Đêm thứ 6 "cặp đôi hoàn hảo" đầy sạn

MC thường xuyên bị "hớ" và khá nhàm chán trong phần dẫn chương trình, các vị giám khảo quá chú trọng đến cái tôi cá nhân của mình & thường xuyên thể hiện sự bất đồng quan điểm chưa đạt trong đêm thứ 6 của cặp đôi hoàn hảo.

Thanh Ngọc - Phan Anh bị chê vô duyên

Trong liveshow thứ 6 của chương trình Cặp đôi hoàn hảo, Thanh Ngọc hai lần bị hớ. Lần thứ nhất khi giới thiệu về thể loại acoustic, Thanh Ngọc nói đây là thể loại khá phổ biến, gần gũi và mộc mạc, tuy nhiên sau phần thi của Mai Hương và Phạm Văn Mách, đạo diễn Lê Hoàng phản bác lời giải thích của nữ ca sĩ một cách thẳng thắn trên chương trình truyền hình trực tiếp: “Tôi không đồng ý với ý kiến của Thanh Ngọc cho rằng acoustic là một loại nhạc dễ nghe và gần gũi. Thực ra nó là một thể loại rất khó. Thể loại này ngoài chất giọng ra thì không được hỗ trợ về một yếu tố nào cả. Nhiều ca sĩ hát hay nhưng khi hát acoustic lại không tốt. Tôi nghĩ đó là loại nhạc cơ bản chứng tỏ giọng ca của người ca sĩ”.


Là một ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Thanh Ngọc lại nói sai về thể loại nhạc, trong trường hợp này rõ ràng Lê Hoàng nói có lý. Và không phải ca sĩ nào cũng dám hát acoustic, bởi khi hát loại nhạc này rất dễ bị lộ khuyết điểm.

 

Thanh Ngọc nhiều lần bị "hớ" trong khi đó Phan Anh mang đến sự buồn tẻ đáng thất vọng

 

Chưa hết “quê” khi bị vị giám khảo này chê thẳng, Thanh Ngọc phỏng vấn Phạm Văn Mách về việc để tuột mất Huy chương vàng giải thể hình Thế giới chỉ vì quá tập trung cho Cặp đôi hoàn hảo mà xao nhãng thành tích 12 năm qua. Là người trong cuộc, hơn ai hết Văn Mách phải là người buồn nhất bởi trước đó anh có một tuần liên tục bị dư luận “tra tấn” về việc này, và chắc hẳn anh cũng không muốn phải trả lời thêm, nhất là phải giải trình nguyên nhân trước hàng triệu khán giả truyền hình.


Câu hỏi của Thanh Ngọc đã vô tình đẩy anh đến thế khó, câu trả lời của anh cũng khiến khán giả thất vọng. Thay vì xin lỗi và hứa giành HCV lần sau, Văn Mách đã hờn dỗi và trách móc dư luận quay lưng lại với mình, anh nói: “Mách rất là buồn khi mà 12 năm đóng góp của Mách đã bị mọi người quay lưng trong một tuần mà Mách vừa thi xong. Dĩ nhiên là một lúc thì không làm tốt được hai chuyện. Mách muốn dành nhiều thời gian cho Cặp đôi hoàn hảo”.

 

Rõ ràng câu trả lời của anh khiến người hâm mộ thất vọng. Anh là một vận động viên thể hình, và nhiệm vụ mang Vàng về cho quốc gia không thể đặt lên bàn cân với Cặp đôi hoàn hảo, đó là sự so sánh khập khiễng. Anh thừa biết mình phải làm gì, khán giả trách cũng có lý chứ không phải phủ nhận sự đóng góp của Phạm Văn Mách suốt 12 năm qua. Và phải chăng với câu trả lời hồ đồ này anh đã không còn nhận được số lá phiếu bình chọn cao như những đêm đầu tiên?


Trong khi Thanh Ngọc bị chê vô duyên thì Phan Anh cũng không kém, vẫn với lối dẫn dắt nhàm chán chẳng khác nào ở cuộc thi Việt Nam Idol. Nhiều khi nam MC này bí từ, dẫn đến việc "giết thời gian" bằng những câu nói ngượng nghịu. Phan Anh làm nóng chương trình bằng cách hét lên trong micro. Ví dụ như giới thiệu thành phần Ban giám khảo, lúc nào anh cũng gọi thật lớn tên từng vị giám khảo một, rồi tên chương trình... nhiều khi cũng không cần thiết.


Là một MC dẫn dắt cuộc chơi, nhiều lúc xem ra anh cũng không khéo léo trong việc chỉ điểm giám khảo nhận xét để khớp với thời lượng trực tiếp. Lúc nào cũng thấy anh “mặc cả” rằng “không còn nhiều thời gian do vậy chỉ được một trong hai giám khảo nhận xét, Lê Hoàng hay Việt Tú? Thôi xin mời đạo diễn Lê Hoàng”. Cuối cùng thì cả Lê Hoàng và Việt Tú đều nhận xét, một MC khéo sẽ tự mình sắp xếp chứ không nhất thiết phải nói hết ra kịch bản như vậy, và không những rút ngắn được thời lượng mà chỉ làm thêm phần dẫn dắt của mình dài dòng, tốn thời gian hơn.

 

Giám khảo đá nhau từ đầu chí cuối

Ca sĩ Siu Black hay nhạc sĩ Lê Minh Sơn và đặc biệt là đạo diễn Việt Tú đua nhau đấu khẩu với đạo diễnLê Hoàng. Sự đấu khẩu này phần nào làm cho cuộc thi bớt căng thẳng, mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng thực chất ai cũng muốn thể hiện cái tôi cá nhân, mà đôi khi sự đùa giỡn thái quá lại phản tác dụng.

 

Các giám khảo quá chú trọng đến cái tôi cá nhân, đặc biệt là Lê Hoàng

 

 

Không biết Lê Hoàng có ghét Mr. Đàm hay không, nhưng anh rất ít khi khen cặp đôi nhiều tuổi này, lúc nào cũng thấy anh chê Kim Thư hát dở. Trong khi nhạc sĩ Lê Minh Sơn, và đạo diễn Việt Tú khen Mr. Đàm và Kim Thư khôn ngoan trong việc chọn ca khúc Cho em một ngày bản phối cũ của Thanh Lam, khen cặp đôi đam mê trên sân khấu thì Lê Hoàng phản bác ngay: “ Tôi không đồng ý với anh Việt Tú. Rất tiếc tôi đã nghe Thanh Lam hát bản phối này, phải nói là rất hay. Trong phần thể hiện này tôi chỉ thấy anh Hưng đam mê thôi. Còn chị Thư tôi không thấy điều đó, chị hát trong sự căng thẳng”.

Tiếp đó, khi nhận xét về màn trình diễn của Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương trong vở nhạc kịchBóng ma trong nhà hát, Lê Hoàng và Việt Tú lại “choảng” nhau. Trong khi Việt Tú thể hiện sự am tường của mình về âm nhạc, anh nói đây là vở nhạc kịch lâu đời nhất thế giới. Khi đạo diễn Không gian âm nhạc chưa nhận xét hết câu, Lê Hoàng đã phản bác rằng đây không phải là vở nhạc kịch lâu đời nhất, nó mới xuất hiện hơn chục năm nay. Việt Tú cũng không chịu kém cạnh, hỏi Lê Hoàng vở nhạc kịch nào là lâu đời nhất và bắt anh phải nói ví dụ. Trước câu hỏi hóc búa này, Lê Hoàng chỉ biết cười trừ lúng túng. Lúc này may mà có MC Phan Anh hóa giải vấn đề.

 

 

Ba vị giám khảo đứng về một phe, khiến cây bút Lê Thị Liên Hoan “quê” khi hớ miệng chê Văn Mách không được đẹp trai như nhân vật trong vở nhạc kịch. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho rằng vẻ đẹp của người đàn ông chỉ nên để người phụ nữ nhận xét. Câu nói vui này ngay lập tức được Siu Black và đạo diễn Việt Tú vỗ tay nhiệt liệt. Lê Hoàng lại chỉ biết cười trừ vì “ba đấu một chẳng chột cũng què”.


Nhìn chung, mỗi màn nhận xét phần thi của các thí sinh là một màn đấu khẩu của ban giám khảo, đặc biệt là của đạo diễn Việt Tú và Lê Hoàng. Những khán giả nào không ưa đạo diễn Gái nhảy có lẽ rất hả hê và thêm yêu quý Việt Tú. Nhưng những khán giả yêu thích sự thẳng thắn, cá tính và kiên định trong cách nhận xét và cho điểm của Lê Hoàng từ đầu đến giờ thì lại cho rằng đạo diễn Việt Tú trình bày dài dòng.


Cũng trong liveshow thứ 6 này, lần đầu tiên Lê Hoàng cho điểm 10 cho cặp đôi Đoan Trang - Trấn Thành. Và trước áp lực của dư luận, hay khi các đồng nghiệp đồng loạt điểm 10 thì Lê Hoàng vẫn cho điểm 7, điểm 8, điểm 9, tùy theo sở thích và cảm nhận của anh về phần thi.


Mỗi người có cách chấm điểm riêng. Lê Hoàng trong cái đanh đá chua ngoa cũng có cái thú vị, cá tính để mà bàn luận, tranh cãi. Nhưng không hiểu những lời nhận xét của vị đạo diễn này với mục đích gì, khi nó ít mang tính xây dựng, tích cực mà chỉ mang tính tranh cãi. Khi nghe những câu so sánh, ví von của anh mà thí sinh cũng phải ... bó tay. Và trong liveshow 6, Lê Hoàng liên tục có những lời nhận xét khó nghe: chị Kim Thư hát căng thẳng, không có sự đam mê, anh Ngoan hát về mưa mà khô thế, anh Xoay hát như mèo...


Ngoài việc liveshow thứ 6 bị chê còn nhiều sạn về MC, ban giám khảo thì việc chúc mừng sinh nhật của thí sinh Ái Phương cũng bị cho là rườm rà chẳng có ý nghĩa gì trong khi lúc đó đã gần 12 giờ khuya. Ái Phương là một người mẫu trẻ, còn lạ lẫm với khán giả, cũng chưa có tầm ảnh hưởng lớn... Đó là việc hết sức cá nhân, không cần thiết phải làm ầm ĩ trên sóng truyền hình trực tiếp quốc gia.

 

Cặp đôi Hoàn Hảo tuần 6

Phạm Văn Mách trở lại tập luyện sau Sea Games

 

 

Kenhtuyensinh (theo Bưu Điện Việt Nam)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đêm thứ 6 "cặp đôi hoàn hảo" đầy sạn, Đêm thứ 6 "cặp đôi hoàn hảo" đầy sạn, đêm thứ 6, cặp đôi hoàn hảo đêm thứ 6, cặp đôi hoàn hảo 20/11, cặp đôi hoàn hảo, văn mai hương & văn mách bị loại,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017