Các kiểu kịch bản của phim hàn

Bất cứ khi nào xem phim truyền hình Hàn hiện nay, chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình: “Cốt truyện này có vẻ quen thuộc nhỉ?”.

Sự kiện: sao hànsao Kpop

Với bất cứ ai là fan lâu năm của truyền hình Hàn sẽ dễ dàng nhận ra những bộ phim đều có các “nguyên liệu, gia vị” chung

Xu hướng gái giả trai

Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Các phim Coffee Prince, You’re Beautiful, The Painter Of The Wind Sungkyunkwan Scandal


Câu chuyện về nhân vật nữ chính phải giả trai đã trở nên quá quen thuộc trên màn ảnh nhỏ xứ kim chi. Vì những lý do bất đắc dĩ mà các người đẹp phải che giấu giới tính thực sự. Để kiếm tiền đỡ đần gia đình như trong Coffee Prince hay cô nàng trong You’re beautiful giúp người anh song sinh. Ngoài ra, trong những bộ phim cổ trang cũng có khá nhiều trường hợp này, như Sungkyunkwan Scandal, The Painter Of The Wind, Queen Sun Duk.

Xu hướng nữ cải trang thành nam mang tới những tình tiết ly kỳ cho bộ phim, khán giả có được những giây phút hồi hộp cùng nhân vật. Bên cạnh đó, hầu hết các cô nàng giả trai này về sau đều có mối tình đẹp như mơ với nam chính điển trai. Có khá nhiều bộ phim mà nam chính cũng là người đầu tiên phát hiện ra thân thế thực sự của cô nàng giả trai kia.

Những bà mẹ độc ác

 

Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Nhân vật mẹ của Goo Jun Pyo trong Boys Over Flowers


Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Mẹ nhân vật nam chính trong Secret Garden


Chuyện tình yêu bị ngăn cấm, mà hầu như do phía mẹ của nam chính phản đối được các nhà làm phim khai thác khá nhiều. Các bà mẹ chồng tương lai đều cho rằng cô gái yêu con trai bà không xứng đáng với nguyên nhân chính là do địa vị xã hội. Họ tìm mọi cách để ngăn cản, nhẹ thì bảo ban, khuyên răn con trai, nặng thì tìm mọi thủ đoạn, âm mưu nhằm tan rã đôi trẻ.

Trong số đó, rất nhiều bà mẹ giàu có mang tiền tới gặp cô gái để yêu cầu “buông tha” cho con trai bà, điển hình gần đây là Boys Over Flowers Secret Garden... Tuy nhiên, chi tiết này cũng có lợi là giúp nhân vật nam khẳng định tình yêu bền vững với cô gái cho dù bị mẹ ngăn cấm.

Hợp đồng tình yêu, hôn nhân giả


Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Full House và My Name Is Kim Sam Soon


Hai nhân vật chính ban đầu không hề yêu nhau, hay thậm chí còn là “oan gia” nhưng vì những lý do, lợi ích cá nhân mà họ bắt buộc giả vờ là cặp đôi/ vợ chồng của nhau bằng hợp đồng yêu/hôn nhân giả. Trong suốt quá trình “giả yêu”, trải qua nhiều biến cố, họ bắt đầu hiểu nhau hơn, nảy sinh cảm tình và yêu sâu nhau sâu sắc. Xu hướng này được thấy rõ nhất trong My Name Is Kim Sam Soon, Full House, Coffee Prince

Ung thư, bệnh máu trắng và những căn bệnh khác…

 

Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Sorry, I Love You

 

Từ thời kỳ bắt đầu trỗi dậy làn sóng Hàn, hàng loạt bộ phim kết thúc buồn đều có liên quan tới các căn bệnh ung thư, máu trắng,…Chi tiết này giúp khán giả đồng cảm với nhân vật, ngoài ra còn lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem khi chứng kiến đôi trẻ bị chia rẽ vì bệnh tật như I’m Sorry, I Love You.

Hiện tại, các nhà làm phim đã “giảm tải” khá nhiều bệnh cho nhân vật hoặc để họ có cơ hội sống sót hơn. Nhưng nhìn chung, xu hướng sử dụng bệnh tật vẫn được ưa chuộng, gần đây nhất là anh chàng công tử trong Midas không may bị chết trẻ, mẹ của Lee Min Ho trong City Hunter cũng phải nằm trên giường bệnh.

 

Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Midas

Mất trí nhớ
Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Bản Tình Ca Mùa Đông và 49 Days

Có muôn vàn cách để biên kịch tạo thêm khó khăn cho chuyện tình của đôi trẻ và mất trí nhớ là một trong số đó. Khi mối tình bắt đầu chớm nở, mối quan hệ giữa hai nhân vật chính trở nên thân thiết hơn thì bất ngờ, nhân vật nam hoặc nữ bị mất trí nhớ mà lý do hầu hết là do tai nạn. Cũng giống như bị mắc bệnh tật, chi tiết mất trí nhớ cũng có sức ảnh hưởng khá lớn tới tình cảm khán giả đối với nhân vật xấu số cũng như mối tình của người đó.

Từ những bộ phim nổi tiếng cách đây vài năm như anh chàng điển trai Joon Sang (Bae Yong Jun) trong Bản tình ca mùa đông, Hyun Woo (Ji Sung) trong Save the last dance for me cho tới vài năm gần đây là thiếu gia Goo Jun Pyo bị mất trí nhớ ngắn hạn trong Boys Over Flowers hay câu chuyện cảm động về “thần chết” Song Yi Soo (Jung Il Woo) không thể nhớ gì về câu chuyện tình buồn của mình khi lên thiên đường trong 49 days.

Khám phá 'công thức câu khách' của phim Hàn

Save The Last Dance For Me

 

Kenhtuyensinh (theo 2sao)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các kiểu kịch bản của phim hàn, phim hàn, sao hàn, thông tin giải trí, giải trí teen, Các kiểu kịch bản của phim hàn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017