Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015

Đề thi minh họa và đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015: Một đề thi Đại học (bao gồm cả đề thi Cao đẳng) môn Lịch sử hàng năm vẫn luôn bao gồm hai phần chính: Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới. Trong đó điểm thi phần Lịch sử Việt Nam luôn luôn chiếm 7 điểm và Lịch sử thế giới chiếm 3 điểm.

Đề thi minh họa và đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015: Một đề thi Đại học (bao gồm cả đề thi Cao đẳng) môn Lịch sử hàng năm vẫn luôn bao gồm hai phần chính: Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới. Trong đó điểm thi phần Lịch sử Việt Nam luôn luôn chiếm 7 điểm và Lịch sử thế giới chiếm 3 điểm. Trong đề thi tốt nghiệp môn Sử, thường sẽ có 3 câu hỏi thuộc phần Lịch sử Việt Nam và 1 câu hỏi thuộc phần Lịch sử thế giới. Từ năm 2014 trở về trước, đề thi bao gồm hai phần Phần tự chọn và phần chung. Phần tự chọn luôn luôn rơi vào phần Lịch sử thế giới. Từ năm 2014, đề thi chỉ bao gồm 1 phần, không còn phần tự chọn như trước. Điều này phù hợp với xu hướng thay đổi trong cách ra đề thi của Bộ giáo dục và đào tạo và nhất quán với tất cả các môn khác. Tức là, tất cả các thí sinh sẽ chỉ làm chung một đề thi. Đối với từng phần thì cụ thể như sau:

Phần Lịch sử Việt Nam: Bao gồm tất cả các vấn đề của Việt Nam từ đầu thế kỉ XX (cụ thể là mốc năm 1919 với Chương trình khai thác thuộc địa lần thứ hai của Pháp ở Đông Dương cho đến năm 2000). Trong đó bao gồm các giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: 1919 – 1930
 • Giai đoạn 2: 1930 – 1945
 • Giai đoạn 3: 1945 – 1954
 • Giai đoạn 4: 1954 – 1975
 • Giai đoạn 5: Từ 1975 đến năm 2000.

Phần Lịch sử thế giới: bao gồm các vấn đề sau (Tính từ giai đoạn sau khi kết thúc đại chiến thế giới thứ hai đến năm 2000):

 • Vấn đề 1: Liên Xô, Đông Âu từ 1945 đến 1991. Liên bang Nga (1991 - 2000)
 • Vấn đề 2: Sự hình thành trật tự thế giới mới sau Chiến tranh thế giới thứ hai
 • Vấn đề 3: Các nước Á, Phi, Mĩ La tinh và Đông Bắc Á (1945 - 2000)
 • Vấn đề 4: Đông Nam Á và ASEAN
 • Vấn đề 5: Châu Phi và Mĩ La Tinh sau chiến tranh thế giới thứ hai.
 • Vấn đề 6: Mĩ, Tây Âu và Nhật Bản sau chiến tranh thế giới thứ hai
 • Vấn đề 7: Quan hệ quốc tế trong và sau thời kì Chiến tranh lạnh.
 • Vấn đề 8: Cách mạng khoa học công nghệ và xu thế toàn cầu hóa.

Đề thi minh hoạ môn Lịch sử - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015

Đáp án và thang điểm đề thi minh hoạ môn Lịch sử - Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015

Đáp án đề thi minh họa tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015

Thí sinh có thể tải trọn bộ đề thi và đáp án đề thi tốt nghiệp môn Văn năm 2015 ( Là đề thi minh hoạ của Bộ Giáo dục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay) tại đây.

Xem điểm thi tốt nghiệp 2015 & đáp án các môn thi tốt nghiệp 2015 tại đây.

Những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015

Thanh Hóa điều động gần 3.000 giáo viên, sinh viên cho kỳ thi THPT Quốc gia: Với hơn 30.000 thí sinh, cụm thi số 24, do trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội chủ trì, là 1 trong 2 cụm thi có đông thí sinh nhất cả nước.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh An, Hiệu trường Trường Đại học Hồng Đức, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia cụm thi số 24 cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia 2015 do trường Đại học Hồng Đức chủ trì được tổ chức ở 36 điểm thi tại TP. Thanh Hóa và 5 huyện, thị dọc Quốc lộ 1A.

Với hơn 30.580 thí sinh ở hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình dự thi, Hội đồng thi THPT Quốc gia cụm thi số 24 đã điều động gần 3.000 cán bộ giáo viên, sinh viên của trường Đại học Hồng Đức, Đại học Y Hà Nội và giáo viên của hai tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Toàn bộ cán bộ tham gia kỳ thi đã đến các điểm thi. Toàn bộ cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, hồ sơ… phục vụ cho kỳ thi cũng đã được chuyển đến các cụm thi.

Vào 14h chiều nay (29/6), tại tất cả các điểm thi tổ chức phổ biến, quán triệt, tập huấn công tác coi thi cho từng vị trí công việc của kỳ thi. Đúng 8h sáng mai (30/6), các thí sinh sẽ làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi tại tất cả các phòng thi.

Hạnh kiểm yếu, 6 thí sinh ở Vinh không được thi THPT quốc gia: Theo GS.TS Đinh Xuân Khoa- Hiệu trường ĐH Vinh, đơn vị đã hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đúng qui chế, khách quan, an toàn.

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã tiếp nhận và xử lý 326 trường hợp thí sinh thay đổi thông tin thi, trong đó có hơn 40 thí sinh thay đổi môn thi.

Cũng theo ông Khoa, có 6 thí sinh ở cụm thi này không được dự thi do hạnh kiểm yếu.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị cụm thi số 25, đặc biệt công tác tình nguyện viên "rất chuyên nghiệp và nhiệt tình".

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT còn yêu cầu hai sở GD & ĐT Nghệ An và Hà Tĩnh trao đổi thẳng thắn những vướng mắc trong công tác chuẩn bị để kịp thời khắc phục.

Quảng Ninh: 18 phòng trống thí sinh thi Vật lý, Lịch sử: Tại 13 điểm thi được Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh công bố, có 24 phòng thi không có thí sinh dự thi, trong đó Vật lý và Lịch sử có 18 phòng thi, 2 môn Sinh học và Hóa học 4 có phòng thi.

Các điểm thi không có thí sinh tham dự thi 1 trong 4 môn thi trên gồm: THPT Chu Văn An (TP. Móng Cái), THPT Tiên Yên, THPT Bình Liêu, THPT Ba Chẽ, THPT Cô Tô (huyện Cô Tô), THPT Quan Lạn (Vân Đồn), THPT Lê Hồng Phong và THPT Lương Thế Vinh (TP. Cẩm Phả), THPT Hoành Bồ và THPT Thống Nhất (huyện Hoành Bồ), THPT Minh Hà (TX. Quảng Yên), THPT Hoàng Văn Thụ (TP. Uông Bí), THPT Hoàng Hoa Thám (TX. Đông Triều).

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015, toàn tỉnh Quảng Ninh có 14.988 thí sinh đăng ký, dự thi tại 2 cụm thi, bao gồm: 7.166 thí sinh thi tại cụm thi tỉnh (chiếm tỷ lệ 47,81% tổng số thí sinh đăng ký); 7.822 thí sinh thi tại cụm thi liên tỉnh ở Hải Phòng (chiếm 52,19 tổng số thí sinh đăng ký dự thi).

Với các thí sinh thi tại cụm thi tỉnh, tỉnh tổ chức 25 điểm thi tại các địa phương. Do đặc điểm địa bàn nên toàn tỉnh có 3 điểm thi chỉ có thí sinh của một đơn vị dự thi là: THPT Cô Tô (37 thí sinh, 2 phòng thi); THPT Quan Lạn, huyện Vân Đồn (49 thí sinh, 2 phòng thi); THPT Thống Nhất, huyện Hoành Bồ (130 thí sinh, 6 phòng thi).

Hơn 30.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tại cụm thi Đại học Thái Nguyên: Hôm nay, 30/6/2015 tại 792 phòng thi của 20 điểm thi thuộc cụm thi số 20 do Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tổ chức đã có trên 30.000 thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi.
Cụm thi do ĐHTN tổ chức có thí sinh của 5 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang và Thái Nguyên. Cụ thể số lượng thí sinh của các tỉnh Cao Bằng: 3.132; Bắc Cạn: 2.009; Lạng Sơn: 5.205; Bắc Giang: 9.788; Thái Nguyên: 10.003.

Tại các điểm thi, Đại học Thái Nguyên đã bố trí đầy đủ các lực lượng chức năng để hướng dẫn các thí sinh làm thủ tục dự thi nhanh chóng, học tập quy chế thi và hướng dẫn sửa chữa các sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi. Bên cạnh đó, ĐHTN cũng đã huy động toàn bộ cơ sở vật chất của các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh phục vụ kỳ thi; cử giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi và các điều kiện đảm bảo khác cho kỳ thi như: điện, nước, an ninh, trật tự tại các điểm thi, đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường thuộc địa bàn thi; phương tiện giao thông vận chuyển thí sinh và người nhà thí sinh, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu trong tình trạng khẩn cấp như hỏa hoạn, thiên tai, bão lũ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2015, thi tốt nghiệp, đáp án đề thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp môn Lịch sử, tra đáp án đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017