Apple chính thức bị kiện

(hitech) Vikram Ajjampur, một người sử dụng iPhone tại Florida (Mỹ ) và William Devito, một khách hàng sử dụng iPad tại New York đã đệ đơn lên tòa án liên bang tại Tampa, Florida vào ngày 22/4 vừa qua cáo buộc Apple gian lận, lừa đảo hoạt động kinh doanh

Apple đang sản xuất iPad 3 siêu nhẹ?

Apple và Samsung sẽ thỏa hiệp

Apple bị khởi kiện vì theo dõi người dùng


Họ cũng yêu cầu tòa án liên bang vô hiệu hóa các hoạt động theo dõi của Apple và theo dõi chi tiết các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS. Bên cạnh đó, họ còn yêu cầu Apple phải bồi thường vì "hành vi vi phạm quyền tự do cá nhân" theo luật pháp liên bang.


"Việc bí mật theo dõi người dùng của Apple là không thể chấp nhận được. Nếu Apple muốn thực hiện các hoạt động theo dõi vì bất cứ lý do gì, họ nên được sự cho phép của người dùng trước đã", hai nguyên đơn cho biết.


Xung quanh thông tin về sự việc này, Apple hiện cũng đang phải đối mặt với hàng loạt các cuộc điều tra từ chính phủ các nước như Hàn Quốc, Pháp, Đức, Italy. Tuần trước, hai thượng nghị sỹ của Mỹ cũng đã gửi một lá thư đề nghị Apple báo cáo và trả lời việc này.


Apple vẫn chưa có bất cứ bình luận gì về vụ kiện trên nhưng CEO Steve Jobs của Apple mới đây cũng đã đăng đàn và khẳng định rằng hãng không theo dõi bất cứ người dùng nào.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Apple chính thức bị kiện, iphone, apple, iphone 4, apply bi kien, hitech, thong tin cong nghe

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017