Thông minh loại bỏ sự nhàm chán trong giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng giúp thấu hiểu và gắn kết mọi người hơn. Do vậy, đây là kỹ năng quan trọng và cần trau dồi mỗi ngày. Dưới đây là 9 bí quyết giao tiếp thông minh giúp bạn loại bỏ sự nhàm chán trong giao tiếp.

Vượt qua thứ Hai uể oải và chán nản

Bạn thường có một tâm trạng thoải mái vào mỗi tối chủ nhật, hoàn toàn thư giãn và cảm thấy hào hứng khi nghĩ đến một tuần làm việc mới? Hay ngược lại, khoảng thời gian sau cùng của một tuần này thường mang đến cho bạn cảm giác chán nản, nhất là khi nghĩ đến công việc sẽ bắt tay làm vào sáng thứ hai?

Hài hước trong giao tiếp giúp công việc trôi chảy hơn

Hài hước là một công cụ đắc lực làm đẹp hình ảnh của chúng ta và góp phần tạo ra một tập thể gắn kết và hiệu quả hơn. thực tế cho thấy, đồng nghiệp sẽ giao tiếp và làm việc cùng nhau tốt hơn khi họ cười đùa với nhau.

Những sai lầm tuyệt đối tránh khi nói chuyện với sếp

Một khi nói chuyện hay thuyết trình trước các lãnh đạo thì có thể khiến cho những người vô cùng tài năng và thông minh cũng cảm thấy lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nhưng điều này lại không xảy ra nếu như bạn biết được những sai lầm thường gặp khi nói chuyện với sếp để tránh. Cùng tham khảo những sai lầm ấy trong bài viết dưới đây nhé.

Vứt bỏ trì hoãn với 18 thói quen tốt để 2018 luôn tươi mới

Năm 2018 sắp đến, bạn hứa sẽ thay đổi gì để có một năm mới không còn 'ngựa quen đường cũ' để rồi kế hoạch của bản thân vẫn còn 'dẫm chân tại chỗ'?

5 cách để tăng năng suất làm việc vào năm mới

Năm 2018 vừa tới, đây chính là thời điểm tuyệt vời để bạn xây dựng các mục tiêu và kế hoạch cho năm tới. Hãy áp dụng 5 thói quen dưới đây để tăng năng suất làm việc và khởi động năm 2018 với nhiều thành công.

Bước tiếp hay lại cứ mãi dừng chân sau thất bại?

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng được nghe kể về những tấm gương thành công sau nhiều lần thất bại. Thế nhưng, trên thực tế, việc chiến thắng sau những mất mát ê chề dường như là điều vô cùng khó khăn.

Tuyệt chiêu rèn luyện não bộ học nhanh và nhớ lâu

Chúng ta đều cần những phương pháp thông minh để tiếp cận vấn đề, học tập và ghi nhớ chúng một cách nhanh chóng. Dưới đây là 7 cách đơn giản nhưng cực hiệu quả giúp bạn có thể rèn luyện não bộ, tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn thông tin mỗi ngày.

Sắp xếp công việc khoa học và làm việc hiệu quả

Bàn làm việc của ngổn ngang tài liệu và dụng cụ văn phòng, điện thoại reo liên tục… khiến bạn cảm thấy căng thẳng và công việc trở nên nặng nề hơn. Đây không phải là do năng lực bạn yếu kém mà có thể do bạn chưa biết cách sắp xếp công việc một cách khoa học.

Những định kiến sai lầm về cách làm giàu

Bạn nghĩ rằng muốn làm giàu thì phải sống theo phương châm “lao động là vinh quang” hoặc “nếu cứ làm thuê cho người khác thì không giàu được”. Hay đơn giản đối với bạn cứ kiếm được nhiều tiền là sẽ giàu? Bài viết này sẽ vạch ra những quan niệm sai lầm phổ biến và cốt lõi trong việc làm giàu.

Lắng nghe là cả một nghệ thuật

Ngoài việc ăn nói khéo léo ra, để giao tiếp tốt bạn cần có kỹ năng lắng nghe người khác nói. Nếu người biết cách ăn nói có thể tạo được ấn tượng trước người khác thì người biết lắng nghe sẽ cho người khác cảm giác gần gũi, thân thiết. Nhưng lắng nghe như thế nào cho đúng, đó là cả một nghệ thuật.

10 câu trả lời “ăn điểm” khi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, cách trả lời các câu hỏi rất quan trọng bởi qua đó người tuyển dụng có thể đánh giá một cách trực quan về kĩ năng của bạn. Do đó, một các đầu luôn tỉnh táo, nhanh nhạy với các câu hỏi là một điều hết sức cần thiết.


Đối phó với đồng nghiệp lười biếng

Liên tục gọi điện thoại vì mục đích cá nhân, ngủ hay lướt web thường xuyên trong giờ làm việc...là một trong những dấu hiệu của sự lười biến. Nếu đồng nghiệp của bạn có những biểu hiện trên chắc chắn sẽ gây ra không ít trở ngại cho cuộc sống công sở của bạn.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017