TẠI SAO CẦN QUAN TÂM CHỖ Ở KHI DU HỌC MỸ ?

Chỗ ở du học Mỹ là một trong những mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các sinh viên đang có kế hoạch theo đuổi việc học ở nước này. Trong suốt khoản thời gian du học Mỹ đây chính là nơi bạn sống và học tập. Nếu có thể tìm được một chỗ ở du học phù hợp cuộc sống những năm du học xa nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Nơi ở du học Mỹ của bạn có thể là ký túc xá, homestay hay chung với bạn bè hoặc gia đình, họ hàng.

Homestay
Homestay, hay nói cách khác là sống cùng với gia đình người bản xứ, là một trong những hình thức chỗ ở du học Mỹ rất thông dụng và được nhiều bạn sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên đến từ Việt Nam lựa chọn. Trường sẽ nhận đơn đăng ký từ sinh viên, sau đó sẽ tìm nhà và hỗ trợ sinh viên thích nghi với gia đình người bản xứ nhận nuôi.  

Ưu điểm nổi bật nhất của Homestay chính là khi sống cùng với gia đình người bản xứ (chủ yếu là người Mỹ) thì bạn sẽ có cơ hội rất lớn để trau dồi vốn Tiếng Anh cũng như tìm hiểu về văn hóa Mỹ. Gia đình Chủ nhà (được gọi là Host) thường là những người hòa đồng, yêu mến sinh viên quốc tế, và rất muốn được tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Ký túc xá

Một hình thức chỗ ở du học Mỹ khác mà các bạn sinh viên cũng rất quan tâm đó là ở Ký túc xá (Dormitory, hay Dorm). Nếu chọn hình thức này, các bạn sẽ được ở ngay trong khuôn viên trường và sẽ ở cùng với các sinh viên khác.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Dorm mà các bạn sinh viên hướng tới, đó chính là sự thuận tiện giao thông khi đến trường, vì phần lớn các Dorm nằm trong khuôn viên trường, hoặc rất gần trường và các bạn có thể đi bộ.

Nhìn chung, có rất nhiều lựa chọn về chỗ ở du học Mỹ cho sinh viên nhưng thật không dễ để đưa ra quyết định khi bạn không được trực tiếp tới tham quan chỗ ở hay hiểu về văn hóa bản xứ. Nếu bạn đang có vấn đề trong việc lựa chọn chỗ ở du học hãy liên hệ với Kênh Tuyển Sinh để được yên tâm tư vấn chọn nơi phù hợp nhé!

Du học Mỹ: Các vấn đề về nhà ở

Tin xem nhiều