Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện

Trong kỳ thi IETLS cuối tháng 8, Bùi Thị Thanh Hương (SN 1988 ở Hà Nội) đã xuất sắc đạt 7.0 IELTS - số điểm mà nhiều học viên đều ao ước. Ít ai biết được rằng, 2 tháng trước đó, trình độ của Hương chỉ đạt tầm 4,5 – 5.0 IELTS, số điểm chỉ nhỉnh hơn một chú

Vốn là dân theo khối A, nên khi còn học phổ thông Hương quan niệm, ngoại ngữ không giúp ích nhiều bằng các môn học tự nhiên hoặc xã hội. Bởi vậy nên cô cũng không chú tâm nhiều lắm đến môn học này. Chỉ đến khi có quyết định sẽ học tiếp cao học ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp đại học, cô mới bắt đầu chú tâm vào việc học tiếng Anh. Và, cô đã tìm mọi cách để có thể học Anh văn một cách bài bản và hiệu quả nhất.

Ban đầu, khi tham gia lớp học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ GLN, so với các bạn, trình độ của Hương vẫn còn kém xa. Cô hay lo lắng và còn nhút nhát khi thầy yêu cầu nói và đọc tiếng Anh. Với hy vọng đuổi kịp các bạn trong lớp, liên tục suốt hai tháng, cô dành khoảng 10h/ngày để học Tiếng Anh: 3 tiếng trên lớp buổi sáng học cùng thầy và các bạn; 7 tiếng còn lại Hương dành thời gian tự học và trau dồi ở nhà. Không phụ công của Hương, trình độ tiếng Anh của cô đã được cải thiện dần dần qua từng tuần một.

Là giáo viên trực tiếp giảng dạy cho Hương, thầy Scott, một trong những giáo viên nhiều năm kinh nghiệm tại trung tâm anh ngữ GLN cho biết: “Khi bắt đầu tham gia vào lớp Speaking and Writing, trình độ của Hương chỉ đạt tầm 4,5 – 5,0 IELTS. Em có vẻ còn hơi nhút nhát. Sau đó, em chuyển sang lớp IELTS Intensive và nhanh chóng trở thành một trong những sinh viên giỏi nhất lớp. Em liên tục nói tiếng Anh và kỹ năng viết của em cải thiện từng tuần một.

Vậy là chỉ sau hai tháng học liên tục, Hương đã làm tất cả mọi người đều bất ngờ với kết quả 7.0 IELTS trong khi mục tiêu ban đầu của em chỉ là 6.5. Với nhiều học viên, để nâng từ 6.0 lên 6.5 IELTS đã là cả một vấn đề và cần một quá trình trau dồi rèn luyện. Thế nhưng với Hương, em đã làm rất tốt. Em là một sinh viên rất chăm chỉ và luôn chịu khó rèn luyện những kiến thức tôi đã dạy cho các em. Đặc biệt, em cũng rất chăm chỉ tự học ở nhà, đây là điều mà phần lớn các học viên thường không thực hiện”.

Để có thành công xuất sắc trong một kì thi ngoại ngữ quốc tế như vậy không chỉ nhờ vào giáo viên giỏi hay môi trường học hợp lý mà còn cần một phương pháp học đúng đắn và sáng tạo, Hương bộc bạch: “Phương pháp học tập của mình cũng khá đơn giản và nó bắt nguồn từ chính nỗ lực bản thân theo chủ trương “tự học”! Với mình, để hoàn thiện 4 kĩ năng một cách thành thạo thực sự là một quá trình đầu tư và trau dồi trong một thời gian dài. Và không có cách nào khác là hãy học tập nghiêm túc, tập trung và hiểu được những gì mình còn yếu.

Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện, Giáo dục - du học,

Cách luyện thi IELTS từ một người “ghét” tiếng Anh

Chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi của mình, Hương cho biết, với kỹ năng Speaking, cô đã thực hành bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể là mạnh dạn, thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài để học cách họ phát âm, cách sử dụng từ trong văn cảnh, cũng có khi cô tự đối thoại với bản thân, với bạn bè có cùng những sở thích, đam mê với mình trong một lĩnh vực nào đó để trau dồi thêm vốn từ cũng như có được nhiều kinh nghiệm ứng biến trong giao tiếp.

Giống như Speaking, cách học Listenning của cô cũng rất chủ động, không quá gò bó. Cô thường vừa học vừa giải trí như xem phim, nghe nhạc hoặc lướt web. Cách học này vừa hiệu quả lại khiến ta không bao giờ bị nhàm chán!

Về Writing, cô lại có cách học của riêng mình, nhiều bạn học viên thường tự áp đặt mình theo form của giáo viên hướng dẫn nhưng với cô, làm như vậy mình sẽ không được chủ động trong quá trình viết cũng như sáng tạo bài viết của mình. Khác với cách học đó, cô thường xuyên tham khảo rất nhiều bài viết hay từ nhiều nguồn khác nhau và tự tạo cho mình một form riêng dành cho mỗi mảng để tài khác nhau. Theo cô, làm như vậy rất hiệu quả và khiến cô trở nên tự tin, không bị gò bó khi viết!

Với Reading thì từ vựng là vấn đề cơ bản và chủ chốt, theo Hương, các bạn nên học từ có chủ điểm và học các dạng từ Academic hay được sử dụng trong văn cảnh thực tế. Đây cũng là một mẹo để ta tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho việc học từ.

Từ một người “ghét” tiếng Anh, và chỉ bắt đầu học môn ngoại ngữ này khi vào đại học, Hương đã nhanh chóng trở thành một sinh viên giỏi ngoại ngữ. Đây không phải là thành công dễ đạt được, nó đỏi hỏi cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng nghỉ và một phương pháp học tập đúng đắn. Bên cạnh đó, khi đến với GLN, Hương may mắn được tham gia lớp của thầy Scott, một trong những giáo viên xuất sắc tại GLN. Hương kể: “Thầy Scott là giáo viên nhiệt tình nhất từ trước tới nay mà mình từng được học. Mình còn nhớ trong thời gian chuẩn bị thi Mock Test, mình còn không có thời gian đến lớp chữa bài, nhưng thầy đã hết sức nhiệt tình hỗ trợ mình bằng cách cùng mình chữa bài qua email, và dành 20 phút buổi trưa trước khi thi để Test trình độ cho mình. Điều này khiến mình rất cảm động và tự nhủ mình cần phải thi thật tốt để không phụ tấm lòng thầy.”

Vừa tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng của Học viện Ngân Hàng, Hà Nội, Hương dự định sẽ theo học tiếp thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế tại La Trobe University, Australia.

Hy vọng với thành tích đã đạt được, Hương sẽ tự tin bước tiếp những bước vững chắc trên con đường chinh phục thành công sắp tới!
Thu Hoài

(24H.COM.VN)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cô sinh viên đạt 7.0 IELTS chỉ sau hai tháng ôn luyện,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017