8 hạn chế khó chữa của iPhone

Điện thoại iPhone: Nếu bạn là một tín đồ táo khuyết có lẻ bạn cũng cảm thấy những hạn chế cố hữu như: iPhone không hỗ trợ thẻ nhớ SD, không thể kết nối cổng USB thông thường và đặc biệt là không thay pin được là những hạn chế lớn nhất của điện thoại iPhone mà nó vẫn tồn tại cho đến lúc này.

Tin công nghệ điện thoạiiphone 6linh kiện iphone 6

1. Không hỗ trợ thẻ nhớ SD

Cho tới nay, dung lượng bộ nhớ tối đa của iPhone vẫn chỉ dừng lại ở 64GB. Nhưng với tần suất chụp ảnh, quay phim của người dùng hiện nay, hiển nhiên là họ rất mong muốn Apple sẽ bổ sung thêm khe cắm thẻ nhớ SD. Chỉ có điều, Táo khuyết chưa thể hiện bất cứ dấu hiệu nào là họ sẽ chiều lòng người dùng cả.

2. Không hỗ trợ NFC

Thay vì tích hợp công nghệ NFC thẳng vào iPhone, Apple lại buộc người dùng sử dụng hệ thống Passbook. Dù Passbook có thể đảm đương một số tác vụ giống NFC nhưng chắc chắn, công dụng của NFC rộng hơn rất nhiều. Ngoài việc thanh toán di động, NFC còn cho phép bạn chia sẻ nội dung giữa các thiết bị chỉ bằng cách áp lưng chúng vào nhau.

3. Một giải pháp texting cải tiến trên bàn phím như Swype

Swype cho đến nay vẫn là đặc quyền của riêng smartphone Android. Thay vì kỳ cạch gõ từng chữ một trên bàn phím, bạn có thể kéo trượt ngón tay trên các ký tự và kết quả là tin nhắn sẽ được soạn nhanh hơn rất nhiều.

Một tin mừng là hệ điều hành mới iOS 8 sẽ cho phép người dùng cài đặt các bàn phím của bên thứ ba như Swype.

4. Phiên bản 128 GB

iPhone và những hạn chế khó chữa nhất

iPod Classic được trang bị dung lượng lên tới 160GB mà không một người dùng nào than thở là bộ nhớ đó quá thừa thãi cả. Trên thực tế, họ nhanh chóng lấp đầy chiếc máy yêu thích của mình bằng các file ca nhạc và video. Giờ đây, khi rất nhiều người thay thế iPod bằng iPhone, họ tất yếu sẽ đòi hỏi iPhone phải có dung lượng bộ nhớ tương đương với iPod Classic.

5. iPhone không thể kết nối cổng USB thông thường

Không ai hiểu được vì sao iPhone lại không thể sử dụng cổng USB thông thường và cáp USB chuẩn để đồng bộ dữ liệu. Bạn buộc phải dùng cáp Lightning độc quyền của Apple để sạc hay kết nối với điện thoại.

6. Cổng Micro-HDMI

Một lần nữa, nếu như muốn lấy video ra khỏi điện thoại, bạn sẽ buộc phải sử dụng một adapter đặc biệt hoặc sở hữu Apple TV giá 99 USD. Một số smartphone Android sử dụng cổng micro-HDMI cho phép bạn đấu đường cáp thẳng từ máy tính bảng sang màn hình TV. Lựa chọn này hiển nhiên là tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều cho người dùng.

7. Pin iPhone không thể thay được

Thời lượng pin của iPhone khá tệ, nhất là với những ai có nhu cầu sử dụng điện thoại liên tục. Mong muốn có thể thay được cục pin đã cạn khô đó bằng một cục pin khác, đang ở trạng thái sạc đầy là hết sức chính đáng, nhưng lại không được Apple đáp ứng.

8. Pin dung lượng lớn

So với các model iPhone trước đây thì iPhone 5s đã có cải tiến hơn về pin. Tuy nhiên, do kích cỡ của iPhone nhỏ hơn đáng kể so với các smartphone đối thủ nên việc bị hạn chế về không gian là không thể tránh khỏi. Hy vọng rằng iPhone 6, với sự thay đổi về kích cỡ, sẽ được trang bị pin lớn hơn.

Kenhtuyensinh.vn (theo tiin)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

8 hạn chế khó chữa của iPhone, iphone, iphone 6, điện thoại iphone

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

5 smartphone đáng chú ý có giá rẻ dưới 3 triệu

Với mức giá dưới 3 triệu đồng bạn vẫn có thể sở hữu được những chiếc smartphone chất lượng với tính năng chụp ảnh, lướt web và thời lượng pin cực tốt như: Lumia 530, HTC Desire hay Samsung Galaxy V.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017