Apple lại bị kiện

Ngay sau khi mua lại hãng điện thoại danh tiếng Motorola Mobility với giá gần 13 tỷ USD cách đây 3 tháng, Google đã thực sự tiến hành một cuộc cách mạng nhằm đánh bại gã khổng lồ Apple và củng cố vị trí độc tôn của hệ điều hành Android.

Có vẻ như Google vừa giáng cho đối thủ lớn nhất của mình Apple một đòn đau điếng khi thành công trong vụ kiện "nhà Táo" đã ăn cắp công nghệ của mình và khiến iPhone bị cấm cửa tại Đức - thị trường lớn nhất tại châu Âu của hãng này. Sau khi chạy theo một loạt những vụ kiện cáo dòng điện thoại thông minh của Samsung vì tội "nhái" thiết kế và công nghệ cảm ứng từ iPhone, giờ đến lượt Apple dính đòn "hồi mã thương" của đối thủ đáng ghét Google.

 

 

Ngay sau khi mua lại hãng điện thoại danh tiếng Motorola Mobility với giá gần 13 tỷ USD cách đây 3 tháng, Google đã thực sự tiến hành một cuộc cách mạng nhằm đánh bại gã khổng lồ Apple và củng cố vị trí độc tôn của hệ điều hành Android. Và vụ kiện từ cuối tháng 10 về việc Apple vi phạm sáng chế liên quan đến công nghệ GSM và 3G giờ đã có kết quả cuối cùng. Tòa án tối cao Đức vừa đưa ra phán quyết công nhận Apple đã ăn cắp một phần công nghệ vốn đã được Motorola Mobility đăng kí bản quyền từ tháng 4 năm 2003.

 

 

 

Một trong những điều tai hại đi kèm với phán quyết này chính là việc Apple sẽ không được bán các sản phẩm di động của mình tại thị trường Đức nữa, trong khi đây chính là nguồn thu lớn nhất tại châu Âu của hãng này. Chưa kể tới nhà sản xuất, cả các fan của "quả Táo" tại Đức khi nhận hung tin cũng tỏ ra hết sức bất bình và phẫn nộ. Xem ra, Google đã quyết định châm ngòi cho cuộc chiến với Apple rồi đây.

 

Kenhtuyensinh (theo Ione)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple lại bị kiện, Apple lại bị kiện, apple bị iện, apple, google kiện apple, hitech, thông tin công nghệ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017