu tiên xét tuyển sinh 2015.

Những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển được miễn thi môn năng khiếu, điểm môn năng khiếu được tính 10 điểm. Các ngành sư phạm không tuyển những thí sinh dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Theo Giáo dục Thời đại, tin gốc: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-hue-khong-xet-tuyen-thang-vao-nhung-nganh-thuoc-khoi-h-m-v-932927-v.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Huế: Không xét tuyển thẳng vào những ngành thuộc khối H, M, V, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017