Đã có hơn 2 tỷ người dùng Internet, 5 tỷ thuê bao di động toàn cầu

Tổng thư ký Hiệp hội Viễn thông Quốc tế của Liên Hiệp Quốc, ông Hamadoun Toure, vừa trình bày một bản báo cáo về thống kê số lượng người sử dụng mạng Internet trên toàn cầu.
Theo đó, số người dùng Internet đã đạt đến con số 2,08 tỷ, tức 2.080.000.000 người, tăng hơn gấp 5 lần so với cách đây 1 thập kỷ với 400 triệu người dùng. Cũng với tốc độ tăng chóng mặt đó, số lượng người dùng ĐTDĐ cũng tạo được một dấu ấn mạnh mẽ với con số hơn 5 tỷ thuê bao, tăng gấp 5 lần kể từ đầu năm 2000.

Con số trên cho thấy 1/3 dân số thế giới đã được nối mạng Internet. Trong đó 555 triệu người có mạng băng thông rộng cố định và 950 triệu người sử dụng kết nối băng thông rộng trên điện thoại. Con số hơn 5 tỷ thuê bao di động tuy không phản ánh chính xác số lượng cá nhân thực tế sử dụng điện thoại vì một người có thể có nhiều thuê bao nhưng nó cho thấy chúng ta đã có một tốc độ phát triển chóng mặt về số người dùng chỉ trong thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21.


Theo tinhte
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã có hơn 2 tỷ người dùng Internet, 5 tỷ thuê bao di động toàn cầu,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017