TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC SINGAPORE ?

Chỗ ở du học Singapore là một trong những mối quan tâm lớn cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Ký túc xá tư nhân (KTX)

Đây là chỗ ở du học Singapore khá phổ biến. Các công ty bất động sản xây dựng những khu KTX dành cho sinh viên quốc tế thuê. Sinh viên của nhiều trường cùng sống với nhau. Sinh viên sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tới trường mình học. Ưu điểm của hình thức này là giá thuê rẻ, được giao lưu với nhiều sinh viên từ các nước khác và các trường khá.

Ký túc xá của các trường

KTX của các trường chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, do vậy sự quản lý, tổ chức cũng chặt chẽ hơn. Một số trường có KTX ngay trong khuôn viên trường do vậy giúp học sinh tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển. Hình thức này chi phí thuê cao hơn một chút, bù lại sinh viên sẽ cảm thấy thỏa mái hơn rất nhiều so với KTX tư nhân.

Ở cùng người bản xứ (homestay)

Đây là hình thức chỗ ở du học Singarpore khá phổ biến rất phù hợp với sinh viên nhỏ tuổi. Các bạn sẽ sống cùng gia đình người Singapore, hàng ngày được gia đình chủ nuôi nấu cơm. Hình thức này giá thuê tương đối đắt đỏ. Đôi khi việc di chuyển đến trường học cũng không thuận lợi do các host family nằm cách xa trường. Nếu may mắn thì sẽ tìm được gia đình gần trường, thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Thuê căn hộ

Hình thức này rẻ, thỏa mái thích hợp cho những sinh viên tự lập. Một số bạn sẽ cùng nhau thuê một căn hộ (có thể thuê 1 phòng hoặc nhiều phòng) rồi ở chung. Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, restroom và nhiều tiện ích khác. Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

Bạn nên liên lạc với văn phòng quốc tế tại trường để tìm hiểu thêm thông tin về chỗ ở du học Singapore cho sinh viên. Các cơ quan nhà ở sinh viên sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà trong hầu hết các trường hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được tư vấn và hỗ trợ.

Du học Singapore: Các vấn đề về nhà ở

Tin xem nhiều