5 yếu tố quyết định mức lương của bạn

Trên thị trường lao động ngày càng phong phú như hiện nay, để nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương hợp lý không phải là điều đơn giản. Nhưng có 5 yếu tố cơ bản sau là kim chỉ nam cho việc đánh giá mức lương ứng với vị trí công việc. 

CV và nhật ký công việc khác nhau như thế nào?

Ai cũng biết CV là một thứ không thể thiếu khi đi xin việc. Nhưng có một thứ cũng vô cùng quan trọng, quyết định rất lớn đến quá trình tìm việc của bạn, đó là nhật ký công việc cá nhân. Vậy, điểm khác nhau giữa chúng là gì? 

Làm thế nào để tuyển dụng những tân binh giỏi nhất

Đối với một số ngành và bộ phận, việc tuyển dụng những nhân viên giỏi là cả một thách thức. Vậy làm thế nào để bạn tạo ra sự khác biệt và thu hút nhân tài? 

Giúp bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu

Tạo nên một ấn tượng tốt lúc ban đầu rất quan trọng đối với việc xây dựng một mối quan hệ đối với mọi người. Trong việc làm ăn, một ấn tượng tích cực lúc đầu sẽ mang tính quyết định với những lợi nhuận thu được sau này, uy tín và mối quan hệ đối tác lâu bền. Đồng thời cũng giúp xây dựng mối quan hệ làm ăn và khiến nó phát triển thịnh vượng. 

Tìm việc part-time, khó hay dễ?

Nếu muốn tìm kiếm việc làm thêm, trước hết bạn nên lướt qua các công ty bạn muốn làm việc để hỏi xem họ hiện có những công việc kiểu đó hay không. 

25 lý do khiến bạn "rớt" ngay vòng đầu

Bạn gởi đi rất nhiều lá thư xin việc. Bạn nhận được nhiều cuộc hẹn phỏng vấn. Nhưng tất cả sau đó đều không có một cuộc hồi âm lần hai của các nhà tuyển dụng. Bạn băn khoăn không biết lý do vì sao, hãy xem xét bạn có mắc phải những sai lầm sau đây, thì ngay lập tức điều chỉnh lại. 

Tìm một công việc thực tập, khó hay dễ?

Có rất nhiều nguồn thông tin giúp bạn tìm kiếm một vị trí thực tập như qua mạng lưới thông tin công cộng, tham gia hội chợ việc làm hay qua những người quen. Tuy nhiên để tìm được một chốn thực tập như mong muốn lại không đơn giản. 

Dễ dàng vượt qua bài test đánh giá

Trong quá trình tuyển dụng, ngoài vòng loại resume và vòng loại phỏng vấn ra, bạn còn phải vượt qua vòng loại làm bài test đánh giá. Đây cũng là một thách thức khó khăn đối với ứng viên xin việc. 

Làm sao để lựa chọn đúng công việc

Một chuyên gia săn việc thường chọn vị trí công việc dù lương không cao nhưng có nhiều khoản lợi ích khác bù đắp lại. Nếu bạn đang tìm việc mà bỏ qua điều này, thì đó là một sai lầm cho tương lai của bạn. Hãy cân nhắc đến những nhân tố sau đây để lựa chọn công việc thích hợp hơn.

Đối mặt với đợt đánh giá hiệu suất cuối năm

Đánh giá hiệu suất làm việc có thể là một trải nghiệm đầy mệt mỏi hoặc bực tức, đặc biệt khi bạn không chắc mình ở tình trạng nào trong suốt năm vừa qua. Tuy nhiên, nếu làm đúng cách, các nhận xét đánh giá của bạn có thể là công cụ giá trị để nhận lại những góp ý mang tính xây dựng và dẫn dắt bạn đến nấc thang cao hơn trong sự nghiệp.

Cách để bạn từ chối tham gia một cuộc họp

Lắm lúc điều phiền toái của nhân viên văn phòng sẽ xuất phát từ hộp mail: Một lời mời họp mà bạn thực sự không muốn tham gia. Có thể bởi bạn chẳng còn chút thời gian trống nào trong thời gian biểu hay lịch họp lại trùng với một cuộc hẹn khác. Dù lý do là gì, thực tế cho thấy đôi khi bạn cần phải từ chối một lời mời họp.

9 "kẻ phá hoại" trên hành trình săn việc

Có người ví von rằng tìm được một công việc như mơ cũng gian nan không kém việc tìm được người bạn đời lý tưởng. Thật vậy, mỗi hành trình săn việc là mỗi trải nghiệm rất riêng của mỗi người, và sẽ không có một công thức thành công chung cho tất cả. Những lời khuyên hay hướng dẫn từ các chuyên gia cũng chỉ mang tính tham khảo tương đối và nên được chắt lọc cho phù hợp với hoàn cảnh cá nhân. Điều quan trọng và cần thiết hơn chính là nhận diện những khuyết điểm thường trực khiến chúng ta vuột mất cơ hội thành công.


Gỡ rối 10 câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đó lại là câu hỏi hóc búa nhất nếu bạn không có cách trả lời khôn ngoan.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017