Bộ GD-ĐT kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

(giao duc 24h) - Sáng nay 7/10, Bộ GD-ĐT phát động lễ quyên góp ủng hộ đồng bào ởcác tỉnh thành miền Trung đang bị mưa lũ tàn phá nghiêm trọng.

Tới dự và phát động tại lễ quyên góp có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cùng đông đảo lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện và các cơ quan thuộc Bộ GD-ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý cho biết, mưa lũ đã tàn phá và làm thiệt hại tới tính mạng và tài sản. Hiện nay đã có 48 người chết và nhiều người mất tích, bị thương, gần 3.700 căn nhà sập, trôi hàng nghìn phòng học, nhà cửa. Hiện tại còn nhiều trường bị ngập trong nước, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh bị hư hỏng nặng. Thứ trưởng Trần Quang Quý đề nghị mỗi cán bộ công chức tự giác quyên góp với mức tối thiểu là một ngày lương để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tàn phá ở các tỉnh miền Trung nhằm chia sẻ phần nào những mất mát, đau thương, góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, các cơ sở giáo dục, các thầy cô giáo, các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như trong công việc dạy và học.

Tại buổi quyên góp, Bộ GD-ĐT đã ủng hộ được trên 143 triệu đồng tiền mặt. Riêng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng tiền sách giáo khoa cho đồng bào miền Trung.

Cũng theo Thứ trưởng Trần Quang Quý, đợt phát động sẽ tiếp tục được thực hiện rộng rãi trong toàn ngành giáo dục. Ngay trong ngày hôm nay, Bộ GD-ĐT sẽ có công văn gửi tới tất cả các sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ trên cả nước về việc này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bộ GD-ĐT kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017