Apple sẽ “bự” hơn IBM và HP

Apple sẽ trở thành một công ty lớn hơn IBM vào năm sau, và tiếp đó sẽ lớn hơn HP vào năm kế tiếp. Đó chính là những gì mà George Colony, người sáng lập ra công ty phân tích Forrester Research cho biếtCũng trong cuộc phỏng vấn này, ông nói rằng Apple sẽ trở thành một công ty có doanh thu 200 tỷ USD.

Hiện tại, Apple là công ty công nghệ lớn nhất nếu xét về khía cạnh giá trị thương hiệu trên thị trường, con số đó vào khoảng 317.8 tỷ USD. Và nếu xét trên tất cả các công ty, Apple chỉ đứng sau Exxon Mobil, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới.


HP và IBM dù sao vẫn có doanh số cao hơn Apple, giá trị cổ phiếu của Apple cao phần nhiều là nhờ vào tiềm năng mà công ty này mang lại. Doanh thu của IBM năm 2010 là 99.9 tỷ USD, của HP là 126 tỷ USD. Con số tương ứng của Apple là 63.5 tỷ USD, tăng trưởng 52% so với năm 2009.

 

 

Colony tin rằng Apple sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ cao, trong quý đầu tiên của năm tài chính 2011, Apple đã có một khởi đầu tốt với doanh thu 26.74 tỷ USD. Ông cũng cho biết doanh thu của Apple sẽ vào khoảng 100.3 tỷ USD cho cả năm tài chính này, mức tăng trưởng khi đó sẽ là 54% so với năm 2010.


Apple đạt được những con số trên một phần nhờ vào doanh thu cao của các thiết bị di động như iPhone, iPad và iPod touch. Theo như Colony, Steve Jobs đóng một vai trò rất lớn đối với vòng đời sản phẩm của Apple. Trong tương lai không xa, Steve Jobs có thể sẽ rời khỏi Apple do các vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên Colony tin rằng Apple đã sẵn sàng các sản phẩm để có thể giới thiệu trong 3, 4 năm tiếp theo.


Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Apple có thể đạt được như những gì Colony phát biểu hay không.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple sẽ “bự” hơn IBM và HP, hitech, san pham cong nghe

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017